Site icon Medplus.vn

Cơm chiên giòn thuộc loại bánh không nướng dễ chế biến

can chuan bi du 1 5 - Medplus

Trẻ em yêu thích những món ăn ngon cổ điển Rice Crispy này. Các bậc cha mẹ đánh giá cao cách làm nhanh chóng và dễ dàng mà không cần lò nóng. Cơm chiên giòn có thể được phục vụ như một món tráng miệng hoặc bữa cơm trưa tuyệt vời cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Cơm chiên giòn thuộc loại bánh không nướng dễ chế biến

Đây là công thức cổ điển của món cơm chiên giòn mà trẻ em trên khắp nơi yêu thích. Và một khi bạn nắm vững công thức cơ bản này, có rất nhiều cách khác nhau để biến tấu nó cho những ngày lễ và dịp đặc biệt hoặc chỉ là thêm những hương vị khác nhau như phiên bản bơ nâu này.

Mặc dù rất dễ dàng để phết hỗn hợp lên chảo và sau đó cắt thành các hình vuông, bạn cũng có thể tạo hỗn hợp bằng tay (nhưng hãy cẩn thận nếu không muốn bị bỏng!) Để tạo nên các hình dạng bánh theo ý kiến sáng tạo của riêng bạn. Nếu việc đó có vẻ tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng dụng cụ cắt bánh quy để cắt phần cơm chiên giòn sau khi chúng nguội.

Công thức cơm chiên giòn

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu hết sức đơn giản và không khó mua. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món cơm chiên giòn. Bạn chỉ cần dành 60 phút để kết thúc mọi việc.

Thành phần

6 chén ngũ cốc gạo giòn
3 muỗng canh
4 cup kẹo dẻo mini (hoặc 10 ounce kẹo dẻo thông thường)

Cơm chiên giòn

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Dùng bình xịt phủ chống dính thìa cách nhiệt và chiếc chảo có kích thước 9 x 13 hoặc khay nướng.

Bước 3:

Trong một cái chảo nhỏ, đun chảy bơ và kẹo dẻo ở lửa nhỏ, khuấy thường xuyên cho đến khi kẹo dẻo tan chảy hoàn toàn.

Bước 4:

Thêm cốm gạo giòn.

Bước 5:

Dùng dao trộn để cốm gạo phủ đều ngũ cốc.

Trộn nguyên liệu khô và ướt
Bước 6:

Chuyển ngay hỗn hợp cơm chiên giòn vào chảo đã chuẩn bị và dùng thìa dàn đều thành một lớp bằng.

Bước 7:

Để cơm chiên giòn nguội hoàn toàn trước khi cắt thành từng miếng vuông.

Bước 8:

Phục vụ cơm chiên giòn và thưởng thức ngay lập tức!

Chia phần bánh

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi phần cơm chiên giòn chứa
Lượng calo 67
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 2 g 2%
Chất béo bão hòa 1 g 5%
Cholesterol 4 mg 1%
Natri 64 mg 3%
Tổng lượng Carbohydrate 13 g 5%
Chất xơ 0 g 0%
Protein 1 g
Canxi 1 mg 0%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định ăn cơm chiên giòn.

Rice Krispies Treats được giới thiệu vào năm 1939 bởi Malitta Jensen và Mildred Day tại Bộ phận kinh tế hộ gia đình của Công ty Kellogg với vai trò gây quỹ cho các chương trình Camp Fire Girls. Kellogg’s bắt đầu sản xuất thương mại các món ăn này và đăng ký nhãn hiệu “Rice Krispies Treats” ở Mỹ và Mexico vào năm 1995. Tuy nhiên, các nhà sản xuất khác đã cung cấp các sản phẩm tương tự theo các tên khác (chẳng hạn như “Bánh gạo giòn” hoặc “Bánh kẹo dẻo”) trước đó.

Nếu bạn chỉ cần đặt một số món để gửi cho bạn bè và muốn món ăn đó có giá thành cao hơn, bạn có thể tham khảo The Crispery? Họ tạo nên thành phẩm có các hương vị như Chocolate Candy Buttons Crispycake, Chocolate Caramel CrispycakePeppermint Twist Crispycake. Chúng có thể truyền cảm hứng cho bạn để tạo nên những công thức sáng tạo đặc biệt của riêng bạn ― và thu hút bọn trẻ tham gia vào việc này như một cách chắc chắn để khiến thời trong bếp trở nên thú vị.

Phần cơm chiên giòn của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Nhà bạn có thích món ăn vặt này không? Vì sao như vậy? Bạn có cách chế biến cốm gạo nào ngon không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Cơm chiên giòn đạt chuẩn có độ xốp, không dai, ngọt, béo. Bạn có thể trộn các xốt chấm theo ý thích để tăng thêm hương vị cho món ăn. Cảm nhận hương vị của mỗi người có thể khác nhau. Vì vậy chúng tôi không đánh giá thành phẩm ở đây. Các yêu cầu thành phẩm ở đây có thể cho bạn biết mình có được món ăn chuẩn hay chưa?

Nếu bạn thích món cơm chiên giòn hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm bếp núc của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version