Site icon Medplus.vn

Củ dền muối chua kiểu cổ điển và câu chuyện của quá khứ

chuan bi du 1 - Medplus

Hai món củ dền muối chua và dưa chua phết bơ được nhiều người yêu thích. Công thức ngâm chua cơ bản này được đánh giá cao bởi cách phối hợp gia vị hoàn hảo. Hương vị thanh quế, hạt tiêu và đinh hương tùy chọn hòa quyện một cách tốt nhất. Và công thức dễ dàng được nhân đôi để có một mẻ lớn hơn.

Củ dền muối chua kiểu cổ điển và câu chuyện của quá khứ

Để được trợ giúp từng bước về quy trình đóng lọ củ dền muối chua, bạn hãy nhớ tham khảo cách chuẩn bị lọ và xử lý trong nồi nước sôi. Chúng tôi đã trình bày chi tiết trong mục hướng dẫn. Bạn hãy đọc kĩ phần ngay sau đây để nắm bắt. Chúng tôi cũng đá chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn hoàn thành tốt món củ dền muối chua. Bạn chỉ cần 80 phút để có tối đa 24 phần ăn hấp dẫn.

Công thức củ dền muối chua

Dánh sách các nguyên liệu được yêu cầu hết sức dễ mua và không quá đắt. Nếu chợ địa phương thiếu nguyên liệu nào bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến. Nhưng bạn nên nhớ, trước khi quyết định, hãy tìm hiểu nhà cung cấp và nguồn hàng để tránh bất kỳ tình trạng xấu nào có thể xảy ra. Món củ dền muối chua có cách chế biến rất đơn giản. Bạn có thể tự tay chuẩn bị.

Thành phần

4 pound củ dền (chưa bóc vỏ)
1 thanh quế (bẻ thành từng miếng)
2 thìa cà phê quả mọng allspice
Tùy chọn: 1/2 thìa cà phê đinh hương nguyên tép
2/3 cup đường cát
1/3 cup đường nâu đóng gói (hoặc sử dụng tất cả đường cát)
1 thìa cà phê muối
2 cup giấm rượu táo
1 ly nước

Củ dền ngâm chua

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Có bốn hoặc nhiều lọ pint được khử trùng và luộc qua nước sôi. Và chuẩn bị sẵn các nắp đậy đã được khử trùng trong nước vừa đủ sôi.

Bước 3:

Cắt tỉa củ dền, để lại khoảng 1 đến 2 inch phần ngọn và rễ con nguyên vẹn.

Bước 4:

Cho nước vào một cái chảo lớn, đậy nắp và đun sôi trên lửa lớn.

Bước 5:

Chỉ đun sôi cho đến lúc củ dền chín mềm, khoảng 15 đến 20 phút, tùy theo kích cỡ.

Xử lý củ dền
Bước 6:

Xả trong chao, rửa sạch dưới vòi nước lạnh và lột vỏ củ dền.

Bước 7:

Cắt củ dền thành từng khoanh nhỏ.

Bước 8:

Cho quế, tất cả các nguyên liệu còn lại và đinh hương tùy chọn vào túi gia vị và buộc chặt.

Bước 9:

Trong một cái chảo chống dính hoặc thép không gỉ lớn, kết hợp đường, muối, giấm và nước. Thêm túi gia vị.

Bước 10:

Đun sôi, khuấy đều cho đến khi tan hết đường. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Nước ngâm
Bước 11:

Trong khi đó, xếp củ dền vào lọ pint tiệt trùng, còn nóng đã chuẩn bị sẵn.

Bước 12:

Dùng khăn sạch hoặc khăn giấy lau khắp lọ đựng.

Bước 13:

Lấy túi gia vị khỏi hỗn hợp giấm đường và bỏ túi đi.

Bước 14:

Sử dụng phễu (rộng hoặc hẹp, tùy thuộc vào chiếc lọ của bạn), đổ chất lỏng lên trên củ dền, chừa 1/2 inch tính từ mặt nước ngâm đến miệng lọ.

Đổ vào lọ
Bước 15:

Đậy nắp kín. Siết chặt nhẹ nhàng; không siết chặt quá mức.

Bước 16:

Đặt các lọ đầy vào nồi để luộc. Nước phải cao hơn bình khoảng 1 inch.

Bước 17:

Thêm nước sôi hoặc nóng, nếu cần.

Bước 18:

Luộc các lọ trong nồi nước sôi trong 30 phút hoặc hơn, tùy thuộc vào độ cao của nơi bạn ở so với mặt nước biển.

Bước 19:

Lấy các lọ khỏi nồi và đặt các lọ lên một chiếc khăn rửa bát sạch trên quầy. Để các lọ nguội đến nhiệt độ phòng. Siết chặt các nắp và bảo quản các lọ củ dền muối chua ở nơi khô ráo, thoáng mát, có thời gian sử dụng lên đến 1 năm.

Để nguội và chờ ngấm

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 16 đến 24
Mỗi phần củ dền muối chua chứa
Lượng calo 71
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng lượng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 158 mg 7%
Tổng lượng Carbohydrate 16 g 6%
Chất xơ 2 g số 8%
Protein 1 g
Canxi 22 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của mây tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng củ dền muối chua.

Thời gian thành phẩm ngấm gia vị theo độ cao

0 đến 1.000 bộ: 30 phút
1.001 đến 3.000 feet: 35 phút
3.001 đến 6.000 feet: 40 phút
Trên 6.000 feet: 45 phút

Thêm người ưa món củ dền ngâm

Nếu củ dền muối chua không phải món yêu thích của bạn, nhưng bạn vẫn thích loại rau có màu hồng ngọc này, hãy thử luộc và tán mịn nó như món ăn phụ yêu thích của bạn cùng thịt quay. Và nếu bạn yêu thích thịt xông khói, món salad củ dền nướng này không thể chê vào đâu được.

Nếu bạn thích món củ dền muối chua hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version