Site icon Medplus.vn

Cocktail tiệc trà kiểu Ailen NGÀY LỄ TƯỞNG NHỚ THÁNH PATRICK

zxcvbnm123ghklb 1 - Medplus

Người ta thường tổ chức một bữa tiệc trà kiểu Ailen vào Ngày Thánh Patrick! Công thức đơn giản này về cơ bản là một thức uống Jameson pha trà xanh. Nhưng nó đã được biến tấu. Điều này khiến nó thêm phần thú vị và đáng nhớ. Bài Cocktail tiệc trà kiểu Ailen NGÀY LỄ TƯỞNG NHỚ THÁNH PATRICK chủ yếu trình bày cách làm.

Cocktail tiệc trà kiểu Ailen NGÀY LỄ TƯỞNG NHỚ THÁNH PATRICK

1. Khái quát

Một chút Absinthe trong thức uống này có thể khiến bạn ngạc nhiên. Đó là một chất có hương vị rất mạnh có thể dễ dàng lấn át bất kì hương vị của nguyên liệu đi kèm. Tuy nhiên, ở đây, nó được xử lý cẩn thận và dùng để tráng ly. Hương vị hoa hồi đặc trưng nó để lại tạo điểm nhấn nhẹ nhàng cho món trà đá. Đó là một kỹ thuật đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, kể cả trong kinh điển.

Công thức này dùng một loại rượu mang tên Jameson Ailen Whisky. Vì vậy nó tự nhiên có hương vị của loại rượu này. Và nó là một lựa chọn tốt cho cả trà ngọt ướp lạnh và Absinthe. Nếu bạn yêu thích đồ uống như rượu whisky gừng, đây sẽ là một sự thay thế tuyệt vời. Và dư vị Absinthe chắc chắn kích thích vị giác của bạn.

2. Công thức Cocktail tiệc trà kiểu Ailen

Thành phần

1/4 ounce Absinthe
1 ounce rượu Whisky Ailen
4 ounce trà xanh (vị ngọt và ướp lạnh)
Trang trí: vài lát chanh

Các nguyên liệu để pha Cocktaiil tiệc trà kiểu Ailen

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần cần dùng để làm Cocktail tiệc trà kiểu Ailen.

Bước 2:

Đổ Absinthe vào ly đá. Nghiêng và xoay ly để tráng Absinthe đều khắp.

Bước 3:

Trứt ngang ly để cho phép Absinthe tiếp cận viền trên của ly, tiếp tục xoay tròn ly.

Bước 4:

Sau khi ly được tráng kĩ, hãy đổ phần Absinthe còn lại.

Bước 5:

Thêm đá vào ly.

Bước 6:

Đổ rượu Whisky Ailen lên trên đá.

Bước 7:

Thêm trà xanh và cho vào ly cocktail tiệc trà kiểu Ailen một lát chanh. Phục vụ và thưởng thức.

Lời khuyên

Hãy chắc chắn rằng, bạn đã pha trà và ướp lạnh trước khi pha Cocktail tiệc trà kiểu Ailen.

Tốt nhất, bạn nên làm ngọt trà theo sở thích của mình. Vì không có chất tạo ngọt hoặc hỗn hợp thực tế nào khác được quy định cụ thể trong việc pha Cocktail. Mật ong, mật hoa cây thùa, xi-rô thường hoặc chất tạo ngọt yêu thích của bạn đều có thể được thêm vào.

Để giữ cho đồ uống lạnh trong thời gian dài, bạn hãy làm lạnh ly trước khi pha chế.

Để tránh làm ly Cocktail tiệc trà kiểu Ailen quá loãng và đảm bảo bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị cho đến giọt cuối cùng, bạn hãy dùng những miếng đá lớn. Ví dụ, một viên đá tan chảy chậm hơn các khối đá có kích cỡ trung bình. Điều này giữ độ mát lạnh và không thêm nước quá nhanh vào hỗn hợp.

Công thức biến thể

Thay vì rượu, bạn hãy tráng ly bằng một loại rượu mùi thảo dược khác nếu bạn thích. Bạn cũng có thể ngâm các loại trái cây có vị chua ngọt khác bạn thích.

3. Cocktail tiệc trà kiểu Ailen mạnh đến mức nào?

Mặc dù thực tế là Absinthe chỉ được dùng như một chất tráng ly. Nhưng nhìn chung nó góp phần tạo nên mấu chốt cho việc ước tính nồng độ cồn của món Cocktail này. Tuy nhiên, lượng Absinthe vẫn không đáng kể và thức uống này vẫn tương đối nhẹ, vào khoảng 10% ABV. Trong trường hợp này, Absinthe được dùng để tạo mùi vị, chứ không được dùng để pha chế. Nhưng bạn nên cân nhắc điều này để có một buổi lễ vui vẻ và lành mạnh.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version