Site icon Medplus.vn

Có Thể Ăn Vỏ Chuối Với 5 Cách Này

med 14 - Medplus

Ăn vỏ ?! Vâng đúng vậy. Và không, đây không phải là một trò đùa phức tạp. Mặc dù vỏ trái cây trơn được sử dụng ít hơn so với vỏ trái cây ở Mỹ, nhưng việc ăn và sử dụng vỏ để cải thiện hương vị của các loại thực phẩm khác là khá phổ biến ở các nơi khác trên thế giới. Vì lợi ích dinh dưỡng còn được tranh cãi khá nhiều (vỏ là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, kali và một bảng chữ cái vitamin nhưng một số chuyên gia cho rằng không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng cơ thể thực sự có thể hấp thụ và sử dụng chúng), Lý do thực sự để cân nhắc thử món ngon nước ngoài này là nếu bạn muốn thể hiện khả năng sáng tạo ẩm thực của mình và thử một cái gì đó mới. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những điểm chính để bạn thực hiện vai trò của mình trong việc giảm lãng phí thực phẩm!

Miễn là bạn mua loại hữu cơ và rửa kỹ vỏ để loại bỏ thuốc trừ sâu, thì việc ăn vỏ là hoàn toàn an toàn. Vì vậy, tại sao không đưa ra một số ý tưởng thú vị dưới đây? Vì dù sao thì bạn cũng đang mua chuối để ăn phần bên trong, nên bạn sẽ không mất gì khi giữ vỏ và làm thứ gì đó với chúng — và ai biết được, bạn có thể khám phá ra một công thức mới tốt cho sức khỏe mà bạn không thể sống thiếu! Để có những cách sáng tạo hơn nữa để sử dụng rau củ của bạn từ “đầu đến đuôi”, hãy xem 13 Cách Nấu Rau Củ Cải Và Củ Cải Đường sau đây .

1

Trộn chúng vào sinh tố

Shutterstock

Sinh tố, mà chúng tôi muốn gọi là “dinh dưỡng trong 60 giây”, là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ kế hoạch giảm cân nào — đặc biệt là đối với những người ăn kiêng eo hẹp về thời gian, những người phải vật lộn để ăn đủ thực phẩm. Điều đó nói rằng, nếu bạn có một chiếc máy xay siêu công suất lớn và yêu thích sinh tố, hãy thử công thức này! Nếu máy của bạn hơi yếu, bạn có thể chỉ muốn sử dụng thịt chuối; vỏ có thể dai và khó phá vỡ.

NHỮNG GÌ BẠN CẦN

2 quả chuối chín chưa gọt vỏ, cắt bỏ đầu
¾ cốc sữa hạnh nhân không đường hoặc sữa thay thế
2 thìa cà phê quế
1 thìa bột protein thực vật
Đá, để nếm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM ĐƯỢC

Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi bạn đạt được độ sệt mong muốn. Cần một máy xay sinh tố mới? Tìm hiểu 20 Máy xay sinh tố tốt nhất từ ​​trước đến nay cho mọi ngân sách !

2

Sử dụng một cái để giữ thịt của bạn mềm

Shutterstock

Cho dù bạn đang quay hay nướng loại protein yêu thích của mình, phủ lên trên nó một lớp vỏ chuối chín có thể giúp giữ ẩm và mềm thịt khi nấu. Mặc dù nó có vẻ giống như một vụ hack nấu ăn kỳ quặc, nhưng đây là một chiêu thức được sử dụng phổ biến khắp châu Á. Làm thế nào nó hoạt động? Vỏ tạo ra một rào cản giữ độ ẩm, giúp thịt giữ được nước tự nhiên của nó. Để có những cách dễ dàng hơn để nâng cao trò chơi chuẩn bị bữa ăn của bạn, hãy xem 15 Mẹo nấu ăn lành mạnh này từ một MasterChef Ai cũng có thể làm !

3

Chè chuối

Nếu bạn là người thích ăn cái này, không cái kia! độc giả, bạn có thể biết rằng chúng tôi rất hâm mộ trà. Mặc dù có rất nhiều loại trà đốt cháy chất béo để bạn lựa chọn — từ trà xanh và trà xanh đến bạc hà và hoa oải hương — chúng tôi luôn thích tìm hiểu về các loại trà mới, thịnh hành như trà chuối, được cho là giúp ngủ ngon. (Bạn càng nghỉ ngơi nhiều, mức cortisol của bạn sẽ càng thấp. Ít cortisol = ít mỡ bụng hơn.) Đây là cách pha một mẻ:

NHỮNG GÌ BẠN CẦN

1 quả chuối chín, cắt bỏ đầu,
chần qua 1 cốc nước sôi

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM ĐƯỢC

 

BƯỚC 1

Cho vỏ chuối vào nồi và ngập nước. Sau khi nước sôi, để chuối mềm trong khoảng 10 phút.

BƯỚC 2

Lọc nước vào cốc hoặc tách trà và dùng với một giọt mật ong và sữa hoặc sữa thay thế yêu thích của bạn .

4

Làm tương ớt

Shutterstock

Nếu bạn thích món ăn và hương vị Ấn Độ, bạn chắc chắn sẽ thích món tương ớt vỏ chuối này. Đánh một mẻ và thưởng thức cùng với bánh quy giòn ( đây là một số món ăn yêu thích của chúng tôi) hoặc sử dụng nó như một loại gia vị để làm nổi bật hương vị của các món ăn Ấn Độ đi ăn của bạn.

NHỮNG GÌ BẠN CẦN

5 quả chuối lột
Thịt từ 1 quả chuối
½ muỗng cà phê hạt mù tạt
1 muỗng canh dầu thực vật
Ớt đỏ
đập dập, 4 nhánh tỏi
1 củ hành tây băm nhỏ,
1 củ hành tây băm nhỏ
1 muỗng canh nghệ
1 muỗng cà phê bột cà ri
Muối, vừa ăn

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM ĐƯỢC

 

BƯỚC 1

Đun sôi vỏ trong 15 phút. Sau đó, để ráo và chặt thành từng miếng nhỏ.

BƯỚC 2

Xào hạt mù tạt trong dầu cho đến khi chúng bắt đầu nổi hạt.

BƯỚC 3

Cho ớt sừng, tỏi và hành tây vào xào cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó, thêm ớt sừng và vỏ chuối vào nấu thêm ba phút.

BƯỚC 4

Thêm nghệ, bột cà ri, thịt chuối và muối rồi nấu khoảng 5 phút.

BƯỚC 5

Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi kết hợp gần hết. Độ sệt nên hơi vón cục.

5

Làm cho Thoran

Thoran, một món rau làm từ dừa, thường được thưởng thức với cơm hấp. Kết hợp công thức trong hình trên với nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc như ức gà hoặc thịt nướng tròn để có một bữa ăn bổ dưỡng và đầy hương vị.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Eat this, not that!

Exit mobile version