Site icon Medplus.vn

Công thức làm thịt bò sốt me ngon nức nở, vạn người mê

Cách làm thị bò sốt me

Cách làm thị bò sốt me

Thịt bò sốt me được nhiều người yêu thích không chỉ vì hương vị độc đáo mà nó còn rất dễ thực hiện. Từng miếng thịt bò tươi mềm, đẫm nước sốt me chua ngọt đem lại cảm giác đặc biệt cho người ăn.

Nếu còn đang băn khoăn nấu gì cho bữa tối thì đây là một lựa chọn tuyệt vời đấy. Món ăn đơn giản dễ làm với công thức chuẩn Medplus sẽ giúp bạn đổi vị cho cả nhà. Chỉ nghĩ tới vị chua chua, ngọt ngọt của món ăn ai chẳng muốn lao ngay vào bếp nhỉ?

1. Bí quyết làm thịt bò sốt me ngon chuẩn vị

1.1 Cách chọn mua nguyên liệu

1.2 Mẹo tăng hương vị cho món ăn

2. Những lưu ý về món thịt bò sốt me

2.1 Cách ăn và  bảo quản thịt bò sốt me

2.2 Ăn thịt bò sốt me có béo không?

Món bò sốt me chứa nhiều đạm, protein, magie, sắt… cung cấp tương đối nhiều năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, thịt bò chỉ nên ăn một tuần 1 – 2 lần. Việc ăn nhiều quá sẽ gây béo phì hoặc bệnh gout.

2.3 4 thực phẩm không nên kết hợp với thịt bò

Là khắc tinh của thịt bò, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ăn chung thịt bò với lươn sẽ làm bạn đầy bụng, khó tiêu, lâu dài gây nhiễm độc.

Thịt bò giàu chất đạm còn hạt dẻ chứa nhiều vitamin C. Chính lượng vitamin c sẽ làm cho đạm biến mất, không giữ được giá trị ban đầu của thực phẩm nữa.

Nên uống trà xanh sau khi ăn thịt bò ít nhất 2 tiếng. Bởi chất protein trong thịt kết hợp với chất axit tanic có trong trà xanh sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột.

Chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không thể hạn chế công dụng của nhau. Bởi thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò.

Cách làm thịt bò sốt me vừa đơn giản vừa thơm ngon với những nguyên liệu dễ tìm sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

 

Công thức làm thịt bò sốt me ngon bá cháy, vạn người mê

Serves: 3 người
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 3 - 4 nhánh
  • Gia vị: Nước me, đường, tiêu, dầu ăn, bột năng, xì dầu...

Instructions

Sơ chế
  • Thịt bò lấy muối xát qua để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước, thái thành những miếng vừa ăn rồi ướp với dầu hào và xì dầu để trong 20 phút cho ngấm vị.
  • Hành tây bóc vỏ, bỏ gốc, rửa sạch rồi bổ múi cau.
  • Hành lá nhặt sạch, bỏ lá vàng, rửa rồi cắt khúc. Ớt rửa sạch thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cách thực hiện
  • Cho dầu lên chảo đun nóng sau đó thêm tỏi băm vào phi thơm. Thịt bò cho vào xào sơ khoảng 2 phút rồi múc ra bát.
  • Phi riêng một ít tỏi rồi đổ nước me vào đun sôi khoảng vài phút rồi cho bột bắp vào khuấy đều, đun cho nước quánh lại.
  • Sau đó cho thịt bò vào xào, đảo khoảng 1-2 phút thì cho hành tây, hành lá, ớt băm vào đảo cho đến khi chín tới thì tắt bếp. Bỏ thịt đã xào xong ra đã và thưởng thức.
Món bò sốt me thơm ngon
Exit mobile version