Site icon Medplus.vn

Công thức sinh tố cơ bản và cách điều chỉnh hương vị nền

thuc giai khat tuyet voi 1 - Medplus

Các tỷ lệ nguyên liệu trong công thức sinh tố cơ bản này có thể đáp ứng cho tất cả các loại sinh tố. Cho dù bạn thích sinh tố trái cây, sinh tố rau hoặc kết hợp cả hai. Bạn có thể tuân thủ công thức này (hoặc cân bằng tỷ lệ) như một bước khởi đầu và sau đó bạn có thể linh hoạt trong việc pha chế các món sinh tố phức tạp hoặc được trẻ em yêu thích.

Công thức sinh tố cơ bản và cách điều chỉnh hương vị nền

Mấy hôm nay chúng tôi nhận được rất nhiều tin nhắn mong muốn được học công thức sinh tố cơ bản nhằm mục đích tiêu thụ cá nhân, năng cao sức khỏe vào những ngày oi bức. Vì vậy, chúng tôi đã dành 3 hôm để tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn uy tín để có thể giới thiệu cho bạn. Nếu bạn vẫn cảm thấy còn nhiều thắc mắc hãy mạnh dạn để lại bình luận. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ trong phạm vi kiến thức của bản thân.

Sinh tố sữa chua lựu

Công thức sinh tố cơ bản

Ngay từ mục này chúng tôi chỉ bạn cụ thể các loại trái cây hoặc rau, các chất pha loãng và các chất tạo kết cấu sánh mịn cho ly sinh tố. Bạn có thể xem mục ngay bên dưới như một danh sách nhỏ các biến thể của món sinh tố.

Vì vậy, ngay từ công thức sinh tố cơ bản, bạn có thể tạo nên một loạt các loại sinh tố có kết cấu 3 thành phần tương đồng. Như vậy, bạn đã bắt đầu có thể khái quát kiến thức ngay trên nền các mẹo pha chế.

Bạn chỉ cần nắm bắt đặc trưng của các món ăn, bạn hoàn toàn có thể biến tấu theo khẩu vị và sở thích. Việc bếp núc quả thật thú vị do đó.

Tùy chọn trái cây hoặc rau để làm sinh tố

Trái cây và rau đông lạnh rất hay được dùng theo nhiều cách khác nhau để giúp cho công thức sinh tố cơ bản có hương vị phong phú. Chúng giúp cho ly sinh tố có một kết cấu giống như sữa lắc. Vì vậy chúng có thể làm hài lòng trẻ em và người lớn.

Trái cây đông lạnh, đặc biệt các loại trái cây to như dâu tây, có thể khó xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố thông thường. Nếu bạn không có máy xay sinh tố có công suất cao, chẳng hạn như Vitamix hoặc Blendtec, bạn có thể muốn dùng trái cây và rau tươi để làm sinh tố. Bạn có thể thêm đá để ly sinh tố thêm phần mát lạnh nhưng bạn cũng nên lưu ý những ly sinh tố này có xu hướng cần nhiều nước hơn một chút.

Bạn có thể lựa chọn các máy xay thực phẩm để hỗ trợ trong quá trình hoàn thiện công thức sinh tố cơ bản. Hầu hết các máy chế biến thực phẩm đều có thể nghiền nát trái cây đông lạnh cũng như máy xay sinh tố. Tuy nhiên, việc đổ sinh tố khỏi máy xay thực phẩm không dễ dàng như vậy.

Quyết định dùng loại trái cây và rau nào

Bạn có thể thêm những loại trái cây nào vào sinh tố của mình? Bất cứ thứ gì bạn có thể mua được và muốn dùng để hoàn thiện công thức sinh tố cơ bản. Dâu tây, việt quất, cà rốt, dưa chuột, táo, gừng, mâm xôi, đào, nho, chuối (hoặc dâu tây và chuối ), cam… Bạn hoàn toàn có thể giới hạn các nguyên liệu ngay trong trí tưởng tượng của bạn.

Nếu không thể mua trái cây đã đông lạnh, bạn chỉ cần rửa sạch trái cây tươi và cắt chúng thành từng miếng. Sau đó, bạn xếp chúng vào khay nướng đã lót sẵn giấy sáp. Tiếp tục, bạn đông lạnh chúng trong 30 phút, sau đó chuyển vào túi trữ đông an toàn. Trái cây đông lạnh của bạn sẵn sàng để sử dụng vào bất cứ khi nào bạn muốn.

Công thức sinh tố cơ bản và cách điều chỉnh hương vị

Thành phần chất lỏng

Đối với thành phần chất lỏng của công thức sinh tố cơ bản, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nước trái cây hoặc sữa nào. Một số lựa chọn là nước trái cây hoặc sữa có hương vị hoàn toàn tự nhiên, không thêm đường, bao gồm sữa nguyên chất, tách béo hoặc ít béo, sữa dừa, sữa gạo, sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, v.v. Bạn thậm chí có thể dùng cà phê để làm sinh tố. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng dưỡng khuyên không nên cho trẻ em tiêu thụ caffein.

Chất làm đặc

Sữa chua có đường hoặc không đường có hương vị hoàn toàn tự nhiên là chất làm đặc tốt cho sinh tố. Sữa chua loại thông thường, sữa chua Hy Lạp hoặc đậu nành đều hòa quyện tốt trong công thức sinh tố cơ bản. Bạn thậm chí có thể sử dụng sữa chua nước cốt dừa.

Nếu sử dụng sữa chua có đường, chẳng hạn như sữa chua vani hoặc hương vị khác, bạn có thể không muốn thêm bất kỳ chất tạo ngọt nào vào công thức sinh tố cơ bản. Vì sự kết hợp của các loại đường từ trái cây, nước trái cây và sữa chua thường đã đủ ngọt. Nhưng nếu bạn đang sử dụng sữa chua nguyên chất, bạn có thể thêm mật ong, xi rô cây phong, hoặc thậm chí một thìa cà phê sô cô la phết hạt phỉ (như Nutella) để tăng thêm vị ngọt cho sinh tố.

Sinh tố cam cà rốt

Cách làm sinh tố thú vị hơn

Bạn không cần phải tuân theo công thức sinh tố cơ bản cho tất cả các món sinh tố của mình. Các chuyên gia sinh tố cho biết có rất nhiều cách để tạo nên những ly sinh tố. Bạn hãy cân nhắc việc thêm các loại hạt, mật ong, hạt lanh, dừa, bột yến mạch, trái cây sấy khô, vụn sô cô la, bánh quy và gia vị để món sinh tố của bạn thú vị hơn. Ví dụ: nếu bạn muốn sinh tố có hương vị giống như một món tráng miệng nào đó, chẳng hạn như sinh tố bí ngô, bạn có thể thêm bánh quy giòn Graham và quế.

Nếu bạn thích công thức sinh tố cơ bản và cách để điều chỉnh hương vị hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version