Site icon Medplus.vn

Ngon miệng với cánh gà tẩm bột chiên xù và chiên bở tỏi

canh ga chien - Medplus

Với cánh gà, ngoài những món ăn quen thuộc như chiên nước mắm hay nướng hoặc hấp thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm cánh gà tẩm bột chiên xù và cánh gà chiên bơ tỏi. Đây là những món ăn thơm ngon, hấp dẫn không chỉ riêng với các bạn nhỏ mà ngay cả chính người lớn cũng sẽ bị món ăn này thu hút.

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Bạn có biết rằng thịt gà là một trong những loại thực phẩm giàu protein nhưng lại ít chất béo. Các món ăn chế biến từ thịt gà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: hỗ trợ cho răng, xương; tốt cho tim cũng như quá trình trao đổi chất hay còn hiệu quả trong việc chống trầm cảm. Với cánh gà tẩm bột chiên xù và cánh gà chiên bơ tỏi, bạn vừa sẽ có món ăn hấp dẫn cho bữa cơm vừa bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Thịt gà thường được chúng ta chia làm nhiều loại ví dụ thịt đùi, thịt cánh và lườn. Mỗi vị trí kể trên lại cung cấp một lượng calo khác nhau từ protein đến chất béo. Dưới đây là số lượng calo theo các vị trí khác nhau của thịt gà.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt gà

Một cánh gà không da, không xương (21 gram) chứa:

Mỗi 100 gram, cánh gà cung cấp 203 calo, 30,5 gram protein và 8,1 gram chất béo.

Điều này có nghĩa là cánh gà cung cấp 64% protein và 36% chất béo.

Thịt gà là một loại thịt phổ biến, có lượng calo và chất béo thấp trong khi cung cấp lượng protein dồi dào. Lưu ý rằng ăn da gà hoặc thói quen sử dụng các phương pháp nấu ăn không tốt cho sức khoẻ sẽ tăng thêm calo cho món ăn. Ngoài ra thì thịt gà vẫn cung cấp một lượng cholesterol tương đương với các loại thịt đỏ. Trong trường hợp muốn giảm lượng cholesterol máu thì nên tiêu thụ các protein lấy từ thực vật.

2. Cánh gà tẩm bột chiên xù

Cánh gà: 6 – 8 cái

Bột mì: 150 gr

Bột chiên xù: 100 gr

Trứng gà: 2 quả

Dầu ăn, tỏi băm, gừng

Gia vị: tiêu, đường, muối

2.2 Các bước thực hiện món cánh gà tẩm bột chiên xù

Cánh gà chiên xù

3. Cánh gà chiên bơ tỏi

3.1 Nguyên liệu

Cánh gà:  6 – 8 cái

Tỏi: 4 tép

Bơ: 40 gr

Gia vị: dầu ăn, đường, muối, tiêu

Rau sống, 1 trái cà chua

3.2 Cách làm

Cánh gà chiên bơ tỏi thơm ngon

4. Những lưu ý khi làm các món gà chiên

Khi chọn thịt gà thì bạn nên chọn cánh gà còn tươi ngon, thịt sáng hồng, có độ đàn hồi khi ấn tay vào và tốt nhất là giống gà kiến hay gà tam hoàng.

Khi ướp thịt gà bạn có thể khứa nhẹ phần cánh để thịt gà thấm gia vị.

Ngoài nước muối thì chanh, giấm, gừng, rượu trắng cũng có thể dùng để khử mùi hôi của thịt.

5. Kết luận

Với cách làm khá đơn giản thì cánh gà tẩm bột chiên xù và cánh gà chiên bơ tỏi rất xứng đáng để xuất hiện trong bữa ăn của gia đình bạn, phải không nào?

Xem thêm:

Nguồn Cet.edu

Exit mobile version