Site icon Medplus.vn

Chia sẻ cách làm tôm nướng lá chuối dân dã cho bữa cơm thêm ngon

Tôm nướng lá chuối

Tôm nướng lá chuối

Những món ăn gia đình cần thay đổi thường xuyên để tránh nhàm chán. Hôm nay mời bạn làm món tôm nướng lá chuối ngon như ngoài hàng với Medplus để đãi cả nhà nhé! Làm món này rất đơn giản, nhanh gọn chỉ vỏn vẹn 15 phút để bạn không cần mất công xào nấu quá nhiều. Giờ thì cùng vào bếp trổ tài thôi.

Bí quyết làm tôm nướng lá chuối ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo cho món tôm nướng lá chuối thêm ngon

Những lưu ý về món tôm nướng lá chuối

Lưu ý về món tôm nướng

Tôm nướng lá chuối thì ăn thế nào?

Ăn đồ nướng thế nào để bảo vệ sức khỏe

Khi nướng thức ăn, bạn nên lật mặt thường xuyên để thức ăn được chín đều và không bị cháy xém. Nếu như có phần cháy, bạn nên cắt xén phần này đi. Không nên kéo dài thời gian nướng và không nên cắt thức ăn quá nhỏ và quá mỏng. Khi nướng đừng nên nướng với lửa quá lớn để hạn chế khói và giúp cho thức ăn không bị cháy.

Thức ăn được chế biến bằng cách nướng với ngọn lửa trực tiếp, nên bạn sẽ để lại phần nội tạng để ăn được ngon hơn. Nhưng ít ai biết rằng lượng calo trong nội tạng thường nhiều hơn so với trong các bộ phận khác. Đồng thời, hàm lượng cholesterol sẽ ảnh hưởng không tốt cho hoạt động của hệ tim mạch. Bởi vậy, việc hạn chế ăn nội tạng sẽ giúp hạn chế được các bệnh về tim mạch.

Đồ nướng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau. Rau không những giúp bạn ăn đồ nướng không bị ngán mà còn giúp bạn hạn chế được lượng calo trong thức ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với một số loại trái cây như dứa, táo, khế để làm giảm vị ngán.

Ăn tôm đúng cách

Một số người cho rằng, vỏ tôm cứng nên chứa nhiều canxi nhất. Vì vậy, khi ăn họ thường cố gắng ăn cả vỏ. Tuy nhiên, thực tế thì vỏ tôm không hề giàu canxi, vỏ tôm chỉ là chất kittin còn nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng.

Đường chỉ đen ở lưng tôm không hề sạch sẽ nhưng cũng không gây hại gì cho sức khỏe. Đây chính là đường tiêu hóa của tôm chứa dạ dày và đại tràng. Tuy ăn đường chỉ tôm cũng không có hại gì đến sức khỏe. Bởi các vi khuẩn trong chỉ tôm sẽ bị giết chết ở nhiệt độ cao khi nấu. Nhưng việc loại bỏ đường chỉ tôm sẽ giúp món ăn sạch hơn và khiến bạn yên tâm hơn khi ăn.

Nhiều người thường có thói quen ăn trái cây sau bữa ăn cho sạch miệng, dễ tiêu. Nhưng trên thực tế nếu sau khi ăn hải sản mà ngay lập tức ăn trái cây là không tốt.

Tôm nướng lá chuối là món ngon dân dã có hương vị hấp dẫn, rất thích hợp cho những ngày tụ tập cuối tuần. Bạn nhớ thêm vào sổ tay đi chợ để thường xuyên chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ cách làm tôm nướng lá chuối dân dã cho bữa cơm thêm ngon

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Tôm sú 500g
  • 5g ớt bột
  • Rau xà lách
  • Tỏi, hành tím.
  • Ngò rí, sả, ớt sừng, ớt xiêm xanh, lá chanh, chanh.
  • Lá chuối, giấy bạc.
  • Dầu ăn, dầu điều, nước mắm, dầu hào, tương ớt, đường thốt nốt, đường cát, muối, hạt nêm…

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm sú chẻ lưng, bỏ chỉ đen và chân, rửa sạch, để ráo.
  • Rau xà lách rửa sạch, ngâm với nước muỗng pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Lá chanh rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
  • Hành tím, tỏi, lột vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt xiêm rửa sạch, bỏ hạt và cuống.
  • Sả rửa sạch, băm nhỏ.
  • Lá chuối rửa sạch, để ráo.
Cách thực hiện
  • Làm nước sốt: Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm 2 muỗng hành băm, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng sả băm. Sau đó nêm thêm 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường thốt nốt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm đảo đều, tắt lửa. Cho thêm vào 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng ngò rí và 2 muỗng lá chanh.
  • Ướp tôm đã sơ chế vào nước sốt khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
  • Làm muối ớt xanh: Cắt 1 quả chanh và lấy nước cốt, lọc bỏ hạt. Cho ớt xiêm, lá chanh băm nhuyễn, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (nếu không có máy xay bạn có thể giã nhuyễn). Tiếp đến cho nước cốt chanh vào xay cùng. Khi hỗn hợp quyện lại thì đổ ra chén.
  • Đặt giấy bạc lên khay nướng, xếp lá chuối lên, cho tôm đã ướp lên lá chuối rồi cho hết phần sốt ướp vào. Gấp mép giấy bạc vuông góc, sau đó cuốn lại, nướng tôm ở nhiệt độ khoảng 250 độ C trong vòng 15 phút.
Công thức làm tôm nướng lá chuối
  • Xếp lá xà lách vào 1 bên đĩa, đặt tôm lên trên rồi thưởng thức. Chấm tôm kèm với muối ớt xanh.

 

 

 

 

Exit mobile version