Site icon Medplus.vn

Chè dưỡng nhan cho bà bầu ? Công dụng khi bà bầu ăn chè dưỡng nhan

Chè dưỡng nhan cho bà bầu

Chè dưỡng nhan cho bà bầu

Trong những tháng của thai kỳ, bà bầu sẽ có những thay đổi nhất định. Những thay đổi đó phần nào làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bà bầu. Nào là nổi mụn, da khô rát, nổi tàn nhang…Nhưng giờ đây bà bầu sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Bởi vì đã có Medplus sẽ giúp bà bầu giải quyết. Hãy cùng tìm hiểu xem chè dưỡng nhan cho bà bầu có gì nhé.

Chè dưỡng nhan là chè gì ?

Chắc chắn khi nhắc chè dưỡng nhan mọi người đã có thể hình dung được nó như thế nào. Bởi vì một phần loại chè đang rất “hot” trên thị trường, phần còn lại là do tên gọi của nó đã nói lên được công dụng.

Loại chè này được biết đến với công dụng đẹp da, dưỡng da, giữ dáng và thanh mát.

Chè dưỡng nhan là sự kết hợp của nhiều loại thuốc quý có tác dụng làm đẹp và giữ dáng

Thành phần trong chè

Tuyết liên tử

Tuyết liên tử là hạt bồ mề, là hạt có trong cây bồ kết. Trải qua công đoạn tỉ mỉ là tách vỏ lấy hạt. Trong tuyết liên tử có nhiều carbohydrate, axit amin, vitamin, chất xơ…

Kỷ tử

Củ khởi, củ kỷ…Được ví như thần dược của thuốc. Thường được kết hợp với các loại khác để tăng hiệu quả. Kỷ tử khi chín có màu vàng cánh gián, nhìn nhỏ giống với quả khô.

Kỷ tử có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, bổ gan, giảm mỡ, phòng chống các bệnh, khi sử dụng giúp làm cơ thể thoải mái, ăn ngon, ngủ ngon, tinh thần sản khoái

Quế hoa

Là nguyên liệu rất an toàn, là thành phần trong các sản phẩm làm đẹp, dưỡng tóc. Quế hoa có màu hơi vàng, mùi rất thơm, ăn có vị hơi đăng đắng, cay pha ngọt.
Táo đỏ

Là loại táo khô rất quen thuộc với mọi người. Táo đỏ có tác dụng rất tốt cho da, và cơ thể. Giúp làm đẹp da, trắng sáng nàn da, vừa có thể giảm cân, giữ dáng. Mỗi ngày ăn một hai trái táo đỏ, giúp làm ổn định gan, giải độc cơ thể rất tốt.

Nhựa đào

Là phần nhựa của cây đào, chảy ra khi bị tác động ở thân cây. Kết hợp với một số nguyên liệu, ăn vào, có tác dụng phòng chống các bệnh, cung cấp dinh dưỡng…

Tuyết yến

Phần dịch từ lõi cây chảy ra, được gọi là tuyết yến. Tuyết yến có màu trắng, khi ngâm nước nhìn giống nha đam, có vị chua, nhưng khi ngâm nước thì bị mất đi. Tuyết yến chứa nhiều các axit tự nhiên, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, tuyết yến còn là vị thuốc rất tốt cho việc phát triển não bộ ở trẻ nhỏ.

Đây là những nguyên liệu tiêu biểu có trong chè dưỡng nhan.

Lợi ích của chè dưỡng nhan

Cách nấu chè dưỡng nhan:

Sơ chế: Nhựa đào ngâm 10 tiếng qua đêm, nhớ lọc bỏ tạp chất. Tuyết liên tử và tuyết yến ngâm 3, 4 tiếng để dáo. Các nguyên liệu còn lại không ngâm.

Bật lửa to, cho khoảng 1,5 lít nước , cùng nhựa đào, tuyết liên tử đường phèn vào đun sôi. Nấu khoảng 10 phút thì bắt đầu cho tuyết yến và long nhãn vào. Cho tiết kỷ tử, táo đỏ, quế hoa vào đun thêm 2, 4 phút rồi tắt bếp.
Ăn nóng hoặc để nguội cho vào tủ lạnh đều được.

Những lưu ý dành cho bà bầu dùng chè dưỡng nhan

Vậy câu hỏi được các mẹ bầu quan tâm là ăn loại chè này có tốt không ? Thì loại chè này rất bổ dưỡng tuy nhiên mẹ bầu nên ăn một lượng nhỏ vừa đủ thôi.

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version