Ở châu Á, không có bộ phận nào của con lợn bị bỏ đi. Trong món canh đu đủ xanh hầm giò heo của Việt Nam, bí quyết nấu ăn theo dân gian được chứng minh. Mặc dù chúng chứa ít hoặc không có thịt, nhưng chúng rất giàu gân, chúng có thể hóa lỏng và trở thành một phần của nước dùng trong quá trình nấu lâu và chậm.
Canh đu đủ xanh hầm giò heo 1 MÓN DỄ ĂN ĐỦ CHẤT
Khái quát
Đặc trưng
Mặc dù đu đủ được xếp vào loại trái cây. Nhưng đu đủ xanh chưa chín được nấu như một loại rau ở Đông Nam Á. Thịt đu đủ sau khi nấu chín mềm nhưng chắc và xốp. Nó nhạt nhẽo, gần như vô vị, nhưng có thể thấm đẫm hương vị của các nguyên liệu được nấu cùng. Điều này có thể được kiểm nghiệm trong món canh đu đủ xanh hầm giò heo này.
Cách nấu
Chân giò lợn phải mất vài tiếng đồng hồ để nấu đến giai đoạn thịt tách khỏi xương và nhiều gân đã hóa lỏng trong nước dùng. Nếu bạn ninh chân giò trên bếp, hãy dùng nồi có đáy dày để hạn chế khả năng chân giò dính vào đáy và cháy xém.
Bạn có thể sử dụng nồi áp suất và đây có thể là phương pháp tiện lợi nhất. Mặc dù nấu bằng nồi áp suất giúp làm chín chân giò nhanh hơn. Nhưng nó không thể giữ được hết hương vị của xương.
Chúng tôi nhận thấy nồi nấu chậm là thiết bị lý tưởng để nấu các loại thịt dai như chân giò. Bạn không cần khuấy và nước canh đu đủ xanh hầm giò heo có vị ngọt thanh, béo nhẹ.
Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt và lên kế hoạch hoàn thành. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để vào bếp cùng chúng tôi hay chưa?
Công thức canh đu đủ xanh hầm giò heo
Thành phần
2,2 pound / 1 kg chân lợn
2 tép tỏi
2 lát gừng
1 củ hành (chưa gọt vỏ và cắt làm đôi)
Nước mắm (vừa đủ dùng)
Đường phèn xay mịn (giúp món canh đu đủ xanh hầm giò heo có thêm vị ngọt)
1 quả đu đủ xanh
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Rửa sạch chân giò. Chà kỹ. Xả qua nước sạch một lần nữa. Nếu có những sợi lông chân có thể nhìn thấy, hãy sử dụng cây khè lửa dành để thui thịt để đốt chúng. Chặt chân giò thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3:
Cho chân giò đã sơ chế vào chảo. Đổ nước vào. Đun sôi trong 10 phút. Vớt chân giò, rửa chân giò cho thật sạch và để sạch.
Bước 4:
Chuyển chân giò vào nồi hầm canh. Thêm tỏi, gừng và hành tím. Rưới khoảng 2 muỗng canh nước mắm. Thêm 1 thìa cà phê đường. Đổ một lượng nước vừa đủ ngập chân giò và để có một lượng nước dùng đáng kể. (Để có đủ chỗ để thêm đu đủ xanh vào hầm, bạn nên chừa 1/3 dung tích nồi)
Bước 5:
Đặt nồi hầm canh trên bếp đã bật mức lửa lớn. Sau 2 giờ để lửa nhỏ và tiếp tục nấu chân giò thêm 5 giờ nữa.
Bước 6:
Cắt đôi quả đu đủ xanh theo chiều dài. Dùng thìa nạo bỏ hạt và xơ của quả đu đủ.
Bước 7:
Dùng dao gọt rau củ để loại bỏ vỏ đu đủ xanh. Cắt thịt đu đủ thành khối vuông 2 inch.
Bước 8:
Nêm nếm nước dùng. Thêm nước mắm và đường nếu cần.
Bước 9:
Cho đu đủ xanh vào nồi nấu chậm. Nếu còn chỗ, hãy dùng giá để khuấy cho gia vị tan đều. Đậy nắp nồi canh đu đủ xanh hầm giò heo và nấu thêm 1 giờ nữa.
Bước 10:
Nếm nước dùng lần cuối. Điều chỉnh gia vị một lần nữa, nếu cần.
Bước 11:
Múc canh đu đủ xanh hầm giò heo vào tô. Thêm hành lá cắt nhuyễn và tiêu xay.
Bước 12:
Phục vụ canh đu đủ xanh hầm giò heo và thưởng thức ngay lúc còn nóng!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần canh đu đủ xanh hầm giò heo chứa | |
Lượng calo | 717 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 29 g | 38% |
Chất béo bão hòa 12 g | 58% |
Cholesterol 223 mg | 74% |
Natri 257 mg | 11% |
Tổng Carbohydrate 37 g | 14% |
Chất xơ 5 g | 16% |
Protein 75 g | |
Canxi 144 mg | 11% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định dùng canh đu đủ xanh hầm giò heo.
Giá trị dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy theo tình trạng sức khỏe và công việc.
Kết luận
Tô canh đu đủ xanh hầm giò heo của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Món ăn này có giúp mẹ có thêm nhiều sữa cho bé bú không? Bạn yêu thích món ăn Việt Nam nào nhất? Bạn hay dùng giò heo để nấu món gì? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi dành để phát triển chuyên mục sổ tay dinh dưỡng.
Xem thêm bài viết:
- Kachumber (Salad dưa chuột Ấn Độ) 1 HƯƠNG VỊ MÙA HÈ
- Salad cà chua và hành tây Chile 1 NÉT ĐẶC TRƯNG NAM MỸ
- Tôm hùm đất sốt cà chua 1 MÓN CHÍNH CỦA TÂY BAN NHA
Nguồn: The Spruce Eats