Site icon Medplus.vn

Công thức làm món tôm xào nấm rơm đậm vị ngon cơm

Tôm xào nấm rơm thơm ngon

Tôm xào nấm rơm thơm ngon

Nấm rơm dễ trồng, dễ chế biến và là thực phẩm thơm ngon giàu dinh dưỡng, được nhiều chị em nội trợ ưa thích. Người ta vẫn thường xào chúng với thịt bò, thịt gà hay nấu lẩu và nhiều khi lại dùng kho chay nếu thích. Để góp phần tăng thêm sự đa dạng về thực đơn đi chợ cho chị em, hôm nay Medplus xin giới thiệu món tôm xào nấm rơm đậm đà, đưa cơm. Với vị ngọt dai sần sật từ nấm cùng tôm tươi thanh mát, bữa cơm gia đình sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều đấy!

Bí quyết cho món tôm xào nấm rơm thơm ngon tròn vị

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo chế biến tôm xào nấm rơm chuẩn vị

Những lưu ý cho món tôm xào nấm rơm

Lưu ý về món tôm xào nấm rơm

Tôm xào nấm rơm thưởng thức thế nào?

Dùng nấm rơm đúng cách

Những điều kiêng kỵ khi ăn tôm

Không chỉ riêng tôm mà hầu hết các loại hải sản đều không nên ăn tái. Để tránh mắc các bệnh giun, sán.

Nhiều người vẫn cho rằng, vỏ tôm cứng nên chứa nhiều canxi nhất. Vì vậy, khi ăn mọi người thường ăn cả vỏ. Tuy nhiên, trên thực tế, nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng. Và nếu chế biến đồ ăn cho trẻ con bạn nên tránh để trẻ ăn vỏ tôm vì có thể gây hóc.

Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn với món tôm xào nấm rơm vừa quen vừa lạ này. Chị em còn chờ gì mà không nhanh tay trổ tài để đãi cả nhà. Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng với món ăn. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn:  Tổng hợp

 

 

Công thức làm món tôm xào nấm rơm đậm vị ngon cơm

Serves: 4 người
Level: 1

Ingredients

  • Tôm tươi 70g
  • Nấm rơm 100g
  • Ớt chuông 1/2 trái
  • Gừng 1/2 củ
  • Bột bắp 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, rượu trắng

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, thái lát.
  • Tôm làm sạch, lột bỏ vỏ, rửa lại, để ráo. Ướp tôm với chút muối, tiêu, bột bắp và trộn thật đều.
  • Ớt chuông cắt hạt lựu.
Cách thực hiện
  • Bắc chảo lên bếp, dầu ăn nóng thì cho gừng băm vào xào thơm rồi cho tôm vào cùng chút rượu nấu ăn rồi xào đến khi tôm chín thì trút ra chén. Chừa dầu trong chảo lại.
  • Tiếp tục làm nóng chảo, thả nấm rơm vào xòa với chút muối rồi thêm ớt chuông xanh vào xào vài lần. Cuối cùng cho tôm vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
  • Múc ra đĩa và thưởng thức.
Công thức làm tôm xào nấm rơm

 

Exit mobile version