Site icon Medplus.vn

Công thức làm thịt bò nướng giấy bạc cực dễ làm, ăn một lần là say

Thịt bò nướng giấy bạc với những lát thịt bò xếp lên giấy bạc, phết đều sa tế, bọc kín lại rồi nướng chín. Món ăn có vị ngọt của những lát thịt tươi ngon, vị cay nồng của sa tế và vị thơm của tỏi. Không cần đợi tới cuối tuần nữa vì bạn có thể làm món ăn cực hấp dẫn này chỉ trong khoảng 30 phút. Cả nhà bạn sẽ thích mê món thịt bò nướng giấy bạc cho mà xem. Bắt đầu thực hiện cùng Medplus nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò nướng giấy bạc

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, bảo quản đúng cách

2. Cách chọn thịt bò đông lạnh thơm ngon, chất lượng

Lưu ý với món thịt bò nướng giấy bạc

1. Mẹo cho món ăn thơm ngon hơn

2. Những nhóm người nên hạn chế dùng thịt bò nướng giấy bạc

Người mắc bệnh tim mạch

Thịt bò có chứa nhiều cholesterol, sodium và purines. Hàm lượng các chất này quá cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc bệnh tim mạch. Ăn nhiều thịt bò sẽ khiến lượng cholesterol trong máu tăng cao. Dù không ảnh hưởng trực tiếp nhưng nếu quá trình tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Người bị rối loạn tiêu hóa

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng khó tiêu hóa có thể gây áp lực lên các cơ quan nội tạng. Tiêu biểu nhất là bộ máy tiêu hóa và chuyển đổi chất của người bệnh. Tốt nhất là bạn hãy hạn chế dùng món này cho đến khi sức khỏe hồi phục.

Nên dùng thịt bò tối đa bao nhiêu lần mỗi tuần?

Dù thịt bò rất thơm ngon và bổ dưỡng nhưng bạn chỉ nên ăn một vài lần trong tuần mà thôi. Tiêu chuẩn chung mà các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra cho một người trưởng thành khỏe mạnh là 2-3 lần mỗi tuần. Mỗi lần bạn cũng không nên ăn quá 150g thịt bò nhé. Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng để có lời khuyên thích hợp về chế độ dinh dưỡng cho bản thân. Bên cạnh đó, kết hợp nhiều loại thực phẩm tốt khác nhau và tập luyện sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần ấm cúng và ngon miệng với món thịt bò nướng giấy bạc. Món ăn cực kỳ hấp dẫn mà lại rất đơn giản trong cách chế biến phải không nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để có cho mình những công thức nấu ăn mới và thơm ngon nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Công thức làm thịt bò nướng giấy bạc cực dễ làm, ăn một lần là say

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 700 gr
  • Sa tế 4 muỗng canh
  • Tỏi 1 củ
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Dầu mè 2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Thịt bò đem rửa sạch, cắt thịt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.

Cách thực hiện

  • Phi thơm tỏi băm rồi cho sa tế, dầu mè vào đảo nhanh khoảng 20 giây thì tắt bếp.
  • Trải giấy bạc vào khay nướng. Cho một ít dầu lên phần trong của lớp giấy. Xếp từng miếng thịt lên rồi rưới sốt sa tế lên trên cùng. Gập giấy bạc lại để che kín phần nguyên liệu.
  • Cho thịt bò vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20 phút. Bạn nhớ nướng đề cả 2 bên mặt cỉa nguyên liệu nhé.
  • Cho thịt bò nướng giấy bạc ra đĩa. Rắc mè rang hoặc lá rau thơm khô lên trên để trang trí.
Thịt bò nướng giấy bạc
Exit mobile version