Site icon Medplus.vn

Công thức làm canh thịt bò hầm rau củ giàu dinh dưỡng

Canh thịt bò hầm rau củ giàu dinh dưỡng

Canh thịt bò hầm rau củ giàu dinh dưỡng

Thịt bò là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, rất thích hợp để bồi bổ cơ thể, đặc biệt là cho những người mới ốm dậy. Để chế biến thịt bò có khá nhiều cách, trong đó không thể bỏ qua canh thịt bò hầm rau củ. Thịt bò được ninh nhừ, chín mềm, rau củ thơm ngọt cùng nước canh sánh đặc, ngọt lừ ngon phải biết.

Canh thịt bò rau củ được liệt kê vào một trong những món ăn bổ dưỡng và phòng chống ung thư rất tốt, bổ sung và tăng cường sức khỏe cho cả nhà. Với những lợi ích và vị ngon hấp dẫn của món canh mà Medplus đã nói ở trên thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện ngay thôi.

Bí quyết cho món canh thịt bò hầm rau củ thơm ngon

1. Cách chọn nguyên liệu

2. Mẹo thực hiện canh thịt bò hầm rau củ

Lưu ý cho món canh thịt bò hầm rau củ

Lưu ý khi ăn món canh thịt bò hầm rau củ

1. Cách ăn và bảo quản canh thịt bò rau củ

2. Ăn thịt bò sao cho phù hợp?

3. Ai không nên ăn thịt bò?

Không nên ăn vì thịt bò có hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác.

Ăn thịt bò sẽ rất hại cho sức khỏe Bởi trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa.

Vì có những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Bởi trong danh sách các món cần kiêng khi lên thủy đâu ngoài hải sản, thịt gà, thịt vịt có cả món từ thịt bò.

Ngoài hạn chế ăn thịt gia cầm, cá cũng cần hạn chế thịt bò. Bởi thịt bò rất giàu protein khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng hình thành các loại sỏi.

Canh thịt bò được ninh nhừ, thịt bò chín mềm, rau củ thơm ngọt cùng nước canh sánh đặc, thơm ngon, chan với cơm trong những ngày lành lạnh thì ngon phải biết. Vào bếp ngay để trổ tài nấu món canh dinh dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Công thức làm canh thịt bò hầm rau củ thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Serves: 4 người
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò: 300g
  • Bắp non: 100g
  • Củ sen: 200g
  • Bông cải xanh: 100g
  • Cà chua: 1 trái
  • Gừng: 3 lát
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 15ml

Instructions

Sơ chế nguyên liệu:
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Ngô cắt thành khúc
  • Củ sen gọt vỏ rồi cắt nhỏ
  • Bông cải xanh, gọt sơ vỏ bên ngoài rồi cắt khúc
  • Cà chua thái miếng
Cách thực hiện:
  • Thịt cho vào nồi nước sôi, chần qua cho bớt mùi hôi.
  • Sau đó, cho thịt vào một nồi khác, đổ nước và chút rượu, rồi đun lên.
  • Nước sôi thì cho củ sen, ngô vào đậy nắp, đun 90 phút trên lửa nhỏ. Đun liu riu để thịt bò chín mềm, ngô ngọt và củ sen nhừ ra để nước dùng ngọt.
  • Khi thịt và rau củ chín mềm, cho tiếp cà chua và bông cải vào đun thêm 5 phút nữa. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cách thực hiện canh thịt bò hầm rau củ
Exit mobile version