Site icon Medplus.vn

Cocktail Creole 1 VỊ RƯỢU WHISKY MỪNG LỄ GIÁNG SINH

- Medplus

Cocktail Creole là một thức uống được yêu thích từ mấy thập kỉ qua. Nó có hương vị khá giống rượu Bourbon Manhattan. Nhưng nếu bạn tinh ý hơn, bạn có thể nhận thấy chút biến tấu từ thảo dược-anh đào. Đồ uống này có thể được tìm thấy trong một số sách hướng dẫn pha chế sớm, bao gồm cả ấn bản năm 1939 “Just Cocktails” của WC Whitfield.

Cocktail Creole 1 VỊ RƯỢU WHISKY MỪNG LỄ GIÁNG SINH

Hương vị cổ điển tinh tế

Khái quát

Lược sử nguồn gốc

Đến từ New Orleans, cocktail Creole có thể gợi nên nhiều ý kiến ​​mạnh mẽ và khác nhau khi nói đến công thức pha chế của đồ uống. Tại Cane & Table, Kirk Estopinal cho biết vấn đề trong hầu hết các phiên bản cocktail là sự kết hợp giữa rượu Vermouth và Bénédictine có thể tạo thành xi rô và không cần chất gây đắng để bù lại vị ngọt.

Vì vậy ông đã dùng Amer Picon để khắc phục sự cố. Sau đó ông đã phát biểu

Picon hoạt động giống như hương vị khô trong Coca-Cola. Nó có độ khô, có thể kích thích xúc giác. Nó giúp loại bỏ lượng đường còn sót lại nhưng cho phép thức uống có kết cấu dạng kem. Nó giống như một chén thánh trong các loại đồ uống.

Hương vị đặc trưng

Trong khi cocktail Creole có sự kết hợp giữa rượu Whisky và rượu Vermouth ngọt làm cho hương vị Manhattan trở nên tuyệt vời. Bénédictine Liqueur tạo nên sự khác biệt cho ly cocktail Creole. Nó mang đến vị ngọt thảo mộc và được kết hợp độc đáo cùng Maraschino, mang đến một hương vị mới cho thức uống vốn rất quen thuộc.

Tỷ lệ được sử dụng ở đây tương tự như tỷ lệ của công thức ban đầu. Tuy nhiên, nó cần một vài điều chỉnh để tăng số lượng lên 1 ly cocktail theo dung tích hiện đại. Và bạn cũng chỉ cần dành 3 phút để có 1 ly và nhâm nhi. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết vài dòng mô tả kèm theo. Bạn có thể đọc để dễ nắm bắt.

Công thức cocktail Creole

Thành phần

2 1/2 ounce rượu Whisky Bourbon
1 ounce rượu Vermouth
1/8 ounce rượu mùi Bénédictine
1/8 ounce rượu mùi Maraschino

Trang trí: 1 vỏ chanh xoắn

Cocktail Creole

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Đổ các thành phần vào ly trộn đựng sẵn đá viên.

Bước 3:

Khuấy đều tay.

Bước 4:

Lọc hỗn hợp cocktail Creole và rót vào ly đã ướp lạnh. Dùng 1 vỏ chanh xoắn trang trí sao cho đẹp mắt.

Bước 5:

Phục vụ cocktail Creole và thưởng thức!

Lời khuyên

Như với bất kỳ loại cocktail dòng Manhattan nào, Creole ngon nhất nếu được trộn cùng một loại rượu whisky trên kệ. Bạn hãy chọn một loại rượu bạn không ngại uống một mình.

Rượu Vermouth, rượu ngọt là một loại rượu mạnh. Vì vậy nó có thời hạn sử dụng ngắn hơn rượu mùi. Nếu chai rượu đã mở của bạn không được bảo quản trong tủ lạnh hoặc đã mở lâu hơn một vài tháng, thì đã đến lúc bạn nên mua chai mới.

Bất cứ khi nào bạn phục vụ một ly cocktail Creole, tốt nhất bạn nên làm lạnh ly. Nó giúp giữ cho đồ uống của bạn mát lạnh và sảng khoái trong một thời gian dài. Cách đơn giản nhất là cho một vài viên đá vào ly cocktail khi đang pha đồ ​​uống. Sau đó bạn đổ chúng đi trước khi rót thành phẩm vào.

Loại cocktail Creole này cũng có thể được phục vụ trên đá trong một chiếc ly kiểu cổ. Đó là một lựa chọn phổ biến ở Manhattan. Và đó cũng là một lựa chọn phục vụ tuyệt vời cho bất kỳ đồ uống nào nó đã truyền cảm hứng trong những năm qua.

Nâng ly ăn mừng

Các công thức biến thể

Cocktail Creole có thể phù hợp với các loại rượu Whisky khác. Bạn có thể muốn thử rượu Whisky lúa mạch đen cay trong công thức. Hoặc một hỗn hợp rượu Whisky siêu mịn từ Ireland hoặc Canada cũng đáng giá. Cocktail Creole cũng có thể có hương vị rất thú vị nếu được trộn thêm một chút rượu Scotch.

Bạn có thể thêm một chút rượu mùi đắng vào ly cocktail Creole nếu bạn thích. Phiên bản tạo điểm nhấn tốt cho thành phẩm không nhiều. Chúng tôi nghĩ bạn nên chọn loại rượu có chút thơm, chút vị sô cô la hoặc một loại đã được ủ lâu năm.

Nếu bạn bỏ qua rượu mùi Vermouth và Maraschino, bạn có thể có một ly cocktail Derby.

Cocktail Creole mạnh đến mức nào?

Bạn có thể nhận thấy cocktail Creole được làm hoàn toàn bằng rượu. Điều này khiến cho nó trở thành một thức uống rất mạnh. Nếu bạn sử dụng nồng độ cồn trung bình cho mỗi loại rượu pha, ly cocktail này có thể đạt đến mức 30% ABV. Nó gần như mạnh bằng một ly rượu Whisky. Vì vậy bạn nên uống thật chậm và nhẹ nhàng. Bạn cũng nên biết dừng uống đúng lúc. Nếu bạn không giỏi uống rượu, bạn chỉ nên uống 1 ly nhỏ. Những người quen uống chỉ nên uống 1 ly cỡ vừa.

Kết luận

Ly cocktail Creole trên tay bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có đề xuất nào để có một bữa tiệc cocktail mừng Giáng sinh ấn tượng? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version