Site icon Medplus.vn

Cây dược liệu Mít và những công dụng bất ngờ

Mít

Mít

Nhắc đến Mít, chúng ta ai cũng biết đó là một loại cây ăn quả ở nước ta. Tuy nhiên, với cương vị là một dược liệu thì rất ít người biết đến. Vậy mít đem đến những công dụng gì? Cùng Medplus tìm hiểu về cây dược liệu này nhé!

Thông tin cơ bản

Tên tiếng Việt: Mít dai, Bà la mật, Mác mị (Tày), Pnát (Kho)

Tên khoa học: Artocarpus integer (Thunb.) Merr.

Tên đồng nghĩa: Artocarpus intergrifolia L.f

Họ: Moraceae (Dâu tằm)

Đặc điểm cây

Nơi sống, thu hái và chế biến

Bộ phận dùng

Lá, nhựa và rễ cây.

Thành phần hoá học, tính vị

Thành phần hoá học

Tính vị, tác dụng

Công dụng và những bài thuốc

Công dụng

Những bài thuốc về Mít

  1. Lợi sữa: Lá tươi 30-40g nấu uống.
  2. Ăn không tiêu, ỉa chảy: Lá mít 20g sao vàng sắc uống, có thể phối hợp với Nam mộc hương 12g, ngày uống 2 lần, mỗi lần 30-50ml.
  3. An thần, trị cao huyết áp: Lá và vỏ mít, mỗi thứ 20g sắc uống 2 lần trong ngày, mỗi lần 50ml.
  4. Nhọt, sưng hạch: nhựa mít, trộn thêm ít giấm, bôi nhiều lần đến tan.
  5. Trẻ em đái ra cặn trắng: Lá mít sao vàng sắc uống.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên, MedPlus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số tác dụng hay về loại dược liệu này!

Lưu ý

  1. Thông tin dược liệu mang tính chất tham khảo.
  2. Người bệnh không tự ý áp dụng.
  3. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Nguồn: Tracuuduoclieu.vn

 

Exit mobile version