Món cơm chiên dứa Thái Lan cổ điển này thực sự rất hấp dẫn. Những hạt gạo vàng trông như những viên ngọc. Khối dứa ngon ngọt, hạt điều và chanh tạo nên hương vị đưa bạn đến thẳng thiên đường! Bạn hãy biến nó thành món chính hoặc món phụ đẹp mắt cho bất kỳ bữa ăn nào. Nếu bạn khéo tay, bạn có thể phục vụ nó trong một quả dứa. Chúng tôi nghĩ bạn có thể làm được nếu tìm hiểu. Medplus mời bạn đọc bài Cơm chiên dứa chay Thái Lan CHO MÙA XÁ TỘI VONG NHÂN.
Cơm chiên dứa chay Thái Lan CHO MÙA XÁ TỘI VONG NHÂN
Vào độ này ở Bắc Việt không khí tâm linh đã vào độ chín. Tâm thức Việt vốn uống chung một nguồn văn hóa. Do vùng miền tạo nên môi trường sống nên có chút ít khác biệt. Nhưng chúng tôi vẫn nhận thấy tháng 7 Âm lịch bao giờ cũng đến trong tâm trí thành kính, hiếu thuận. Tinh thần nhân văn được thể hiện khá rõ qua việc tưởng nhớ người đã mất và hướng thiện. Việc dùng chay, niệm kinh và giúp đỡ vong hồn chết bờ bụi đã chứng minh rõ ràng. Dựa trên ý tưởng đó, chúng tôi xây dựng bài viết này. Ăn chay không chỉ giảm tội sát sinh mà còn để thần thức thanh nhẹ mà sống trên đời.
Công thức cơm chiên dứa chay Thái Lan
Thành phần
- 2 đến 3 muỗng canh dầu
- 3 đến 4 chén cơm chín (tốt nhất là cơm nguội)
- 3 muỗng canh xì dầu (thay nước mắm nếu không ăn chay)
- 2 thìa cà phê bột cà ri
- 2 củ hành tây (thái nhỏ)
- 3 tép tỏi (bằm nhuyễn)
- 1 quả ớt đỏ hoặc xanh (thái lát mỏng) hoặc 1/4 – 3/4 thìa ớt khô xay mịn
- 1/4 cup nước dùng rau củ (nước nước dùng gà nếu không ăn chay)
- 1 quả trứng (người ăn chay có thể bỏ qua)
- Tùy chọn: 1 củ cà rốt nhỏ (gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, đựng đủ khoảng 1/4 cup)
- 1/2 cup đậu Hà Lan đông lạnh
- 1 lon dứa nhỏ hoặc 1/2 chén dứa tươi
- 1/4 cup nho tươi hoặc nho khô
- 1/2 cup hạt điều rang muối nguyên hạt
- Tùy chọn: nước cốt chanh tươi
- 3 cọng hành lá (thái nhỏ)
- 1/3 cup lá ngò tươi
Để có món cơm chiên dứa chay Thái Lan chuẩn vị
Bước 1:
Trộn 1 muỗng canh dầu cùng cơm nguội, dùng ngón tay tách cơm thành miếng nhỏ. Để qua một bên.
Bước 2:
Cho nước tương hoặc nước mắm vào chén cùng bột cà ri. Trộn đều.
Bước 3:
Rưới 1 – 2 muỗng canh dầu vào chảo lớn, đun nóng trên lửa vừa. Cho hành tím, tỏi và ớt vào xào cho thơm khoảng 1 phút.
Bước 4:
Bất cứ khi nào chảo trở nên khô, hãy thêm một ít nước dùng, mỗi lần 1 muỗng canh, để giữ cho các nguyên liệu luôn nóng.
Bước 5:
Đập trứng (nếu sử dụng) vào chảo và khuấy nhanh cho trứng chín (như thể bạn đang đánh trứng).
Bước 6:
Thêm cà rốt và đậu Hà Lan nếu dùng. Xào từ 1 đến 2 phút, có thể thêm nước dùng nếu cần.
Bước 7:
Bây giờ, thêm cơm, dứa, cà rốt và hạt điều.
Bước 8:
Rưới nước tương / xì dầu / nước mắm lên trên và nhẹ nhàng xào cho các nguyên liệu thấm gia vị trên lửa vừa đến khi cơm phát ra tiếng nổ lách tách, khoảng 5 đến 8 phút hoặc đến khi đạt được độ vàng giòn mong muốn. Từ đây, tránh cho thêm nước dùng vào, nếu không cơm của bạn sẽ mềm / sũng nước.
Bước 9:
Nếu muốn, bạn có thể gạt các nguyên liệu sang một bên và cho thêm một ít dầu vào chảo để món cơm chiên dứa chay Thái Lan của bạn thêm độ “bóng bẩy”. Các nhà hàng thường làm cơm chiên như vậy.
Bước 10:
Tắt bếp. Nêm nếm gia vị, thêm vài viên muối hoặc thêm một ít nước tương, nếu cần. Nếu quá mặn so với khẩu vị của bạn, hãy thêm một hoặc hai muỗng cà phê nước cốt chanh.
Bước 11:
Để phục vụ, xúc cơm chiên dứa chay Thái Lan cho vào đĩa (hoặc vào một quả dứa đã nạo đi phần thịt). Trên cùng rắc hành lá và ngò.
Bước 12:
Thưởng thức!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 5 đến 6 phần | |
Mỗi phần cơm chiên dứa chay Thái Lan chứa | |
Calo | 622 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 6 g | 7% |
Chất béo bão hòa 1 g | 6% |
Cholesterol 35 mg | 12% |
Natri 796 mg | 35% |
Tổng Carbohydrate 129 g | 47% |
Chất xơ 7 g | 25% |
Protein 15 g | |
Canxi 126 mg | 10% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần tạo ra năng lượng duy trì hoạt động sống. Chế độ ăn uống 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
- Những người ăn chay trường có thể bỏ qua trứng. Việc này không làm mất hương vị hoặc chất dinh dưỡng của món cơm chiên dứa chay Thái Lan. Bởi hạt điều đã chứa đủ nguồn protein.
Từng hạt cơm vàng ruộm, thơm lừng, đủ vị chua cay mặn ngọt. Chúng tôi tin chắc bữa cơm gia đình của bạn có thêm phần sinh khí. Bạn có thể dùng món cơm chiên dứa chay Thái Lan để thay đổi thực đơn, chống ngán. Và hiển nhiên, bạn có toàn quyền quyết định hương vị nó dựa trên khẩu vị và sở thích cá nhân.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn làm thành công món cơm chiên dứa chay Thái Lan và dùng ngon.
Xem thêm bài viết
- Tôm chiên không dầu vừa ngon miệng vừa lành mạnh
- Củ sắn chiên MÓN CHAY ẤN TƯỢNG NGÀY MƯA MAN MÁT
- Lê sấy khô TRỮ HƯƠNG VỊ NGÀY MÙA TRONG CHIẾC Ô KÍ ỨC
Nguồn: Tổng hợp