Site icon Medplus.vn

Cocktail Frisco 49 VỊ TRÁI CÂY VẪN CÒN TRONG TỪNG NGỤM RƯỢU

cocktail frisco 49 1 - Medplus

Loại cocktail Frisco 49 này được tạo nên bởi Brandon Chandlor. Nó được lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa những ly cocktail trái cây ngọt ngào từ thời thơ ấu và loại cocktail 75 của Pháp. Đây là một hỗn hợp thơm ngon của lê sâm, đào nướng và rượu vang sủi bọt. Nó có thể được phục vụ cho nhiều dịp khác nhau, từ lễ kỷ niệm đặc biệt đến một đêm tiệc bình thường ở nhà.

Cocktail Frisco 49 VỊ TRÁI CÂY VẪN CÒN TRONG TỪNG NGỤM RƯỢU

Tiệc mừng cocktail

Khái quát

Các điểm tốt hơn của món cocktail này bao gồm việc ngâm hai loại lê trong rượu Gin. Chandlor đề xuất Citadelle và nhấn mạnh điều cần biết khi chọn rượu Gin: “Tôi không muốn thêm bất cứ thứ gì có hương vị quá khô như London Dry vì bạn đang dùng rượu vang sủi khô.” Lời khuyên này khá hợp lý và bạn có thể nhận thấy anh ấy đã có một quyết định tuyệt vời. Nhiều công dụng khác cần một loại chất truyền tuyệt vời như thế này. Và công dụng linh hoạt của nó có thể được chú ý.

Ngoài rượu Gin, còn có một thành phần đặc biệt nữa trong cocktail Frisco 49. Đó là xi-rô đào mật ong rang tự làm. Và nó có hương vị khá dễ chịu. Đơn giản, bạn chỉ cần rang đào phủ quế và trộn chúng thành xi-rô. Một lần nữa, một thành phần tuyệt vời khác cần có trong quán, đặc biệt là trong vài tháng khi mùa lê và đào trùng nhau (vài tháng cuối năm).

Công thức cocktail Frisco

Thành phần

Đối với Gin ngâm lê:

1 quả lê Bartlett
1 quả lê D’Anjou
1 chai rượu Gin 750 ml (Citadelle)

Đối với xi-rô đào mật ong rang:

2 quả đào
2–3 thìa quế xay
3/4 cup mật ong
3/4 cup nước ấm

Đối với Cocktail Frisco 49:

1 1/2 ounce rượu Gin ngâm lê
1/2 ounce nước chanh
1/2 ounce xi-rô đào mật ong rang
3 ounces rượu vang khô, sủi bọt
Trang trí: anh đào Maraschino

Cocktail Frisco 49

Hướng dẫn

Làm rượu Gin ngâm lê

Cắt lê thành từng lát và cho vào lọ thủy tinh.

Thêm rượu Gin để phủ khắp quả lê.

Để ngâm trong vòng 1 đến 3 ngày (tùy theo khẩu vị) ở nơi tối và mát.

Lọc bỏ lê và đóng chai rượu Gin dưới một lớp niêm phong chặt chẽ. Nó có thể giúp rượu Gin ngâm có thời hạn sử dụng lâu hơn.

Làm xi-rô đào mật ong rang

Làm nóng lò ở 400 độ F. Cắt đôi quả đào và phủ bột quế.

Nướng trong lò 20 phút.

Cho trái cây đã rang, mật ong và nước vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố và trộn đều.

Lọc kỹ để loại bỏ hết chất rắn, rót nước cốt vào chai và cất vào tủ lạnh. Xi-rô có thể giữ được hương vị tốt nhất trong khoảng 2 tuần.

Pha Cocktail Frisco 49

Cho rượu Gin, nước cốt chanh và xi-rô vào bình lắc cocktail có đá viên.

Lắc và lọc hỗn hợp vào 1 ly Champagne.

Rót rượu vang sủi tăm lên trên và dùng 1 quả anh đào Maraschino để trang trí.

Dinh dưỡng

Mỗi phần cocktail Frisco 49 chứa

Lượng calo: 248 kcal | Carbohydrate: 38 g | Chất đạm: 1 g | Chất béo: 1 g | Chất béo bão hòa: 1 g | Natri: 26 mg | Kali: 220 mg | Chất xơ: 2 g | Đường: 36 g | Vitamin A: 12 IU | Vitamin C: 3 mg | Canxi: 20 mg | Sắt: 2mg

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng cocktail Frisco 49.

Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và công việc.

Cocktail Frisco 49 mạnh đến mức nào?

Cocktail Frisco 49 là một thức uống nhẹ dễ chịu, không mạnh hơn nhiều loại rượu bình thường. Khi nó được pha bằng rượu Citadelle Gin 88 độ, nó chỉ đạt mức 17% ABV. Tuy nhiên bạn nên uống cho có chừng mực.

Vẻ đẹp quyến rũ

Kết luận

Bạn hãy nâng ly mừng mùa lễ với cocktail Frisco 49 có hương vị nhẹ nhàng sảng khoái này. Nó được làm bằng lê xay nhuyễn, Gin, xi-rô đào và rượu vang khô. Đây là một món sủi bọt có một chút ngọt ngào và say mê tạo nét.

Lê xay nhuyễn truyền hương vị vào thức uống. Một chút nước chanh tươi thực sự làm sáng và giúp cân bằng vị ngọt. Thêm vào đó, bạn có thể cho thêm một ít cỏ xạ hương, để món cocktail Frisco 49 có hương vị giống những ngày lễ hơn.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của câc bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.  Khả năng và kinh nghiệp bếp núc của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version