Mì tôm là món ăn quen thuộc của người dân Việt. Tuy nhiên, mì tôm pha nước ăn hoài cũng chán, vậy hôm nay mọi người cùng Medplus thử làm mì tôm chiên trứng giòn ngon nhé! Chỉ mất của bạn tầm 5-7 phút thôi nhưng đổi lại bạn có đĩa mì tôm lạ miệng rồi. Và không để bạn chờ lâu hơn nữa, giờ thì cùng vào bếp liền thôi.
Bí quyết làm trứng chiên mì tôm chiên trứng ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
- Theo kinh nghiệm, những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to. Nguyên nhân là lớp vỏ dày như một lớp “áo giáp” bảo vệ trứng, ngăn cản sự tấn công của các loại vi khuẩn.
-
Bạn để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.
-
Bạn cũng có thể sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.
Mẹo làm mì tôm chiên trứng thêm hấp dẫn
- Đợi dầu sôi già bạn mới cho thực phẩm vào chiên nhé, món ăn sẽ giòn đều hơn.
- Bạn cũng không nên chiên quá lâu, món này sẽ dễ bị cháy.
Một vài lưu ý về mì tôm chiên trứng
Cách thưởng thức mì tôm chiên trứng
Bạn cho mì chiên trứng ra đĩa, cắt nhỏ và dùng với tương ớt tùy thích nhé!
Những ai không nên ăn mì tôm
- Bệnh nhân đau dạ dày
Việc ăn mì tôm nhiều không những khiến vị giác bị giảm sút mà còn gây áp lực cho dạ dày. Do vậy, nếu bạn ăn mì tôm thường xuyên có thể gây rối loạn chức năng dạ dày và xuất hiện các triệu chứng: đầy hơi, đau dạ dày.
Còn với những người bị đau dạ dày và chức năng dạ dày đang có vấn đề, nếu sử dụng mì tôm có thể khiến bệnh nặng hơn.
- Bệnh nhân thận
Mì tôm do được chế biến trước khi đóng gói nên chúng chứa rất nhiều chất phụ gia và muối. Với lượng muối cao trong mì tôm, nếu lạm dụng sẽ gây hại cho thận. Nhất là với bệnh nhân bệnh thận sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng.
- Trẻ em
Trẻ em là đối tượng cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ. Mì tôm là thực phẩm không tốt cho sức khỏe, lại chứa nhiều chất béo và không giàu chất dinh dưỡng nên không phù hợp với trẻ nhỏ.
Hơn nữa, do chứa nhiều dầu mỡ nên giúp kích thích vị giác trẻ em. Điều này khiến chúng không ăn các món ăn khác và dần trở nên biếng ăn.
Trứng kỵ gì?
Tại các nước châu Á, nhiều bà nội trợ có thói quen dùng nước đường để tạo màu khi chế biến món thịt kho trứng.
Kỳ thực, việc làm này sẽ khiến cho protein fructose acid amin trong trứng kết hợp với lysine và tạo thành một chất rất khó hấp thu vào cơ thể, thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi đối với sức khỏe.
-
Bột ngọt
Nhiều bà nội trợ có thói quen cho bột ngọt vào khi đánh trứng để chuẩn bị làm món trứng chiên. Về mặt dinh dưỡng, đây là một sai lầm. Ở nhiệt độ cao, các chất natri, acid glutamic, chất clo hóa… trong trứng kết hợp và tạo thành muối natri của acid glutamic.
Chất này cũng là thành phần chủ yếu của bột ngọt. Do vậy, việc cho thêm bột ngọt khi chế biến trứng sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên. Từ đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của trứng.
-
Sữa đậu nành
Mặc dù được coi là một đồ uống lành tính và dễ hấp thu. Tuy nhiên, sữa đậu nành cũng nằm trong danh sách những thực phẩm không thể kết hợp cùng trứng.
-
Hồng
Ăn hồng ngay sau khi thưởng thức món trứng là một điều tối kỵ đối với sức khỏe. Hành động này có thể kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm như ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày cấp tính, kết sỏi trong phổi.
Chỉ với 2 nguyên liệu chính đơn giản là mì tôm và trứng bạn có thể làm ngay món mì tôm chiên trứng ăn giòn béo cực kỳ hấp dẫn rồi. Hy vọng sẽ mang đến những giây phút thư giãn và ngon miệng.
Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:
- Chia sẻ cách làm bánh trứng ngô siêu dễ ai cũng thành công
- Hướng dẫn làm trứng đánh kem – thức uống tuổi thơ
- Cùng học làm bánh trứng KFC béo thơm ngất ngây từ miếng đầu tiên
Nguồn: Tổng hợp
Chỉ cách làm mì tôm chiên trứng giòn ngon không sợ ngấy
Ingredients
- Mì tôm 1 gói
- Trứng gà 2 quả
- Dầu ăn 3 muỗng canh
Instructions
- Bóp cho mì vụn ra, cho vào 1 cái tô. Sau đó đập 2 quả trứng gà cùng bột nêm mì vào quậy đều chiên lên cùng 2 muỗng canh dầu ăn.
- Cho mì chiên trứng ra đĩa, cắt nhỏ và dùng với tương ớt tùy thích nhé!