Site icon Medplus.vn

Công thức làm thịt bò chiên sốt cay thơm nồng, hấp dẫn

Thịt bò chiên sốt cay

Thịt bò chiên sốt cay

Thịt bò chiên sốt cay với những miếng thịt bò vừa mềm vừa thơm, được tẩm ướp khéo léo cùng với gia vị. Miếng thịt bò vẫn có độ xém vàng, thơm, thịt ngọt và không hề bị dai tí nào. Vị cay nồng của ớt càng khiến món ăn thêm hấp dẫn, nhất là khi được thưởng thức trong những ngày mưa tí tách.

Hôm nay, hãy thử làm món thịt bò chiên sốt cay cùng với Medplus bạn nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò chiên sốt cay

1. Cách chọn thịt bò tươi sống, an toàn cho người sử dụng

2. Cách chọn thịt đông lạnh tươi ngon, đảm bảo quy trình bảo quản

Lưu ý cho món thịt bò chiên sốt cay

1. Mẹo cho món ăn thêm thơm ngon

2. Những thực phẩm nên tránh dùng kèm với món thịt bò chiên sốt cay

Đậu nành

Trong đậu nành và thịt bò đều có chứa purin với hàm lượng ở mức độ an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu được dùng chung thì lượng purin sẽ tăng lên rất cao và được chuyển hóa thành axit uric. Axit uric là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh viêm khớp và các biến chứng khác về khớp.

Hạt dẻ

Hạt dẻ được biết đến là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể. Nhưng nếu dùng chung loại thực phẩm này với thịt bò thì chúng sẽ không thể phát huy tác dụng của mỗi loại. Thay vì được hấp thụ vào cơ thể, chúng sẽ triệt tiêu chất dinh dưỡng của nhau. Từ đó gây ra sự thất thoát chất dinh dưỡng đáng kể.

Lươn

Lươn là thực phẩm có tính hàn, mát. Nếu kết hợp cùng các món ăn có chứa thị bò như thịt bò chiên sốt cây sẽ gây ức chế hấp thụ chất dinh dưỡng. Vì thế, bạn không nên dùng chung hai món này mà nên giãn cách ra ít nhất là 12 giờ.

Món thịt bò chiên sốt cay rất thơm ngon và được dùng như một món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Bạn cũng nên ăn kèm với một số loại rau củ khác để mâm cơm gia đình thêm tròn vị và đầy đủ dinh dưỡng nhé.  Chúc các bạn thành công. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Công thức làm thịt bò chiên sốt cay thơm nồng, hấp dẫn

Serves: 2
Cook time: 10 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 300 gr
  • Hành lá 1/2 cây
  • Dầu ăn 30 ml
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm 1 muỗng cà phê
  • Nước tương 60 ml
  • Bột Miso đậu tương 5 gr
  • Dầu ăn 30 ml
  • Giấm 15 ml
  • Bột bắp 15 gr

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Để cho thật ráo nước. Cho 30ml nước tương, 15ml giấm, 15g bột bắp vào chén cùng với thịt bò. Trộn đều và để ngấm trong 30 phút.
  • Hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách thực hiện

  • Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao, cho 30ml dầu, tỏi băm, ớt xanh băm rồi xào trong 1 phút. Thêm thịt bò và xào trong 3 phút. Tắt bếp.
  • Thêm 30ml nước tương và 5g bột miso đậu tương, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.
  • Cho món thịt bò chiên sốt cay ra đĩa. Dùng nóng với cơm.
Thịt bò chiên sốt cay
Exit mobile version