Site icon Medplus.vn

Cơm chiên rau Thượng Hải món chay hấp dẫn nhất tuần

nau an tai nha 1 - Medplus

Cơm nấu chín và cải thìa xào có vị rất ngon. Nhưng nếu bạn kết hợp chúng độ thơm ngon đó càng tăng thêm gấp bội. Trong công thức nấu cơm rau củ này, việc thêm rau xào vào cơm có nghĩa cơm được truyền hương vị độc đáo. Món cơm chiên rau Thượng Hải có rất nhiều biến thể ở Trung Quốc và các nước châu Á khác.

Cơm chiên rau Thượng Hải món chay hấp dẫn nhất tuần

Ví dụ, bạn có thể bỏ qua nấm và thêm xúc xích hấp hoặc thay cải thìa bằng cải thảo. Món cơm chiên rau Thượng Hải tạo thành một món ăn phụ rất bổ dưỡng kết hợp cùng thịt gà, thịt bò hoặc hải sản nấu chín, cho dù bạn có đang chuẩn bị một bữa ăn Trung Quốc hoàn chỉnh hay không.

Bạn hãy chuẩn bị món cơm này theo hướng dẫn một lần cho quen tay. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể biến tấu theo hương vị và sơ thích cá nhân. Mọi việc chỉ kết thúc trong khoảng 40 phút và bạn có tối đa 2 phần cơm chiên rau Thượng Hải đúng nghĩa.

Công thức cơm chiên rau Thượng Hải

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu hết sức đơn giản và không khó mua. Hầu hết các chợ châu Á đều có bán đủ các nguyên liệu. Bạn nên tìm hiểu thông tin nhà cung cấp và nguồn hàng để tránh bất kỳ trường hợp không mong muốn nào có thể xảy ra. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món cơm chiên rau Thượng Hải.

Thành phần

1 1/2 chén gạo hạt dài
2 1/4 cup nước
2 cây cải thìa con, khoảng 5 ounce mỗi cây
2 đến 3 lớn cây nấm đen khô Trung Quốc, đã làm mềm
1 1/2 đến 2 muỗng canh dầu đậu phộng, hoặc dầu thực vật để xào, nếu cần
2 lát gừng
1 muỗng canh nước tương
1/2 thìa cà phê đường
1/8 thìa cà phê muối
2 thìa nước
4 muỗng canh dầu mè

Cơm chiên rau Thượng Hải

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Vo gạo 2 hoặc 3 lần, xả nước và để ráo.

Bước 3:

Đun sôi cơm, không đậy nắp, ở lửa vừa.

Bước 4:

Trong khi đợi cơm sôi, bạn sơ chế rau.

Bước 5:

Tách cuống và lá cải thìa. Cắt chéo phần cuống và phần lá theo chiều ngang. Cuống và lá để riêng trong dĩa.

Bước 6:

Ngâm nấm khô. Vắt cho nấm mềm để loại bỏ nước thừa. Cắt thành từng lát mỏng.

Bước 7:

Đun nóng chảo và thêm 2 đến 3 thìa cà phê dầu nếu cần. Khi dầu đã được, cho gừng vào xào sơ qua khoảng 30 giây cho thơm. Cho nấm đã thái sợi vào xào khoảng 2 phút.

Shang Hai Cai Pan
Bước 8:

Đẩy nấm sang một bên và đun nóng 2 đến 3 thìa cà phê dầu ở giữa.

Bước 9:

Thêm cải thìa vào, trước tiên là thêm cọng, sau đó mới đến lá.

Bước 10:

Cho xì dầu, đườngmuối vào xào trên lửa lớn trong 1 phút. Đảo đều tay.

Bước 11:

Thêm nước, đậy vung và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 phút. Tắt bếp và cho dầu mè vào khuấy đều.

Bước 12:

Khi cơm sôi, vặn nhỏ lửa xuống mức trung bình – thấp. Đậy nắp nồi, giữ nghiêng để hơi nước thoát ra ngoài.

Bước 13:

Khi bạn có thể nhìn thấy các lớp hơi nước thoát trên trên cơm, hãy cho rau lên trên (bỏ 2 lát gừng nếu muốn). Đậy chặt nắp, vặn lửa nhỏ và đun thêm 15 phút.

Bước 14:

Đảo đều rau cho cơm tơi và xốp. Giao món cơm chiên rau Thượng Hải và thưởng thức ngay lúc còn nóng.

Món ngon dễ nấu

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 2
Mỗi phần cơm chiên rau Thượng Hải chứa
Lượng calo 525
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 35 g 45%
Chất béo bão hòa 5 g 26%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 632 mg 27%
Tổng Carbohydrate 47 g 17%
Chất xơ 3 g 12%
Tổng lượng đường 4 g
Protein 7 g
Vitamin C 40 mg 201%
Canxi 164 mg 13%
Sắt 3 mg 14%
Kali 891 mg 19%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng món cơm chiên rau Thượng Hải. Đặc biệt nếu bạn dị ứng bất cứ nguyên liệu nào đã được liệt kê hoặc nếu bạn không ăn được nhiều cơm do mắc các bệnh chuyển hóa.

Món cơm chiên rau Thượng Hải của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Theo bạn, món cơm trộn cần được chế biến theo phương pháp nào để có hương vị ngon nhất? Bạn có cách chế biến cơm nào ngon cần giới thiệu không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Nếu bạn thích món cơm chiên rau Thượng Hải hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version