Site icon Medplus.vn

Caramel Macchiato những bữa sáng mùa đông đáng nhớ nhất

can chuan bi du 1 8 - Medplus

Không cần phải tốn thêm tiền để thưởng thức một tách Caramel Macchiato thơm ngon, nóng hổi. Món cà phê thơm ngon và sủi bọt này, nổi tiếng trong các quán cà phê trên khắp thế giới, rất dễ làm tại nhà với giá rẻ hơn một chút. Chỉ với bốn nguyên liệu, bạn có thể thử tự làm xi-rô vanisốt caramel để có một suất Caramel Macchiato hàng ngày.

Caramel Macchiato những bữa sáng mùa đông đáng nhớ nhất

Nếu bạn may mắn có một chiếc máy pha cà phê Espresso ở nhà, chắc chắn một ly cà phê Espresso là lựa chọn tốt nhất cho loại đồ uống này. Nhưng nếu sử dụng cà phê Espresso ngay lập tức cũng có thể giúp có một thức uống ngon. Cà phê được pha rất mạnh cũng có thể là một lựa chọn thay thế tốt.

Trong tiếng Ý, thuật ngữ “macchiato” có nghĩa “nhuộm màu” hoặc “đốm”, dùng để chỉ một lượng nhỏ sữa sủi bọt được dùng để “nhuộm” một tách cà phê Espresso thành “caffè macchiato” truyền thống. Cái tên này đã được điều chỉnh một chút để hợp loại đồ uống này, đó là một tách cà phê Espresso “nhuộm màu” phủ một lớp Caramel và một lượng sữa đáng kể — về mặt kỹ thuật làm cho nó trở thành một loại latte, vì macchiatos không có nhiều sữa như vậy.

Chỉ với bốn nguyên liệu và một lớp bọt sữa, bạn có thể có ngay thức uống này trong tay. Nếu bạn không có bình tạo bọt sữa, có một số thủ thuật về cách đạt được kết cấu bọt mà không có bọt, chẳng hạn như lắc cẩn thận sữa nóng trong bình, bơm sữa bằng máy ép kiểu Pháp hoặc đánh sữa trên bếp trong khi nó nóng lên. Để thay thế cho người ăn chay không uống được sữa, hãy sử dụng sữa hạnh nhân, sữa yến mạch hoặc nước cốt dừa. Đồ uống có nguồn gốc thực vật có hàm lượng chất béo càng cao thì sữa được tạo bọt càng thành công.

Công thức Caramel Macchiato

Thành phần

1 cup sữa
1 thìa xi-rô vani
1 shot Espresso (nóng)
1 muỗng sốt caramen

Caramel Macchiato

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần của bạn.
  2. Hấp sữa trong nồi, trên bếp hoặc trong lò vi sóng. Thêm xi-rô vani, sau đó đánh bọt hỗn hợp sữa theo mức bạn muốn.
  3. Thêm cà phê Espresso nóng vào cốc đựng. Đổ thêm sữa hấp. Rưới sốt caramen trên cùng.
  4. Phục vụ Caramel Macchiato ngay lập tức. Thưởng thức!
Đánh bông

Làm thế nào tôi có thể pha cà phê Espresso mà không cần máy?

Chúng tôi ước câu trả lời đơn giản như “tất cả những gì bạn cần là nướccà phê“, nhưng để đạt được một ly cà phê Espresso hấp dẫn, bạn cần một trong ba thiết bị — may mắn, chúng không đắt như máy pha cà phê:

Máy pha cà phê Moka cổ điển của Ý

Máy pha cà phê được thiết kế đẹp mắt này có ba ngăn: đáy chứa đầy nước, ngăn vừa chứa bã cà phê và ngăn trên cho ra cà phê đậm đặc. Bằng cách làm nóng nước ở phía dưới cùng, áp suất giúp cho nó xông lên ngăn chứa cà phê, nơi nó được trộn cùng cà phê đã xay mịn và cuối cùng đi đến buồng trống ở phía trên.

Loại cà phê này mạnh hơn cà phê nhỏ giọt, và việc rang càng mạnh, lượng cà phê bạn sử dụng trên mỗi cup nước càng lớn thì lượng cà phê thu được càng đậm. Đối với phương pháp này, bạn cần ít nhất hai thìa cà phê đậm đặc cho mỗi 1/2 cup nước.

Máy ép kiểu Pháp hữu ích

Với thiết bị có sẵn ở mọi mức giá này, bạn có thể pha một ly cà phê đậm đà tuyệt vời. Bằng cách nhấn nước nóng và cà phê đã ngâm trong cùng một ngăn trong vài phút, bạn có được một tách joe sẫm màu đẹp mắt. Độ đậm của cà phê phụ thuộc vào loại cà phê bạn đang sử dụng. Đối với phương pháp này, bạn cần ít nhất hai thìa cà phê đậm đặc cho mỗi cup nước.

Thêm sốt caramel và sữa hấp

Aeropress ưa thích

Có giá tương đương các thương hiệu máy ép nổi tiếng của Pháp. Cà phênước nóng nằm trong một ngăn và chúng được ép trực tiếp vào cốc của bạn bằng cách đẩy xuống bằng tay. Cà phê thu được mịn và có độ axit thấp hơn như quảng cáo của các nhà sản xuất và có thể tạo ra một ly cà phê Espresso trong vòng chưa đầy một phút. Bạn cần phải mua cà phê rang đậm xay mịn chất lượng cao và một muỗng canh chất lượng cao được khuyên dùng cho mỗi cốc nước.

Nếu bạn không có bất kỳ lựa chọn nào ở trên trong tay, hãy sử dụng máy pha cà phê nhỏ giọt của bạn, nhưng tăng gấp đôi lượng cà phê bạn thường dùng trên mỗi tách và đảm bảo rang kỹ khi pha cà phê Espresso cho công thức này.

Bổ sung và thay thế

Có nhiều cách để chơi cùng công thức này. Dưới đây chúng tôi trình bày một số hướng dẫn để có ly caramel macchiato hấp dẫn:

Caramel macchiato muối

Rắc muối biển lên trên sốt caramel và khuấy đều rắc muối vào hỗn hợp vanisữa.

Caramel macchiato caramel

Thêm một giọt xi – rô sô cô la cùng sốt caramel lên trên cà phê. Nếu thích, hãy trộn thêm xi-rô sô-cô-la cùng sữa để có thêm hương vị sô-cô-la.

Cinnamon caramel macchiato

Dùng xi-rô quế thay vì xi-rô vani. Rắc quế lên trên cốc cà phê Espresso.

Creamy caramel macchiato

Thêm kem tươi trên mặt phần sữa và rưới sốt caramel lên.

Double caramel macchiato

Thêm một thìa súp sốt caramel vào đáy cup đựng cà phê.

Nếu bạn thích Caramel Macchiato hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version