Site icon Medplus.vn

Công thức “thần thánh” cho món rau mầm trộn thịt bò xào khó cưỡng

Rau mầm trộn thịt bò xào

Rau mầm trộn thịt bò xào

Rau mầm trộn thịt bò xào là một món salad rất thích hợp làm món khai vị hay dùng làm món chính cho người ăn kiêng. Những sợi rau giòn giòn hòa với thịt bò được xào chín tới, tỏa ra mùi hương thật kích thích. Chỉ với 20 phút thôi là bạn đã có ngay món rau mầm trộn thịt bò xào cho cả nhà rồi đấy.

Cùng Medplus khám phá công thức làm món ăn hấp dẫn này nhé!

Bí quyết cho món rau mầm trộn thịt bò xào

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Rau mầm

2. Mẹo cho món rau mầm trộn bò nướng thơm ngon

Lưu ý khi thưởng thức rau mầm trộn thịt bò xào

1. Các món ăn kèm

2. Ai nên hạn chế ăn rau mầm trọn thịt bò xào?

Người mắc bệnh sỏi thận

Lượng ptotein cao trong thịt bò là nguyên nhân làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu. Hiện tượng này khiến sỏi có cơ hội hình thành trong cơ quan của cơ thể, đặc biệt là sỏi thận.

Người bị bệnh xương khớp

Khi sử dụng thịt bò, cơ thể cần tiết ra một lượng lớn axit để tiêu hóa chúng. Với những người bị bệnh xương khớp, do cơ thể bị thiếu canxi, cơ thể lại phải lấy canxi từ xương để bù đắp vào lượng thiếu hụt. Điều này sẽ càng làm giảm lượng chất cần thiết cho nhóm này, khiến bệnh trở nặng hơn.

Người bị bệnh tim mạch

Nhóm người này rất nhạy cảm với các loại đồ ăn chứa nhiều chất đạm như thịt bò. Chất đạm cùng với cholesterol từ loại thực phẩm này có thể làm tăng lipid máu, tăng đường huyết. Đây là những biến chứng nguy hiểm với người bị bệnh tim mạch.

Rau mầm trộn thịt bò xào với màu xanh của rau, màu nâu vàng của thịt bò, màu đỏ của cà chua thật đẹp mắt. Sự hấp dẫn của món ăn còn nằm ở hương vị giòn, ngọt, thơm mềm của các thành phần nguyên liệu. Cẩn thận nhé vì ăn thử một miếng là bạn sẽ gắp hoài không thôi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Công thức "thần thánh" cho món rau mầm trộn thịt bò xào khó cưỡng

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 200 gr
  • Cà chua bi 100 gr
  • Rau mầm 200 gr
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò đem ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Ướp khoảng 15 phút.
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
  • Rau mầm rửa sạch, để ráo.

Cách thực hiện

  • Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt bò lên, xào cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.
  • Pha dầu giấm: Cho 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy tan.
  • Trong một tô lớn, cho rau mầm, cà chua bi, dầu giấm vào, trộn đều.
  • Cho rau mầm đã trộn ra đĩa, phủ thịt bò xào lên trên nữa là hoàn tất món rau mầm trộn thịt bò xào rồi.
Rau mầm trộn thịt bò xào
Exit mobile version