Site icon Medplus.vn

CÂY NẦN NGHỆ | Hướng dẫn sử dụng vị thuốc hạ mỡ máu

cay-nan-nghe-huong-dan-su-dung-vi-thuoc-ha-mo-mau

cay-nan-nghe-huong-dan-su-dung-vi-thuoc-ha-mo-mau

Theo tài liệu Đông Y: Củ Nần nghệ có vị đắng chát, mùi thơm nồng, tính bình. Tác dụng chống viêm và làm giảm cholesterol trong máu. Cùng MedPlus tìm hiểu kỹ về công dụng và bài thuốc hay nhé !

Thông tin cơ bản

cay-nan-nghe-huong-dan-su-dung-vi-thuoc-ha-mo-mau

1. Thông tin khoa học:

2. Mô tả cây

Nguồn gốc cây

Mô tả

3. Phân bố, thu hái và chế biến

Phân bố

Thu hoạch

Bộ phận dùng

Chế biến

Công dụng và tác dụng chính

A. Thành phần hoá học

B. Tác dụng dược lý

Để chứng minh hiệu quả của dược liệu nần nghệ thực tế hơn, TS, Lương Y Nguyễn Hoàng cùng với các cộng sự đã tiến hành thử nghiệm “cao chiết Nần nghệ” trên lâm sàng.

Như vậy, nghiên cứu dược lý cho thấy Nần nghệ có tác dụng:

  1. Hạ mỡ dư thừa có trong các cơ quan nội tạng, gan, máu.
  2. Giúp người bệnh điều hòa nhịp tim, bình ổn huyết áp.
  3. Phòng ngừa và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Đặc biệt không gây tai biến và tác dụng phụ.

C. Công dụng, tính vị và liều dùng

Tính vị

Qui Kinh

Công năng

Công Dụng

Lưu Ý

Liều dùng

Bài thuốc sử dụng

Bài thuốc sử dụng

Ngoài ra, Củ nần có thể dùng sắc uống hoặc nấu thành dạng cao để sử dụng. Thường phối hợp  với các vị thuốc khác.

 Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên, MedPlus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số tác dụng hay về loại dược liệu này!

Lưu ý

  1. Thông tin dược liệu mang tính chất tham khảo
  2. Người bệnh không tự ý áp dụng
  3. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng
Nguồn: tracuuduoclieu.vn tham khảo
Sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam
Exit mobile version