Site icon Medplus.vn

Chiêu đãi cả nhà món lưỡi bò áp chảo giòn rụm, béo ngậy thơm ngon

Món lưỡi bò áp chảo

Món lưỡi bò áp chảo

Nếu còn chưa biết nên trổ tài nấu gì cho cả nhà vào cuối tuần này, sao bạn không thử ngay món lưỡi bò áp chảo. Những miếng lưỡi bò ngọt mềm, giòn sần sật hòa quyện cùng vị béo của bơ thất hấp dẫn. Thoảng vào đó là mùi thơm của các loại gia vị thảo mộc đem lại nét đặc sắc riêng cho món ăn.

Mới nghe thôi đã thấy rất kích thích phải không nào? Vậy thì hãy cùng Medplus khám phá ngay cách làm lưỡi bò áp chảo nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món lưỡi bò áp chảo

1. Cách chọn lưỡi bò ngon, sạch, chất lượng

2. Cách phân biệt gừng Việt Nam và gừng Trung Quốc

Lưu ý cho món lưỡi bò áp chảo

1. Mẹo cho món ăn thêm thơm ngon

2. Cách làm sạch lưỡi bò

Chỉ với một vài mẹo hữu ích trong bài viết này là bạn đã có món lưỡi bò áp chảo thơm ngon rồi. Món này dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình cùng với cơm nóng, canh ngọt thì còn gì bằng. Ngày cuối tuần, hãy dành thêm chút thời gian chăm chút cho bữa cơm của cả nhà với món lưỡi bò áp chảo bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lưỡi bò áp chảo. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều mẹo nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Chiêu đãi cả nhà món lưỡi bò áp chảo giòn rụm, béo ngậy thơm ngon

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g lưỡi bò
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 lá quế tươi
  • 1 nhánh lá hương thảo tươi
  • 50gr bơ lạt
  • Muối, tiêu

Instructions

Sơ chế

  • Lưỡi bò mua về, đem rửa thật sạch với nước. Cho lưỡi bò vào nồi nước lạnh ngâm trong 2 giờ. Tiếp đó, cho lưỡi bò vào nồi nước sạch cùng với một chút tiêu và lá quế, đun lửa riu riu trong 1 giờ. Lấy lưỡi bò ra, ngâm vào thau nước lạnh cho nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Ướp lưỡi bò với 1 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

Cách thực hiện

  • Bắc một cái chảo không dính lên bếp. Cho bơ lạt vào chảo cho tan ra. Cho lưỡi bò đã ướp vào áp chảo cho chín đều 2 mặt. Trong quá trình chế biến thì bạn hãy thêm lá hương thảo tươi vào để làm món ăn dậy mùi hơn.
  • Cho món lưỡi bò áp chảo ra đĩa. Dùng nóng với cơm.
Món lưỡi bò áp chảo
Exit mobile version