Bò bít tết là món ăn ngon, bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Ngoài ra đây cũng là một món ăn sang trọng và khá đắt nếu như bạn dùng bữa ngoài nhà hàng. Vì lý do đó nên Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò bít tết dầu hào thơm ngon chỉ với 15 phút. Đảm bảo hương vị thơm ngon mềm mọng không kém gì ngoài hàng đâu nhé. Cùng theo dõi công thức bên dưới để biết cách làm bò bít tết dầu hào thôi nào!
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bò bít tết dầu hào
1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, căng mịn
- Chọn thịt bò có màu đỏ tươi sẽ đảm bảo chất lượng hơn sản phẩm có màu đỏ với sắc thái khác. Sắc tươi của thịt chứng tỏ đây là thịt tươi ngon và được bảo quản đúng cách. Thịt bò chuyển qua màu đỏ sẫm thường là thịt đã được bảo quản lâu ngày.
- Thịt bò tươi ngon là thịt có độ đàn hồi tốt. Hãy kiểm tra độ đàn hồi của sản phẩm bằng cách ấn nhẹ tay vào. Nếu thịt mất nhiều thời gian để trở lại trạng thái ban đầu thì không nên mua. Thịt kém đàn hồi thường là do thịt bị cũ hay bảo quản không đúng cách.
- Ngoài màu sắc và độ đàn hồi, bạn cũng nên chú ý tới mùi hương của sản phẩm. Thịt bò còn mới và tươi bao giờ cũng có mùi thơm hơi gây đặc trưng của thịt bò. Ngược lại, thịt bò ôi sẽ có mùi cực kỳ khó chịu.
2. Cách chọn dầu hào
- Khi chọn mua dầu hào, bạn cần lưu ý là lựa chọn loại dầu hào chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Hãy ưu tiên chọn mua dầu hào của những thương hiệu lớn và đã được kiểm định chất lượng.
- Bạn nên chọn mua dầu hào không chứa thành phần có hại, chất phụ gia hay chất bảo quản. Chỉ cần đọc thành phần và các chất dinh dưỡng có in sẵn trên bao bì và tra cứu là bạn có thể tìm ra ngay. Bãn cũng nên kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm. Tránh mua và sử dụng nếu sản phẩm đã hết hạn sử dụng.
Lưu ý cho món bò bít tết dầu hào
1. Mẹo cho món ăn thêm tròn vị
- Thịt bò mua về nên được rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi. Thấm thịt cho khô rồi ướp với các loại gia vị cho phù hợp trong 15 phút cho thấm. Bạn lưu ý không nên cắt thịt thành miếng nhỏ trước khi chế biến nhé. Bò bít tết có hương vị tuyệt nhất với lớp vỏ bên ngoài chín vàng, bên trong chín tái và mọng nước đấy.
- Trong lúc áp chảo, bạn có thể cho thêm các loại lá gia vị để làm tăng thêm mùi hương của món bò bít tết dầu hào. Với các loại lá gia vị tươi thì bạn có thể cho vào cùng từ lúc bắt đầu nấu. Nếu chúng là lá khô thì bạn nên cho vào khi thịt đã gần chín để tránh nhiệt độ cao làm hỏng hương vị.
2. Các món ăn kèm với món bò bít tết dầu hào
- Bò bít tết ngon nhất là khi ăn cùng với khoai tây chiên. Những lát khoai được cắt mỏng vừa rồi rán cho chín vàng. Thấm khoai với dầu để không bị ngán hay đầy bụng nữa nhé. Sau khi chiên khoai xong, bạn có thể dọn ăn kèm với sốt hay rắc lên trên một ít muối kosher.
- Để cân bằng hương vị cũng như bổ sung thêm chất xơ cho món ăn, hãy tự làm cho mình một chén salad trộn. Cách đơn giản nhất là trộn rau xà lách, cà chua bi và hành tây rồi với dầu giấm. Vậy là bạn đã có ngay một món ăn kèm rất thanh mát, bổ dưỡng mà không bị ngán rồi.
Vậy là chỉ khoảng 15 phút, bạn đã hoàn thành món bò bít tết dầu hào thật ngon miệng. Từ nay bạn có thể thưởng thức món này ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài hàng nữa. Cắt bít tết thành lát, ăn chung với khoai tây chiên và 1 ít salad để cân bằng hương vị. Thịt bò mềm, nêm nếm vừa phải, cách làm thì lại nhanh chóng thế này thì ngại gì mà không thử đúng không?
Hy vọng bạn sẽ thành công với món bò bít tết dầu hào mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn ngon và tốt cho sức khỏe nhất nhé!
Xem thêm
- Mê mẩn với món đậu hũ non xào thịt bò béo mềm mà không hề bị dai
- Hướng dẫn cách làm bắp bò kho thơm đậm đà, ngọt thịt
- Với công thức làm salad rau mầm trộn thịt bò nướng này thì ai cũng phải mê
- Cách làm salad mực cải xoong vừa ngon miệng vừa giữ dáng
Nguồn: Tổng hợp
Có ngay món bò bít tết dầu hào kiểu Âu chỉ với 15 phút
Ingredients
- Thịt bò phi lê 250 gr
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Dầu ô liu 2 muỗng canh
Instructions
Sơ chế
Thịt bò phi lê chọn 1 miếng khoảng 250gr, ướp với 5gr hạt nêm , 1 muỗng canh dầu hào , xoa bóp đều xung quanh miếng thịt cho thấm vị. Để bò ướp 15 phút.
Cách thực hiện
- Làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn sau đó gắp miếng thịt bò vào. Áp chảo mỗi mặt 3 phút cho bên ngoài thịt bò săn lại nhưng bên trong vẫn giữ được sự mềm mọng. Bạn cũng có thể thay đổi thời gian chế biến để miếng thịt chín hẳn hay sống hơn tùy theo sở thích cá nhân.
- Cho thịt bò ra thớt, cắt thành những miếng mỏng. Bày bò bít tết dầu hào ra đĩa với salad hay khoai tây chiên. Dùng nóng.