Site icon Medplus.vn

Chả cá hồi HƯƠNG VỊ CỔ ĐIỂN HÀNH TRÌNH XA XƯA

Classic Salmon Patties - Medplus

Medplus mời bạn đọc bài Chả cá hồi HƯƠNG VỊ CỔ ĐIỂN HÀNH TRÌNH XA XƯA. Chúng tôi hy vọng bạn có thêm cách chế biến cá ấn tượng. Bữa ăn gia đình bạn chắc chắn có thêm phần sinh khí.

Chả cá hồi HƯƠNG VỊ CỔ ĐIỂN HÀNH TRÌNH XA XƯA

Lời đầu

Những miếng chả cá hồi – hay bánh cá hồi – từ lâu đã được người Nam Mỹ yêu thích. Nếu bạn ở đây, chắc hẳn bạn khó quên món bánh croquettes cá hồi bán vào mỗi tối thứ Sáu. Bạn có thể mua cá hồi tươi dễ dàng. Nhưng việc sử dụng cá hồi đóng hộp giúp bạn tiết kiệm một khoản lớn.

Một bữa ăn gia đình tuyệt vời nếu có chả cá hồi, mì ống và pho mát. Hoặc bạn có thể dọn nó cùng khoai tây chiên hoặc nướng và đậu hoặc bông cải xanh hấp. Sốt dưa chuột kem chua thì là cũng rất hợp với cá hồi. Sốt tartar đóng hộp hoặc tự làm cũng giúp món này thêm phần đặc biệt.

Công thức chả cá hồi

Chả cá hồi

Thành phần

1 hộp cá hồi (16 ounce) (còn nguyên nước cốt)
1 củ hành tây nhỏ (bóc vỏ, bào nhuyễn)
2 muỗng canh mùi tây tươi (băm nhỏ)
Tiêu đen xay (để nêm nếm)
2 quả trứng lớn (đánh đều)
1 đến 1 1/2 cup vụn bánh mì khô mịn (đã chia đều cho từng công đoạn)
3 thìa bơ

Các bước cần đạt để có món chả cá hồi ngon

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Cho cá hồi và nước cốt vào một cái tô cỡ vừa. Dùng nĩa để lấy thịt cá hồi, bỏ da và xương. Xương nhỏ hơn có thể ăn được và có thể nghiền nát. Thêm hành tây, rau mùi và hạt tiêu xay vào; trộn kỹ lưỡng.
  3. Cho trứng đã đánh tan vào trộn đều. Thêm vụn bánh mì (vừa đủ), khoảng 1/2 đến 3/4 cup, để tạo thành hỗn hợp đủ đặc cho khoảng 12 miếng chả nhỏ.
  4. Lăn các viên chả trong phần vụn bánh mì còn lại.
  5. Đun chảy 2 muỗng canh bơ trong một cái chảo trên lửa nhỏ. Khi bơ nóng, cho chả cá hồi vào. Chiên miếng chả từ từ cho đến khi chín vàng một mặt. Cho phần bơ còn lại vào, lật miếng chả và chiên cho đến khi chín vàng mặt còn lại.
  6. Phục vụ và thưởng thức!

Lời khuyên

Nếu bạn làm chả cá hồi theo từng mẻ, hãy làm nóng lò ở 200 độ F. Đặt từng miếng chả vào chảo nướng và đặt vào lò đã làm nóng trước trong khi bạn nấu các mẻ tiếp theo.
Để làm nước sốt thì là cho bánh cá hồi, hãy kết hợp 1 thìa thì là tươi băm nhỏ và 1/4 cup sốt mayonnaise, 1/4 cup kem chua, vài thìa cà phê nước cốt chanh và tiêu đen mới xay. Thêm một ít hành lá thái nhỏ nếu muốn.

Các công thức biến thể

Thay vụn bánh mì hoặc bánh quy giòn Ritz bằng vụn bánh mì khô và mịn.
Bỏ phần hành đã xay và thêm khoảng 2 đến 3 thìa hành lá thái nhỏ.

Kết luận

Ngọt, thơm, béo, thơm, cay. Chả cá hồi ngon có hương vị đặc trưng như vậy. Bạn có thể tùy chỉnh công thức theo khẩu vị. Chúng tôi nghĩ cách này bao giờ cũng tạo ra món ăn ngon. Bạn hãy nêu cảm nghĩ trong quá trình nấu. Tư liệu mang tính trữ tình giúp chuyên mục sổ tay ẩm thực phát triển thêm.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn làm thành công món chả cá hồi và dùng ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version