Site icon Medplus.vn

Centennial Punch tuy có cồn nhưng không mạnh như lời đồn

chuan huong vi 4 - Medplus

Centennial Punch là một công thức pha chế tuyệt vời cho các bữa tiệc mùa đông. Và tất cả bắt đầu với rượu Whisky ngâm dứa. Nó có thể là một trong những loại cocktail dứa khá nhất bạn tìm thấy vì ba trong số bốn thành phần của nó bao gồm trái cây nhiệt đới.

Centennial Punch tuy có cồn nhưng không mạnh như lời đồn

Mặc dù nó có thể tốt cho các bữa tiệc mùa hè, rượu Whiskyrau mùi tạo điểm nhấn khiến nó trở thành một lựa chọn khả thi không kém để giải trí trong thời tiết lạnh.

Một số bước chuẩn bị để pha chế Centennial Punch được trình bày ở đây. Nhưng điều này không quá nặng nề và bạn có thể hoàn thành hầu hết công việc một vài ngày trước bữa tiệc. Bạn bắt đầu bằng cách pha rượu Whisky hảo hạng với dứa tươi. Sau đó, bạn thực hiện một số bước trên bếp để tạo ra loại xi-rô dứa thơm. Đồng thời, bạn cũng có thể đông lạnh số dứa còn lại thành khối để dùng làm đá.

Centennial Punch

Khi bữa tiệc sắp diễn ra, bạn hãy xay nhuyễn thêm dứa, vắt vài quả chanh và thêm một ít caramel. Bạn trộn tất cả mọi thứ trong bình thủy tinh yêu thích và tất cả đã sẵn sàng cho khách của bạn!

Công thức này được tạo ra tại The Stanton Social của Thành phố New York (hiện đã đóng cửa). Nó đủ cho khoảng 8 khẩu phần 6 ounce hoặc 12 phần 4 ounce.

Công thức Centennial Punch

Thành phần

Rượu Whisky ngâm dứa

1 1/4 cup rượu Whisky
1/4 cup cubed dứa

Xi-rô rau mùi-dứa

1/2 cup nước
1/2 cup nước ép dứa
1 cup đường
1/4 chén hạt rau mùi

Pha Centennial Punch

2 đến 3 quả chanh, để trang trí
4 ly cubed dứa
1 1/4 cup rượu Whisky ngâm dứa
3/4 cup xi-rô rau mùi-dứa
1/4 cup nước chanh tươi mới vắt, từ 1 hoặc 2 quả chanh

Cực ngon

Các bước cần thực hiện

Làm rượu Whisky dứa
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Trong một lọ ngâm có nút kín, đặt một lát dứa cắt hình khối vào sau đó thêm rượu Whisky vào.
  3. Lắc đều và truyền trong ít nhất 24 giờ.
  4. Lọc bỏ dứa và đóng chai rượu Whisky có hương vị. Nó có thể được lưu trữ như rượu Whisky thông thường.

Lời khuyên

Làm bao nhiêu rượu Whisky dứa tùy thích. Công thức được yêu cầu chỉ đủ cho 12 phần. Nhưng bạn có thể tăng lượng dứa whisky cho một bình to. Nếu muốn, bạn hãy tăng cả hai thành phần (tỷ lệ chính xác là không cần thiết). Ví dụ, bạn có thể sử dụng 1 cup dứa để pha toàn bộ chai rượu whisky 750ml (chỉ hơn 3 cup).

Ngoài ra, bất kể số lượng, bạn có thể cần phải kéo dài thời gian ngâm ít nhất 3 ngày. Một ngày là rất ngắn đối với một loại rượu có hương vị nhẹ nhàng như dứa, đặc biệt là đối với một loại rượu mạnh như rượu whisky. Bạn hãy dành cho mình nhiều thời gian trước bữa tiệc và kiểm tra thường xuyên cho đến khi đạt được hương vị mong muốn.

Mời bạn
Làm xi-rô rau mùi-dứa

Cách này chỉ tạo ra hơn 1 cup xi-rô, bạn thừa một chút sau khi pha hỗn hợp. Nó giữ được trong tủ lạnh trong khoảng 1 tuần.

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Đun sôi nhỏ nướcnước lá dứa trong một chiếc chảo nhỏ.
  3. Thêm đường vào, khuấy liên tục cho đến khi tan hết.
  4. Giảm lửa, thêm hạt rau mùi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 15 phút.
  5. Nhấc chảo khỏi bếp, đậy nắp và để xi-rô nguội. Lọc bỏ rau mùi và cho vào chai.
Pha Centennial Punch
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Làm Caramel chanh bằng cách cắt một vài quả chanh, đun nóng một ít dầu trong chảo và nấu chanh trong khoảng 5 phút, cho đến khi mềm và có màu nâu. Bạn cũng có thể thêm một chút đường cho thêm ngọt.
  3. Xay nhuyễn 4 cup dứa tươi trong máy xay sinh tố và lọc qua rây mịn.
  4. Cho rượu Whisky ngâm dứa, hỗn hợp dứa đã lọc, xi-rô rau mùi-dứanước cốt chanh vào bình đựng hoặc bát Punch. Làm lạnh ít nhất 1 giờ.
  5. Khi đã sẵn sàng để phục vụ, hãy thêm đá. Có thể dùng dứa đông lạnh cắt thành từng khối lớn thay đá để có hương vị trái cây tươi lâu hơn. Dùng trí một vài lát chanh caramel để trang trí.
  6. Đổ hỗn hợp vào các ly phục vụ đựng đầy đá, nhớ thêm một lát chanh caramel vào mỗi ly.
  7. Phục vụ Centennial Punch và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 8 đến 12
Mỗi phần Centennial Punch chứa
Lượng calo 159
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 4 mg 0%
Tổng Carbohydrate 31 g 11%
Chất xơ 3 g 11%
Tổng lượng đường 23 g
Protein 1 g
Vitamin C 75 mg 374%
Canxi 29 mg 2%
Sắt 1 mg 4%
Kali 234 mg 5%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Centennial Punch mạnh đến mức nào?

Ngay cả khi sử dụng rượu Whisky 94 độ, ly Punch này cũng nhẹ một cách đáng ngạc nhiên. Sau khi được pha, Centennial Punch phải có nồng độ cồn trong khoảng 10% ABV (20 độ), nhẹ hơn hầu hết các loại rượu vang.

Nếu bạn thích Centennial Punch hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version