Thịt bò nướng giấy bạc với những lát thịt bò xếp lên giấy bạc, phết đều sa tế, bọc kín lại rồi nướng chín. Món ăn có vị ngọt của những lát thịt tươi ngon, vị cay nồng của sa tế và vị thơm của tỏi. Không cần đợi tới cuối tuần nữa vì bạn có thể làm món ăn cực hấp dẫn này chỉ trong khoảng 30 phút. Cả nhà bạn sẽ thích mê món thịt bò nướng giấy bạc cho mà xem. Bắt đầu thực hiện cùng Medplus nhé!
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò nướng giấy bạc
1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, bảo quản đúng cách
- Khi mua thịt bò tươi sống ở chợ, bạn hãy để ý những lưu ý sau để chọn cho mình miếng thịt tươi ngon và an toàn. Thịt bò phải có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mịn. Dùng ngón tay ấn vào sản phẩm mà chúng đàn hồi tốt thì đó là thịt bò ngon. Mặt cắt thịt phải khô ráo, khi cắt thịt không bị vụn và không dính vào dao. Khi chạm tay vào sản phẩm thì không có hiện tượng dính tay và không có mùi hôi khó chịu.
- Trái lại, thịt bò kém chất lượng hội tụ những đặc điểm sau đây. Thịt bò có màu đỏ sẫm, thớ thịt to. Các thớ thịt mềm nhão, khi ấn vào thì độ đàn hồi gần như không có hoặc rất kém. Mặt cắt thịt bị ướt, khi thái thịt bị vụn và dính vào dao. Chạm tay vào nguyên liệu thì bị dính nhớt ở tay. Thịt bốc mùi hôi khó chịu.
- Khi mua thịt bò tươi, bạn nên lựa chọn những quầy hàng sạch sẽ. Vị trí cửa hàng không gần nguồn chất thải, sàn nhà không bị đọng nước và không có côn trùng. Tốt nhất là cửa hàng nên có giấy chứng nhận với nguồn cung cấp rõ ràng và an toàn cho người sử dụng.
2. Cách chọn thịt bò đông lạnh thơm ngon, chất lượng
- Điều đầu tiên cần chú ý khi mua thịt bò đông lạnh là nguồn gốc xuất xứ của thịt bò đông lạnh. Thông thường, các thông tin về nguồn gốc của sản phẩm đều được in trực tiếp trên bao bì. Bạn có thể dễ dàng đọc được các thông tin liên quan như như công ty chịu trách nhiệm nhập khẩu, hạn sử dụng, sản phẩm đến từ quốc gia nào, sản xuất ở đâu,…
- Hình thức đông lạnh của thịt bò cũng là một trong những điều mà bạn cần lưu ý. Thịt bò đông lạnh phải được bảo quản trong nhiệt quy định, thông thường là từ -18 đến -22 độ. Màu thịt phải tươi và đặc biệt là không có mùi. Các dấu hiệu trên chính cho thấy đây là thực phẩm thịt bò sạch đảm bảo chất lượng.
- Thịt bò đông lạnh phải còn nguyên tem của nhà sản xuất thì mới đáng tin cậy. Bạn nên mua thực phẩm đông lạnh còn hạn sử dụng. Nếu thịt bò gần hết hay đã hết hạn sử dụng thì không nên mua và sử dụng để tránh bị ngộ độc.
- Lưu ý cuối cùng là bạn hãy lựa chọn các cửa hàng bán thịt đông lạnh hay siêu thị uy tín để có thể lựa được nguyên liệu tươi ngon và an toàn nhất.
Lưu ý với món thịt bò nướng giấy bạc
1. Mẹo cho món ăn thơm ngon hơn
- Thịt bò nên được rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ hết mùi hôi khó chịu. Sau đó, bạn hãy rửa chúng sơ qua lần nữa với nước sạch để thịt không bị ngấm muối và mặn. Cuối cùng là cắt thịt thành miếng vừa ăn và để ráo. Vậy là bạn đã hoàn tất bước sơ chế nguyên liệu cho thịt bò rồi.
- Nếu phần sa tế bạn chọn chưa đủ đậm đà, bạn có thể nêm nếm lại món ăn với một chút muối. Hương vị của món ăn sẽ được cải thiện đáng kể đó.
- Tùy vào độ dày của miếng thịt mà bạn hãy gia giảm nhiệt độ và thời gian nấu cho phù hợp. Thịt càng dày thì nhiệt độ và thời gian chế biến sẽ nhiều hơn và ngược lại.
2. Những nhóm người nên hạn chế dùng thịt bò nướng giấy bạc
Người mắc bệnh tim mạch
Thịt bò có chứa nhiều cholesterol, sodium và purines. Hàm lượng các chất này quá cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc bệnh tim mạch. Ăn nhiều thịt bò sẽ khiến lượng cholesterol trong máu tăng cao. Dù không ảnh hưởng trực tiếp nhưng nếu quá trình tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh nặng hơn.
Người bị rối loạn tiêu hóa
Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng khó tiêu hóa có thể gây áp lực lên các cơ quan nội tạng. Tiêu biểu nhất là bộ máy tiêu hóa và chuyển đổi chất của người bệnh. Tốt nhất là bạn hãy hạn chế dùng món này cho đến khi sức khỏe hồi phục.
Nên dùng thịt bò tối đa bao nhiêu lần mỗi tuần?
Dù thịt bò rất thơm ngon và bổ dưỡng nhưng bạn chỉ nên ăn một vài lần trong tuần mà thôi. Tiêu chuẩn chung mà các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra cho một người trưởng thành khỏe mạnh là 2-3 lần mỗi tuần. Mỗi lần bạn cũng không nên ăn quá 150g thịt bò nhé. Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng để có lời khuyên thích hợp về chế độ dinh dưỡng cho bản thân. Bên cạnh đó, kết hợp nhiều loại thực phẩm tốt khác nhau và tập luyện sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.
Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần ấm cúng và ngon miệng với món thịt bò nướng giấy bạc. Món ăn cực kỳ hấp dẫn mà lại rất đơn giản trong cách chế biến phải không nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để có cho mình những công thức nấu ăn mới và thơm ngon nhất nhé!
Xem thêm
- Cách làm thịt bò kho nấm hương thơm ngon, chống ngán cho cả nhà
- 20 phút có ngay món kim chi xào thịt bò chua cay thật đưa cơm
- Đổi thực đơn qua phong cách Châu Âu với món bò sốt kem nấm ngon tuyệt vời
- Cách làm salad mực cải xoong vừa ngon miệng vừa giữ dáng
Nguồn: Tổng hợp
Công thức làm thịt bò nướng giấy bạc cực dễ làm, ăn một lần là say
Ingredients
- Thịt bò 700 gr
- Sa tế 4 muỗng canh
- Tỏi 1 củ
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Dầu mè 2 muỗng cà phê
Instructions
Sơ chế
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt bò đem rửa sạch, cắt thịt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.
Cách thực hiện
- Phi thơm tỏi băm rồi cho sa tế, dầu mè vào đảo nhanh khoảng 20 giây thì tắt bếp.
- Trải giấy bạc vào khay nướng. Cho một ít dầu lên phần trong của lớp giấy. Xếp từng miếng thịt lên rồi rưới sốt sa tế lên trên cùng. Gập giấy bạc lại để che kín phần nguyên liệu.
- Cho thịt bò vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20 phút. Bạn nhớ nướng đề cả 2 bên mặt cỉa nguyên liệu nhé.
- Cho thịt bò nướng giấy bạc ra đĩa. Rắc mè rang hoặc lá rau thơm khô lên trên để trang trí.