Site icon Medplus.vn

Cơm súp lơ có lợi cho sức khỏe bạn như thế nào?

Cơm súp lơ là một loại gạo thay thế ít tinh bột phổ biến được làm bằng cách băm nhỏ hoặc xay súp lơ tươi.

Sản phẩm thu được không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà còn có hình dáng và cảm giác giống như gạo – với một lượng nhỏ calo và tinh bột. Nó có thể được ăn sống hoặc nấu chín.

Hãy cùng tiếp tục xem bài viết Cơm súp lơ có lợi cho sức khỏe bạn như thế nào? của Medplus để có thêm thông tin chi tiết bạn đọc nhé!

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Cơm súp lơ có lợi cho sức khỏe bạn như thế nào

1. Hàm lượng calo và tinh bột của cơm súp lơ

Với 25 calo mỗi cốc (107 gam) – cả sống và nấu chín – cơm súp lơ chỉ cung cấp 10–20% lượng calo bạn mong đợi từ cùng một lượng gạo nấu chín.

Ngoài ra, cơm súp lơ có ít tinh bột. Nó chỉ cung cấp 3 gam carb thuần mỗi cốc (107 gam) – ít hơn 18 lần lượng carb so với cùng một lượng gạo.

Mặc dù carbs là một trong những nguồn năng lượng chính của cơ thể bạn, nhưng nhiều người theo chế độ ăn kiêng low carb như chế độ ăn ketogen để cố gắng giảm cân.

Do đó, cơm súp lơ có thể đặc biệt hữu ích cho những người muốn cắt giảm lượng tinh bột nạp vào.

2. Giá trị dinh dưỡng của cơm súp lơ

Cơm súp lơ rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có lợi. Một cốc thô (107 gam) chứa:

Chất xơ trong cơm súp lơ giúp nuôi các vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn, giảm viêm và tăng cường sức khỏe tiêu hóa.

Ngoài ra, súp lơ trắng là một trong những nguồn choline thực vật tốt nhất – một chất dinh dưỡng quan trọng cho tim, gan, não và hệ thần kinh của bạn.

Hơn nữa, nó rất giàu chất chống oxy hóa như: vitamin C, flavonoid và carotenoid; giúp chống viêm và thậm chí có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Cơm súp lơ

3. Làm thế nào để thực hiện cơm súp lơ?

Bắt đầu bằng cách rửa và làm khô kỹ đầu súp lơ trước khi loại bỏ phần xanh. Sau đó, cắt đầu thành bốn phần lớn và bào từng phần riêng lẻ bằng dụng cụ vắt hộp.

Các lỗ cỡ trung bình thường được sử dụng để bào phô mai có xu hướng tạo ra những miếng mô phỏng tốt nhất kết cấu của cơm nấu chín.

Sau khi đã cắt nhỏ, loại bỏ độ ẩm dư thừa khỏi gạo bằng cách ép gạo vào khăn lau bát đĩa thấm nước hoặc khăn giấy lớn. Điều này giúp ngăn ngừa sũng nước.

Nấu chín và làm đông lạnh ngay có thể hạn chế mùi này. Cơm súp lơ có thể được đông lạnh an toàn trong tối đa 12 tháng.

4. Hướng dẫn nấu ăn và các món ăn

Cơm súp lơ là nguyên liệu bổ sung linh hoạt cho nhiều món ăn.

Bạn có thể ăn sống hoặc xào trong chảo lớn. hãy đun nóng một lượng nhỏ dầu trên lửa vừa, thêm cơm súp lơ và các loại gia vị bạn chọn rồi đậy nắp lại.

Bạn không cần thêm nước vì loại rau này đã chứa nhiều nước. Nấu trong 5–8 phút, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi hạt cơm hơi mềm.

5. Cơm tự làm so với mua tại cửa hàng

Cơm súp lơ mua ở cửa hàng là một sự thay thế nhanh chóng cho phiên bản tự làm. Nó đặc biệt tiện lợi khi bạn đang vội hoặc khi không có súp lơ tươi.

Hãy nhớ rằng rau tươi bắt đầu mất đi một số hàm lượng chất dinh dưỡng sau khi cắt. Do đó, cơm súp lơ tươi có khả năng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn một chút so với cơm mua ở cửa hàng.

6. Tổng kết

Cơm súp lơ là một loại thực phẩm thay thế bổ dưỡng cho gạo có hàm lượng calo và tinh bột thấp.

Nó thậm chí có thể mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như tăng cường giảm cân, chống viêm và thậm chí bảo vệ chống lại một số bệnh.

Nguồn tham khảo: Cauliflower Rice: Calories and Nutrition Facts

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của Medplus. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn.

Exit mobile version