Site icon Medplus.vn

Chỉ 15 phút có ngay món thịt bò xào su su giải ngán cho cả nhà

Thịt bò xào su su

Thịt bò xào su su

Su su tốt cho tim, ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa táo bón, chống loãng xương, giảm huyết áp. Thịt bò là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết và tốt cho cơ thể. Kết hợp lại, chúng ta sẽ có món thịt bò xào su su thơm ngon, rất vào cơm cho cả nhà thưởng thức. Chỉ với 15 phút chuẩn bị và chế biến là bạn đã hoàn thành một món ăn mới nữa rồi đó.

Cùng Medplus vào bếp với món thịt bò xào su su nhé!

Cách chọn nguyên liệu cho món thịt bò xào su su

1. Thịt bò

2. Su su

Lưu ý với món thịt bò xào su su

1. Mẹo cho món thịt bò xào su su ngon cơm

2. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong 200g quả su su

Một trong những lợi ích quan trọng nhất đó là về thành phần dinh dưỡng, su su chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu.

Đặc biệt hơn, su su rất giàu folat giúp kích thích phân chia tế bào. Đây là loại thực phẩm chứa ít năng lượng, không béo, ít natri và carbohydrate thấp. Vì vậy su su còn được biết đến là lành mạnh, phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng.

Dọn thịt bò xào su su ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và ngò thái nhỏ là món ăn đã hoàn thành rồi. Món ăn có mùi thơm thật thu hút, thịt bò mềm, tươi quyện vào su su giòn ngọt tự nhiên thật thích. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm món thịt bò xào su su để làm cả nhà bất ngờ nhỉ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật nhiều công thức nấu ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Chỉ 15 phút có ngay món thịt bò xào su su giải ngán cho cả nhà

Serves: 4
Cook time: 10 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 300 gr
  • Su hào 300 gr
  • Hành tím băm 2 củ
  • Tỏi băm 1 củ
  • Dầu ăn, tiêu, muối, bột nêm, nước mắm...

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng rồi để ráo. Ướp thịt bò với 1 ít hạt nêm, tiêu xay và hành tím.
  • Su su gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng hay cắt hình que diêm cho vừa ăn.

Cách thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn cho nóng. Cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi chín tới. Xúc thịt ra chén riêng.
  • Vẫn chảo đó, cho 1 muỗng canh dầu khác vào, cho tỏi vào phi cho thơm và vàng. Tiếp đến, cho su su vào chảo xào trong khoảng 3-4 phút cho giòn.
  • Xúc thịt bò vào chảo xào chung với su su cho nóng lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
  • Bày thịt bò xào su su ra đĩa. Rắc thêm một ít tiêu lên bề mặt món ăn. Dùng nóng.
Thịt bò xào su su
Exit mobile version