Site icon Medplus.vn

Cơm chiên Dương Châu SINH CẢ MỸ NỮ CÙNG MỸ VỊ

sdfghj 1 - Medplus

Bạn muốn học cách làm món cơm chiên trứng kiểu Trung Quốc đúng cách? Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để đọc bài Cơm chiên Dương Châu SINH CẢ MỸ NỮ CÙNG MỸ VỊ. Sau đó bạn hãy tổng hợp tất cả các mẹo để có món cơm chiên hoàn hảo và đi siêu thị ngay.

Cơm chiên Dương Châu SINH CẢ MỸ NỮ CÙNG MỸ VỊ

Lời đầu

Hai món ăn phổ biến nhất được xác định dựa trên loại lương thực chính của Trung Quốc – gạo và mì. Cơm chiên truyền thống có thể khá mộc mạc như cơm chiên trứng hoặc xa xỉ như cơm chiên Dương Châu, một ngôi sao khắp cả nước. Để có món cơm chiên hoàn hảo bạn cần có một cái chảo. Trong đó bạn có thể nhanh chóng di chuyển tất cả các hạt cơm. Theo chuyển động tay, các hạt cơm tách rời và tất cả các thành phần, gia vị khác hòa quyện vào nhau

Điều làm nên sự khác biệt của cơm chiên Dương Châu so với cơm chiên Quảng Đông là từng hạt cơm được nấu trong trứng và không thêm nước tương, dầu hào hay các loại gia vị khác. Giăm bông nấu chín có thể được sử dụng thay cho thịt lợn quay.

Công thức cơm chiên Dương Châu

Thành phần

  • 3 quả trứng lớn
  • 6 ounce (180g) thịt lợn quay
  • 4 ounce (120 g) tôm vừa đông lạnh

Ướp tôm

  • Muối (để nêm nếm)
  • Hạt tiêu đen mới xay (để nêm nếm)
  • 1/2 thìa cà phê bột ngô

Khác

  • 5 muỗng canh dầu (để xào, hoặc khi cần)
  • 1 củ hành tây vàng vừa (thái hạt lựu)
  • 1/2 cup đậu Hà Lan (tươi hoặc đông lạnh; nếu sử dụng đậu đông lạnh, hãy rã đông trước)
  • 4 chén cơm (nguội)
Cơm chiên Dương Châu

Hướng dẫn

  1. Đập nhẹ trứng cho lòng trắng và đỏ vào chén. Để sang một bên.

  2. Rửa sạch tôm dưới vòi nước ấm để rã đông. Bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng và thái nhỏ. Ướp tôm với chút gia vị (muối, tiêu và 1/2 thìa cà phê bột bắp).

  3. Đun nóng chảo và thêm 1 thìa dầu. Khi dầu nóng, cho tôm vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu hồng.

  4. Đẩy tôm lên mép chảo và cho thịt heo quay vào. Xào sơ qua, sau đó lấy cả hai ra khỏi chảo. Làm sạch chảo.

  5. Đun nóng chảo và thêm 2 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho hành tím vào. Xào cho đến khi nó bắt đầu mềm.

  6. Sau đó cho đậu Hà Lan vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu xanh sáng thì vớt ra khỏi chảo.

  7. Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo. Cho gạo đã nấu chín vào, đảo đều để tách các hạt. Đừng để gạo lứt.

  8. Thêm trứng đã đánh tan vào, khuấy đều sao cho phủ đều các hạt cơm.

  9. Cho thịt heo quay, tôm, hành tây và rau vào chảo. Phối hợp mọi thứ lại với nhau. Nêm nếm và thêm muối và tiêu nếu muốn.

  10. Phục vụ cơm chiên Dương Châu lúc nó còn nóng.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 6
Mỗi phần cơm chiên Dương Châu chứa
Calo 631
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 9 g 11%
Chất béo bão hòa 3 g 14%
Cholesterol 213 mg 71%
Natri 230 mg 10%
Tổng Carbohydrate 107 g 39%
Chất xơ 4 g 14%
Chất đạm 27 g
Canxi 72 mg 6%
* % nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần duy trì hoạt động sống. Chế độ ăn uống 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Kết luận

Thành thật mà nói, người Trung Quốc tha thiết yêu quý món ăn truyền thống. Về cơ bản, gạo hầu như được sử dụng cùng rau và thịt. Vì vậy, bạn có thể thêm bất cứ thứ gì trong nhà bếp của bạn vào một bát cơm thừa và tạo cho mình một bữa sáng vui vẻ. Nhưng người dân tỉnh Jiangshu nhấn mạnh rằng cơm chiên Dương Châu thực sự cần phải có trứng, cà rốt, đậu xanh, giăm bông Trung Quốc, tôm và hành lá. Những thành phần đó mang lại hương vị, kết cấu và màu sắc khác nhau. Cơm chiên nhiều màu sắc rất thu hút trẻ em.

Và còn lại gì nữa thưa các bạn? Vâng đĩa cơm chiên nóng hổi, thơm lừng, béo béo, đậm đà và tươi mới. Chúng tôi không thể viết thêm bất cứ dòng nào nữa. Chiếc bụng đói buộc chúng tôi dừng lại.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn nấu thành công món cơm chiên Dương Châu và dùng ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version