Site icon Medplus.vn

Chỉ cách làm caramen trứng gà thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà

Caramen trứng gà

Caramen trứng gà

Với hương vị thơm ngon béo ngậy và dễ ăn, caramen trứng gà được khá nhiều người yêu thích. Cách chế biến đơn giản, nguyên liệu gần gũi dễ tìm, hôm nay Medplus sẽ chỉ bạn cách chế biến ngay tại nhà mà khỏi cần ra hàng quán nữa.

Bí quyết cho món caramen trứng gà ngon chuẩn vị

1. Cách chọn mua nguyên liệu

2. Mẹo làm caramen trứng gà thêm hấp dẫn

Mẹo làm caramen trứng gà ngon chuẩn vị

Những lưu ý về caramen trứng gà

1. Cách thưởng thức caramen trứng gà

2. Đối tượng nào không nên ăn trứng gà?

Trứng gà là thức ăn có hàm lượng đạm rất cao. Trong khi đó, do sự kích thích của viên sỏi lâu ngày trong túi mật, chức năng co bóp của túi mật của người bệnh sẽ yếu dần. Nếu người bệnh dùng thức ăn có hàm lượng đạm
như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, khiến túi mật vốn đã bị bệnh phải làm việc quá tải. Từ đó sinh ra các triệu chứng lâm sàng như: gây đau đớn, nôn mửa… Đôi khi, viên sỏi sẽ theo sự co bóp của túi mật di chuyển đến cuống mật, làm tắc lối thông của dịch mật, gây ứ đọng dịch mật, áp suất bên trong mật tăng cao, dẫn đến đau thắt mật và viêm mật.
  •  Sốt
Thành phần chủ yếu của trứng gà là chất đạm. Trong đó, chủ yếu là nhóm chất đạm có thành phần đơn giản và luôn ở trạng thái hòa tan nên rất dễ hấp thu vào cơ thể. Dù vậy, sau khi ăn chúng sẽ tạo ra nhiệt lượng rất cao. Do đó, nếu cơ thể đã bị sốt lại còn ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên nhanh chóng, làm tình trạng sốt càng thêm trầm trọng, rất khó hạ sốt.
  • Tiêu chảy
Khi bị tiêu chảy, dịch tiêu hóa sẽ tiết ra ít hơn, hoạt tính men tiêu hóa bị giảm nên việc hấp thu chất mỡ, đạm và đường thường bị rối loạn. Cho nên, việc bổ sung trứng gà cho người bệnh sẽ làm mất đi tác dụng bổ dưỡng cơ thể và còn làm cho tình trạng bệnh càng nặng thêm.

2. Cách bảo quản trứng tươi lâu

Đừng bao giờ quên việc dùng khăn mềm, ướt để lau sạch trứng trước khi cất chúng vào tủ lạnh. Việc không làm sạch trứng trước khi bảo quản sẽ khiến các loại vi khuẩn từ phân gà, vịt bám ngoài vỏ gây mất vệ sinh và ảnh hưởng tới các loại thực phẩm bên cạnh.
Thói quen thường xuyên của các bà nội trợ là để đầu to của trứng xuống dưới và đầu bé quay lên trên, tuy nhiên đây là một thói quen không đúng.
Bí quyết được các bà nội trợ thông thái rỉ tai hau chính là muốn trứng tươi lâu, lóng đỏ không sát vào vỏ trứng đó là bạn nên để đầu nhỏ xuống dưới và quay đầu to lên trên trong tư thế dựng đứng.
  • Đừng để trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Cánh cửa tủ là nơi luôn được mở ra thường xuyên. Chính vì vậy nhiệt độ ở cánh tủ không đều, có có thể là nơi nóng nhất của tủ. Do đó, trứng khi được bảo quản ở cánh của tủ sẽ nhanh hỏng hơn.
Món bánh caramen trứng gà vậy là đã hoàn thành rồi, với hương vị thơm béo đặc biệt nhất định sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Và để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho bạn nhớ ghé Medplus thường xuyên nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

Chỉ cách làm caramen trứng gà thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà

Serves: 3-5 người
Level: 2

Ingredients

  • 5 quả trứng gà ta
  • 3 bịch sữa vinamilk có đường loại 220ml
  • Đường kính 8 tbsp (sẽ chia làm 3 lần)
  • Nước cốt chanh
  • Nước lọc

Instructions

  • Phần đường caramen: Cho 5 thìa canh đường vào nồi nhỏ inox, thêm chút nước cho xăm xắp mặt. Bắc lên đun lửa vừa, thi thoảng khuấy, khi đường đã hơi có chút vàng thì giảm lửa đi 1 chút, khuấy đều tay, thêm nước cốt chanh (lúc này mùi đường quyện mùi chanh rất thơm mát), đun đến khi đường chuyển thành màu cánh gián, k nên đun màu sậm quá, vì khi tắt bếp nồi vẫn nóng sẽ cháy đường.
  • Nhanh tay múc từng thìa caramen vào đáy khuôn, nó sẽ đông cứng nhanh thôi ạ (mn đừng lo khi hấp nó sẽ chảy ra). Xong phần caramen.
  • Phần bánh: sữa tươi thêm 2 thìa canh đường, bắc lên bếp đun nóng, ko sôi. Bước này mục đích để khử tanh của trứng, giúp bánh thơm ngon.
  • Trứng đập ra 1 nồi khác, thêm 1 thìa canh đường, khuấy đều và nhẹ cho trứng tan. Rót từ từ sữa nóng vào, vừa rót vừa khuấy đều tay nhé mn. Sau đó lọc hỗn hợp này qua rây 2 lần cho mịn. Xong phần bánh. Rót hỗn hợp bánh vào khuôn caramen.
  • Đậy nắp lại, cho vào xưởng hấp. Nếu k có thì mn hấp cách thuỷ nhé.
  • Bước hấp bánh là bước cực kì quan trọng để ra thành phẩm có bị rỗ hay ko… Mn hấp bánh từ khi nước trong đáy nồi còn nguội nhé. Hấp ở lửa vừa lúc đầu, khoảng 5′ thì giảm lửa thật nhỏ, hơi sẽ bốc lên làm chín bánh, k bị rỗ. Thời gian hấp khoảng 40′ (em làm hộp to chắc phải nvay, hộp nhỏ chắc 30′ thôi ạ). Lửa em để như hình thôi ạ.
  • Phần nước chỉ sôi lăn tăn thôi nhé mn, nếu sôi sùng sục thì chắc chắn bánh sẽ rỗ.
  • Kiểm tra bánh chín lấy tăm hoặc dĩa xiên vào, bánh k dính tăm là chín. Hoặc nghiêng hộp nếu bề mặt ko bị loãng, núng nính là chín ạ.
    Cách làm caramen trứng gà

 

Exit mobile version