Vào những ngày hè oi bức như hiện tại thì các món ăn được chế biến đơn giản và thanh mát sẽ được các chị em nội trợ ưu tiên. Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến bạn món salad thịt heo bằm cực kì đơn giản. Món ăn này sẽ mang đến một vị chua ngọt dễ ăn mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.
Chỉ với 20 phút bạn đã có ngay món salad chống ngán cho cả nhà. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm salad thịt heo bằm, bạn hãy vào bếp cùng Medplus nhé!
Cách làm salad thịt heo bằm
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại.
- Tránh các loại thịt màu đỏ sẫm, nhớt, đó là thịt kém chất lượng hoặc đã bị ôi.
- Sử dụng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Nên chọn loại có độ đàn hồi tốt.
- Cà rốt nên chọn nơi mua uy tín, chất lượng, tránh mua trúng hàng Trung Quốc.
Bí quyết làm salad thịt heo bằm
- Bạn có thể ngâm hành trong hỗn hợp giấm và nước để làm giảm mùi hăng của hành trước khi trộn.
- Sau khi xào thịt, bạn chắt bỏ phần mỡ trong thịt đi để làm món salad ngon và không ngấy.
Thịt heo không nên ăn cùng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng salad thịt heo bằm
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
5. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.
Salad thịt heo bằm là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Món ăn này không chỉ làm bữa ăn thêm ngon mà còn giúp giải nhiệt cơ thể. Hãy vào bếp trổ tài ngay cùng Medplus nhé, chúc bạn thành công với món ăn. Đừng quên tham khảo thêm các công thức khác tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Trổ tài làm cháo khoai mỡ thịt bằm thơm ngon, đẹp mắt
- Cách làm bánh nậm đậm vị Huế đơn giản ngay tại nhà
- Mách bạn cách làm ba chỉ rim lá chanh đậm đà, thơm phức
Chỉ 20 phút có ngay salad thịt heo bằm đơn giản, thanh mát
Ingredients
- 450g thịt heo xay
- 1 củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 2 trái chanh
- 1 miếng gừng
- 1 ít rau thơm
- 1 tép tỏi
- 65g đậu phộng
- Nước mắm
- Dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Cho nước cốt 2 quả chanh, nước mắm, gừng nạo và nước sốt tỏi ớt vào chén. Khuấy đều để gia vị hòa quyện. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Rau thơm nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo.
Chế biến
- Cho thịt xay vào chảo chống dính cùng 2 muỗng dầu ăn và tỏi băm nhỏ. Đun thịt ở lửa vừa và đánh tan thịt cho khỏi dính vào nhau cho đến khi thịt chín. Sau đó, bạn chắt bớt mỡ thừa từ chảo thịt đi và để cho thịt nguội.
- Cho thịt ra tô, thêm cà rốt, hành tây và rau thơm vào tô thịt. Trộn đều nguyên liệu cùng với nước sốt đã chuẩn bị là xong.