Canh nấm bào ngư thịt bằm là món ăn vô cùng đơn giản, phù hợp với các bữa cơm hằng ngày của người Việt. Đây là món ăn ngon, bổ dưỡng mà các bà nội trợ không nên bỏ qua. Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà.
Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành món ăn đơn giản này. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ với bạn cách làm canh nấm bào ngư thịt bằm. Bạn hãy lưu ngay công thức và trổ tài cùng Medplus nha.
Cách làm canh nấm bào ngư thịt bằm
Cách chọn nguyên liệu
- Mua nấm bào ngư thì chọn loại thân to, dai, cứng sẽ ngon hơn với loại thân nhỏ. Nấm bào ngư có hình dáng thân nhỏ nở rộng ăn sẽ không dai và ngọt bằng nấm bào ngư thân to.
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại. Tránh các loại thịt màu đỏ sẫm, nhớt, đó là thịt kém chất lượng hoặc đã bị ôi.
- Sử dụng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Nên chọn loại có độ đàn hồi tốt.
Bí quyết làm canh nấm bào ngư thịt bằm
- Không nên rửa nấm quá kỹ, sẽ hao hụt chất dinh dưỡng.
- Vì nấm rất dễ bị hư hỏng, nên nấu ngay sau khi mua.
- Bạn phải chú ý khi nấu để đảm bảo nấm đã chín hoàn toàn, không gây ảnh hưởng đến cơ thể khi ăn vào.
Thịt heo và nấm bào ngư không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với nấm bào ngư
- Trà đá
- Cà phê đá
- Nước giải khát
- Kem
Những người nên kiêng canh nấm bào ngư thịt bằm
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
5. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.
6. Người uống rượu
Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.
Canh nấm bào ngư thịt bằm với cách chế biến đơn giản nhưng vô cùng đưa cơm. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày bận rộn, thêm nó vào thực đơn để làm bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:
- Vào bếp làm sườn heo nấu đậu trắng bồi bổ cơ thể cho cả nhà
- Trổ tài làm lẩu sườn cay Tứ Xuyên ngon trứ danh chiêu đãi cả nhà
- Cách làm thịt kho Đông Pha lạ mà quen, ngon đậm đà khó cưỡng
Chỉ với 15 phút có ngay canh nấm bào ngư thịt bằm ngon và bổ
Ingredients
- 200g thịt heo
- 300g nấm bào ngư
- 1 củ hành tím
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo sau khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn trong thịt. Để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ rồi đem băm hoặc xay nhuyễn.
- Sau đó đem thịt đi ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
- Nấm bào bào ngư rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Nấu canh
- Cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho thịt vào xào đều.
- Sau đó cho 1 lượng nước vừa ăn vào nồi, cho nấm và thịt xay vào nấu khoảng 4 phút, nêm gia vị vừa ăn.
- Múc canh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.