Chuối chiên là một món ăn tráng miệng và ăn nhẹ phổ biến ở Thái Lan và khắp Đông Nam Á. Món ăn này thường được gọi là goreng pisang ở Malaysia, Indonesia, Singapore và các nước xung quanh. Bài Chuối chiên kiểu Thái (Goreng Pisang) HƯƠNG VỊ ĐƯỜNG PHỐ chủ yếu trình bày cách làm.
Chuối chiên kiểu Thái (Goreng Pisang) HƯƠNG VỊ ĐƯỜNG PHỐ
1. Khái quát
Một thách thức để chế biến chuối chiên ngon như những người bán hàng rong ở Thái Lan và các nơi khác. Điều đó nói rằng, công thức này ở địa phương có hương vị đặc biệt hơn và nhận được nhiều bánh giá ở Thái Lan và Singapore. Chuối chiên kiểu Thái có thể ăn kèm kem dừa, nhưng kem vani cũng được. Hoặc, nếu bạn là người theo chủ nghĩa đơn giản, chỉ cần thưởng thức chúng ngay khi chiên xong.
Công thức này là một cách tuyệt vời để sử dụng hết chuối chín già và trẻ em rất thích món này.
2. Công thức chuối chiên kiểu Thái
Thành phần
- 3/4 cup dầu hướng dương (hoặc dầu chiên có độ khói trung tính khác)
- 2 đến 4 quả chuối tươi lớn (hoặc 6 đến 8 quả chuối ngọt nhỏ)
- 1/4 cup bột mì đa dụng
- 1/2 cup bột gạo
- 1/4 cup bột ngô
- 1/4 thìa cà phê muối
- 3 thìa dừa (khô, bào sợi không đường)
- 1/3 cup nước lạnh
- 1/3 thìa cà phê muối nở
- 1 quả trứng lớn
- Vài giọt Vani
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần cần dùng để làm chuối chiên kiểu Thái.
Bước 2:
Đun nóng chảo đựng sẵn lượng dầu ngập khoảng 3/4 đến 1 inch đáy chảy.
Bước 3:
Trong khi đó, lột vỏ và cắt đôi chuối. Sau đó cắt đôi từng phần một lần nữa, nhưng lần này theo chiều dọc.
Bước 4:
Trong một cái bát trộn vừa, cho bột mì đa dụng, 1/4 cup bột gạo, bột bắp, muối và 2 thìa dừa nạo vào và khuấy đều.
Bước 5:
Trong một cup đong, trộn nước lạnh, muối nở và đổ hỗn hợp ướt vào bát đựng hỗn hợp bột.
Bước 7:
Thêm trứng và Vani. Khuấy đều để hỗn hợp mịn.
Bước 8:
Cho 1/3 cup bột gạo còn lại vào một cái bát riêng, khô và thêm 1 thìa dừa vụn còn lại. Trộn đều và đặt bên cạnh bột.
Bước 9:
Nhúng miếng chuối vào bột, sau đó nhẹ nhàng lăn chúng quao hỗn hợp bột gạo-dừa. Bước cuối cùng này giúp làm chắc bột và là bí quyết để tạo ra lớp phủ giòn (thay vì sũng nước). Chuối đã sẵn sàng để chiên.
Bước 10:
Đảm bảo dầu còn nóng trước khi chiên. Bạn hãy nhúng đũa vào dầu, nếu nó sủi tăm, dầu đã nóng.
Bước 11:
Cẩn thận cho chuối đã tráng vào dầu nóng. Chiên khoảng 1 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi bột hơi phồng lên và chuyển sang màu nâu vàng nhạt. Lấy những miếng chuối chiên kiểu Thái khỏi chảo dầu và để ráo trên khăn giấy.
Bước 12:
Phục vụ ngay. Bạn có thể ăn kèm dừa nạo hoặc kem vani.
Để có một món ăn đẹp mắt hơn, bạn hãy đặt những miếng chuối chiên kiểu Thái lên đĩa phục vụ và phủ chút đường làm bánh kẹo.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 đến 5 | |
Mỗi phần chuối chiên kiểu Thái chứa | |
Lượng calo | 631 |
% Nhu cầu năng lượng hằng ngày * | |
Tổng chất béo 41 g | 53% |
Chất béo bão hòa 6 g | 32% |
Cholesterol 181 mg | 60% |
Natri 449 mg | 20% |
Tổng Carbohydrate 55 g | 20% |
Chất xơ 4 g | 13% |
Chất đạm 10 g | |
Canxi 85 mg | 7% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Xem thêm bài viết:
- Sườn heo chiên giòn sốt Thái THƠM GIÒN ĐẬM VỊ
- Các loại dầu ăn dùng để chiên cá tốt cho sức khỏe LƯU Ý
- Dầu Olive là gì? Tên gọi và giá trị sử dụng trong thực tế
Nguồn: The Spruce Eats