Site icon Medplus.vn

Chỉ bạn cách làm trứng gà nướng ngon bá cháy ai cũng mê

Trứng gà nướng

Trứng gà nướng

Trứng gà nướng là món ăn vặt được nhiều người ưa thích đặc biệt là giới trẻ. Các bước chế biến khá đơn giản, không cầu kì nhưng vẫn giữ được vị giòn, bùi đặc trưng. Với trứng gà, giá trị dinh dưỡng thì ai cũng biết nhưng đôi khi thưởng thức món ăn này ngoài đường phố có thể khiến nhiều gia đình không an tâm vì vấn đề an toàn thực phẩm. Vậy mời các bạn cùng tham khảo cách chế biến mà Medplus chia sẻ dưới đây để thoải mái chiêu đãi cả nhà mà không cần lo lắng nữa nhé!

Bí quyết cho món trứng gà nướng ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm trứng gà nướng thêm hấp dẫn

Mẹo làm trứng gà nướng ngon chuẩn vị

Vài lưu ý về món trứng gà nướng

Cách thưởng thức trứng gà nướng

Với món này bạn chỉ việc cho trứng ra đĩa, rồi ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh là được.

Những ai không nên ăn trứng gà?

Trứng gà là thức ăn có hàm lượng đạm rất cao. Trong khi đó, do sự kích thích của viên sỏi lâu ngày trong túi mật, chức năng co bóp của túi mật của người bệnh sẽ yếu dần. Nếu người bệnh dùng thức ăn có hàm lượng đạm như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật. Sẽ khiến túi mật vốn đã bị bệnh phải làm việc quá tải, từ đó sinh ra các triệu chứng lâm sàng như: gây đau đớn, nôn mửa…
Nhiều người cho rằng khi bị tiêu chảy cần bồi bổ cơ thể bằng cách ăn nhiều trứng gà. Thật ra, đây là quan niệm sai lầm. Bởi khi bị tiêu chảy, dịch tiêu hóa sẽ tiết ra ít hơn, hoạt tính men tiêu hóa bị giảm nên việc hấp thu chất mỡ, đạm và đường thường bị rối loạn. Cho nên, việc bổ sung trứng gà  cho người bệnh sẽ làm mất đi tác dụng bổ dưỡng cơ thể, Bên cạnh đó, còn làm cho tình trạng bệnh càng nặng thêm.
  • Sốt

Thành phần chủ yếu của trứng gà là chất đạm. Trong đó, chủ yếu là nhóm chất đạm có thành phần đơn giản và luôn ở trạng thái hòa tan nên rất dễ hấp thu vào cơ thể. Dù vậy, sau khi ăn chúng sẽ tạo ra nhiệt lượng rất cao. Do đó, nếu cơ thể đã bị sốt lại còn ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên nhanh chóng. Từ đó sẽ làm tình trạng sốt càng thêm trầm trọng, rất khó hạ sốt.

Những ngày mát trời cả nhà cùng lai rai món trứng gà nướng chấm muối tiêu thì còn gì bằng nhỉ? Đơn giản, tiện lợi mà cực hấp dẫn sẽ giúp mọi người đổi không khí đấy! Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng.

Đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Chỉ bạn cách làm trứng gà nướng ngon bá cháy ai cũng mê

Serves: 4 người
Level: 2

Ingredients

  • Trứng gà 12 quả
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Tiêu 2/3 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Dùng dao có đầu nhọn và sắc. Gõ nhẹ đục 1 lỗ nhỏ lên đầu trứng (đầu lớn).
  • Từ lổ nhỏ trên vỏ trứng, dùng tâm tre khuấy đều cho lòng đỏ vỏ ra rồi trút nhanh xuống thau đã chuẩn bị. Dùng tay vẫy vẫy, trút lòng đỏ và lòng trắng vào thau.
Cách thực hiện
  • Để làm trứng gà nướng ngon thì nên nêm nếm gia vị phải vừa miệng: Cho vào thau trứng gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 2/3 muỗng tiêu xay. Khuấy đều bằng đũa, đến khi lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau không bị lợn cợn là được nhé (có thể lược qua rây để hỗn hợp làm trứng nướng  được mịn màng hơn).
  • Cách làm trứng nướng kiểu  không bị tanh: Đem rửa vỏ trứng nhẹ nhàng dưới vòi nước (tránh làm nứt vỡ vỏ trứng nhé). Cho nước vào bên trong trứng rửa sơ, chà nhẹ tay bên ngoài vỏ trứng.
  • Khéo léo, đổ hỗn hợp làm trứng gà nướng ưvào vỏ trứng (không cho quá đầy sẽ vì trứng hấp chín sẽ nở bung ra). Đổ lần lượt đến khi hết số vỏ trứng.
  • Đun sôi nước trong nồi hấp. Xếp trứng vào xửng, nếu xửng trơn bạn có thể lót 1 lớp khăn ướt phía dưới rồi lần lượt xếp xen kẽ các quả trứng vào. Đậy nấp, trứng hấp chín với lửa vừa. Thỉnh thoảng mở nắp thâm chừng xem trứng hấp chín chưa nhé. Nếu thấy trứng vừa se mặt trên đông lại là được, không để lâu trứng sẽ nở bông bể vỏ.
  • Xếp trứng hấp chín lên vỉ nướng than nướng chín đều lại lần nữa. Trứng gà nướng sẽ dậy mùi thơm, bùi bùi, chấm kèm muối tiêu chanh hay tắc, ăn với ít dưa leo, rau răm thật ngon khó cưỡng. Với món trứng nướng kiểu Thái đơn giản trên, bạn sẽ dễ dàng chuẩn vị một món ăn vặt ngon quành tá tràng cho cả nhà ăn chơi lúc cuối tuần đấy.
Công thức làm trứng gà nướng

 

 

Exit mobile version