Site icon Medplus.vn

Cocktail Mimosa VẺ NGOÀI QUYẾN RŨ NHƯ MỘT LOÀI HOA

zxdfghjk123fg12 1 - Medplus

Mimosa là một thức uống đơn giản và thú vị. Chính nó đã giúp vui cho giờ thư giãn. Đây là một trong những loại cocktail Champagne phổ biến nhất, có công thức pha chế dễ đến không ngờ. Bài Cocktail Mimosa VẺ NGOÀI QUYẾN RŨ NHƯ MỘT LOÀI HOA trình bày chi tiết vấn đề này.

Cocktail Mimosa VẺ NGOÀI QUYẾN RŨ NHƯ MỘT LOÀI HOA

1. Khái quát

Món cocktail Mimosa cơ bản này chỉ cần ba thành phần: rượu mùi cam, nước cam và rượu Champagne. Vì rượu vang sủi bọt được thêm vào sau cùng, nó tự hòa quyện nên bạn không cần khuấy. Loại cocktail tuyệt vời này giúp việc giải trí trở nên dễ dàng.

Nếu bạn muốn thổi bùng không khí mùa hè trên bàn ăn của bữa phụ, bạn hãy thử tìm vài bông hoa Mimosa xinh đẹp để trang trí. Những bông hoa màu vàng đẹp mắt này như màu sắc của ly cocktail. Đó là lý do tại sao nó được gọi là cocktail Mimosa.

2. Công thức cocktail Mimosa

Thành phần

1/2 ounce rượu mùi cam (Triple Sec)
1 1/2 ounce nước cam (tươi)
3 1/2 ounce rượu Champagne (ướp lạnh)
Trang trí: vài lát cam

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần cần dùng để pha cocktail Mimosa.

Bước 2:

Đổ rượu mùi cam vào ly đựng rượu Champagne.

Bước 3:

Thêm nước cam.

Bước 4:

Rót rượu Champagne lên trên hỗn hợp.

Bước 5:

Dùng một lát cam trang trí ly cocktail Mimosa. Phục vụ và thưởng thức!

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1
Mỗi phần cocktail Mimosa chứa
Calo 85
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 7 mg 0%
Tổng Carbohydrate 11 g 4%
Chất xơ 0 g 0%
Protein 0 g
Canxi 11 mg 1%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

Để có món cocktail Mimosa ngon nhất, bạn hãy làm lạnh tất cả các nguyên liệu trước khi pha chế.

Bạn nên chọn một loại rượu mùi cam cao cấp cho thức uống này. Rượu mùi Cointreau là một tùy chọn phổ biến. Và việc chuyển sang rượu mùi Grand Marnier tạo ra phiên bản Grand mimosa.

Một quả cam trung bình cho ra gần 3 ounce nước trái cây. Vì vậy một quả có thể pha được hai ly.

Bạn có thể pha một bình rượu Mimosa lớn nếu tăng các nguyên liệu theo tỷ lệ. Bạn hãy nhớ chỉ thêm rượu sủi tăm vào hỗn hợp ngay trước lúc phục vụ. Vì bọt khí biến mất rất nhanh.

3. Các công thức biến thể

Mức độ đơn giản và phổ biến của món cocktail Mimosa cổ điển khiến nó trở thành một cơ sở hoàn hảo để thử nghiệm. Nhiều công thức nấu ăn Mimosa đã xuất hiện. Và thậm chí bạn có nhiều cách để cải thiện nó.

Phiên bản 1:

Nhiều người pha chế rượu Mimosa theo tỷ lệ 1 : 1 (nước cam và rượu Champagne), loại bỏ rượu mùi cam.

Phiên bản 2:

Rượu mùi cam chỉ được rót lên trên đồ uống sau khi thêm rượu Champagne.

Phiên bản 3:

Một nửa ly cognac và Triple Sec cũng có thể giúp món cocktail này thêm phần đặc biệt.

Phiên bản 4:

Trong món cocktail Valencia, rượu mạnh hoặc rượu mùi mơ giúp bổ sung thêm hương vị trái cây ngọt ngào.

Phiên bản 5:

Thêm một chút Grenadine để tạo vị ngọt và hiệu ứng “mặt trời mọc” .

Phiên bản 6:

Cocktail Mimosa dứa thể hiện một cách chuyển đổi ngoạn mục. Nó có rượu Vodka dứa, nước cam, nước chanh và mật ong. Bạn có thể pha hầu hết các loại Vodka trái cây theo cách tương tự.

Phiên bản 7:

Bạn chỉ cần đổi nước cam thêm nước dứa, tên của thành phẩm trở thành Soleil (trong tiếng Pháp nó có nghĩa là “mặt trời”).

Phiên bản 8:

Một phiên bản phổ biến khác có vị chua hơn một chút. Việc thay toàn bộ hoặc một phần nước cam lấy nước bưởi đã tạo nên điều này. Khi bạn dùng nước bưởi và trang trí bằng quả mâm xôi, món cocktail Mimosa này biến thành Megmosa.

Phiên bản 9:

Nước ép nam việt quất, nước ép lựu hoặc rượu mùi có thể được sử dụng trong công thức.

Phiên bản 10:

Độ chua của nước cam có thể được làm ngọt. Xi-rô đơn giản giúp tăng thêm hương vị nhưng không khiến bạn tốn thời gian. Các loại xi – rô kết hợp tốt với cam bao gồm mâm xôi đen, bạc hà, mâm xôi đỏ và Vani.

Phiên bản 11:

Bạn hãy chọn những trái ngọt nhất trong mùa và ngâm chúng để dành dùng dần. Rượu Champagne không phải là loại tốt nhất để pha. Vì vậy bạn cần làm điều này trong một ly hoặc bình lắc cocktail riêng, sau đó hãy chuyển nó vào ly phục vụ.

4. Ai đã phát minh ra món cocktail Mimosa?

Cũng như lịch sử về cocktail, không rõ chính xác khi nào và ai đã tạo ra cocktail Mimosa. Nhiều người cho rằng vào năm 1925, Frank Meier ở khách sạn Ritz, Paris đã sáng tạo ra nó. Tuy nhiên, không giống như nhiều công thức nấu ăn khác, ông đã không ghi nhận bản quyền món đồ uống trong cuốn sách năm 1934 của mình, “Nghệ thuật pha chế đồ uống”.

Người ta cũng cho rằng thức uống này được lấy cảm hứng từ trận đấu của Buck. Người được cho là đã chế ra món cocktail Mimosa này tại Câu lạc bộ Buck’s ở Luân Đôn vào năm 1925. Cả hai loại đồ uống này có thể được lấy cảm hứng từ một loại rượu vang lâu năm được yêu thích ở Pháp gọi đơn giản là Champagne-orange. Thậm chí, có một câu chuyện kể rằng, Alfred Hitchcock đã nghĩ ra công thức này vào những năm 1940. Mặc dù điều đó rất khó xảy ra. Gia đình hoàng gia ở Brittain đã đóng góp một phần lớn vào sự nổi tiếng của Mimosa. Nhiều người cho rằng họ đã uống chúng vào năm 1961.

5. Công thức Mimosa nguyên bản

Cocktail Mimosa không phải lúc nào cũng bao gồm Triple Sec và có thể vào ban đầu không có nguyên liệu này. Thay vào đó, người ta cho rằng những ly Mimosa đầu tiên chỉ đơn giản là hỗn hợp có phần nước cam và rượu Champagne bằng nhau. Qua nhiều năm, tỷ lệ này đã được điều chỉnh 1 : 2 để phản ánh giả thuyết nó được tạo ra trong trận đấu của Buck. Nhiều người uống cũng thấy rằng việc thêm rượu mùi cam là một sự bổ sung đáng hoan nghênh, làm cho ly cocktail lấp lánh và có dung tích nhiều hơn một chút.

6. Loại Champagne tốt nhất để pha cocktail Mimosa

Vì nó được trộn cùng một loại nước trái cây có hương vị đậm đà. Bạn không cần phải chi nhiều tiền cho rượu Champagne để pha Mimosa. Bạn hãy thoải mái chọn một chai. Và nó không nhất thiết phải là Champagne Pháp. Rượu Cava Tây Ban Nha, rượu vang Ý và các loại rượu vang sủi bọt khác có cùng hương vị, thường có giá thấp hơn đáng kể, phù hợp để pha các loại cocktail. Thông thường, nhiều người uống rượu Mimosa nhận thấy rằng rượu vang khô hơn hoà quyện tốt hơn. Vì nó trung hòa độ chua ngọt của nước cam. Bạn hãy tìm kiếm loại rượu có độ khô theo nhãn.

7. Mimosa mạnh đến mức nào?

Một chai Champagne trung bình đạt 12% ABV và Triple Sec trung bình đạt 30% ABV. Khi hai thành phần này kết hợp trong công thức Mimosa tiêu chuẩn, thành phẩm đạt khoảng 10% ABV. Nói chung nó cũng nhẹ. Đó là lý do tại sao nó là một loại cocktail dành cho bữa phụ sau bữa sáng được yêu thích.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version