Site icon Medplus.vn

Cocktail Bellini 1 HƯƠNG VỊ RƯỢU VANG TRẮNG NỔI BẬT

- Medplus

Loại cocktail nổi tiếng này được tạo ra vào năm 1948 tại Harry’s Bar ở Venice, Ý bởi người pha chế Giuseppe Cipriani. Nó được đặt theo tên của họa sĩ thời Phục hưng người Ý Giovanni Bellini. Bởi vì, được cho là, màu sắc của đồ uống gợi nhớ bảng màu ưa thích của họa sĩ. Loại cocktail rượu sủi tăm phổ biến này được làm bằng rượu Prosecco và đào trắng xay nhuyễn. Cocktail Bellini có hương vị tinh tế và rất dễ làm.

Cocktail Bellini 1 HƯƠNG VỊ RƯỢU VANG TRẮNG NỔI BẬT

Khái quát

Có màu hồng nhạt đẹp mắt, cocktail Bellini nguyên bản được làm bằng đào trắng. Mặc dù hầu hết các phiên bản sử dụng đào vàng. Vì chúng được bày bán nhiều hơn và chín nhanh hơn, ngon hơn. Khi đào trái mùa, đào đóng hộp hoặc thậm chí đào đông lạnh cũng được sử dụng.

Nhưng lượng đường trong một số loại đào đóng hộp có thể khiến đồ uống quá ngọt. Vì vậy bạn hãy chọn đào đóng hộp không đường nếu bạn không mua được đào tươi. Để trang trí đồ uống, những lát đào đông lạnh là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn định thả đồ trang trí vào ly. Nó giữ cho ly cocktail Bellini lạnh hơn và hương vị không bị pha loãng.

Công thức cocktail Bellini

Thành phần

4 quả đào trắng cỡ trung bình
3 viên đá
1 thìa cà phê nước cốt chanh (tươi; đủ dùng)
1/2 muỗng canh đường (hoặc 3/4 ounce xi rô đơn giản; để nêm nếm)

2 ounce đào xay nhuyễn
4 ounce Prosecco (hoặc rượu vang sủi bọt; ướp lạnh)
1 lát đào

Cocktail Bellini

Hướng dẫn

Lưu ý: Trong khi có nhiều bước cho công thức này, loại cocktail này được chia thành các công đoạn nhỏ có thể thực hiện được để giúp bạn lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt hơn.

Làm nhuyễn đào

Thu thập các thành phần.

Cho đào, đá, nước chanh và đường (hoặc xi rô) vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm.

Xay cho đến khi mịn.

Nếm thử và thêm chất tạo ngọt hoặc nước cốt chanh nếu cần.

Pha cocktail Bellini

Đổ một lượng đào xay nhuyễn vào từng ly sâm panh.

Từ từ cho rượu vang sủi lên trên trong khi khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện. Nếu bạn thích, hãy dùng một lát đào để trang trí, rạch 1 đường và đặt trên vành hoặc thả vào ly.

Phục vụ cocktail Bellini và thưởng thức!

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1
Mỗi phần cocktail Bellini
Lượng calo 485
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 2 g 3%
Chất béo bão hòa 0 g 1%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 8 mg 0%
Tổng carbohydrate 98 g 36%
Chất xơ 14 g 50%
Tổng lượng đường 86 g
Protein 9 g
Vitamin C 62 mg 311%
Canxi 68 mg 5%
Sắt 3 mg 15%
Kali 1859 mg 40%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Cocktail trái cây ngon miệng

Sự khác biệt giữa cocktail Bellini và Mimosa là gì?

Cả hai loại đều có cách pha chế rất đơ giản. Bellini được làm bằng Prosseco và đào xay nhuyễn. Trong khi Mimosa được làm bằng rượu sâm banh và nước cam, và đôi khi là các loại rượu vang sủi tăm khác.

Làm thế nào để xử lý và giữ một quả đào xay nhuyễn?

Theo hướng dẫn của chúng tôi, việc làm nhuyễn bốn quả đào tạo nên khoảng 1/2 cup quả đào. Và lượng đá thêm vào đủ cung cấp cho sáu ly cocktail Bellini.

Dưới đây là một số lời khuyên về cách tạo nên một thức uống xay tuyệt vời cho bạn:

Loại bỏ vỏ đào nếu bạn thích, nhưng nó không cần thiết. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rửa sạch trái cây trước khi cắt. Để có kết cấu mịn hơn, bạn hãy lọc bột nhuyễn qua một lưới lọc mịn để thành phẩm giống nước trái cây hơn.

Chọn một vài loại đào và cho chúng vào máy xay nhuyễn để thử hương vị.

Sử dụng đào đông lạnh nếu bạn không thể tìm thấy đào tươi. Nhưng bạn hãy chắc chắn chúng không làm hỏng máy xay sinh tố. Bạn hãy để chúng rã đông hoàn toàn trước khi xay nhuyễn.

Nước chanh đóng vai trò như một chất bảo quản nên việc lưu trữ một quả đào xay nhuyễn trong tủ lạnh có thể lên đến 1 tuần.

Các biến thể và cách thay thế

Nước ép đào hoặc xi rô đào có thể được sử dụng để thay thế cho đào xay nhuyễn.

Một chút schnapps đào tạo nên một loại thức uống trái cây tuyệt vời.

Một chút rượu mùi mâm xôi (ví dụ: Chambord) được sử dụng trong một số phiên bản cocktail Bellini. Loại này vẫn ngon nhưng không phải là nguyên bản của đồ uống.

Thay vào đó, bạn hãy thử loại đồ uống nhẹ hơn. Nó được pha bằng rượu táo mèo không cồn.

Cocktail chuẩn nhà hàng

Cocktail Bellini mạnh đến mức nào?

Cocktail Bellini rất thích hợp cho bữa sáng muộn. Vì nó là một loại cocktail có độ sánh thấp. Nó thực sự không mạnh hơn những ly rượu vang nổ trung bình, thậm chí còn kém hơn một chút vì độ nhuyễn. Trung bình, nồng độ cồn của Bellini chỉ đạt 7% ABV. Bạn có thể nhân đôi công thức nếu bạn chọn rượu mùi schnapps.

Cocktail Bellini tạo nên một loại đồ uống bữa sáng muộn tuyệt vời. Nhưng nó cũng tuyệt vời khi được phục vụ trước hoặc cùng bữa tối. Bellini cổ điển cần Prosseco. Nhưng nó thường được làm bằng Champagne, loại rượu này có xu hướng tạo nên đồ uống khô hơn. Trừ khi bạn chọn rượu vang sec hoặc demi-sec. Bất kỳ loại rượu vang sủi bọt nào cũng tạo nên một hương vị tuyệt vời. Mặc dù nó không phải một loại cocktail Bellini thực sự.

Kết luận

Ly cocktail Bellini trên tay bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có đề xuất cách sử dụng rượu vang trắng nào chuẩn không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version