Site icon Medplus.vn

Đãi tiệc cả nhà với món bò nướng mỡ hành đậm đà, hấp dẫn

Món bò nướng mỡ hành

Món bò nướng mỡ hành

Món bò nướng mỡ hành rất thích hợp để dùng khi nhà có tiệc hay trong các bữa tối thịnh soạn. Từng miếng thịt thấm đẫm gia vị được nướng chín thơm, vàng óng rất bắt mắt. Phần mỡ hành có sự hòa trộn giữa chút beo béo từ dầu ô liu và chút hăng mà thanh từ hành lá. Món ăn càng trở nên tuyệt vời nếu bạn biết cách ướp thịt và chế biến với những mẹo nhỏ dưới đây.

Không để bạn đợi lâu nữa, hãy khám phá ngay món bò nướng mỡ hành với Medplus ngay nhé!

Bí quyết cho món bò nướng mỡ hành thu hút

1. Cách chọn nguyên liệu

Sự thành công của một món ăn dựa rất nhiều vào công đoạn lựa chọn nguyên liệu. Bởi nguyên liệu có an toàn, tươi ngon thì mới hấp dẫn thực khách.

Nên chọn

Không chọn

2. Mẹo cho món bò nướng mỡ hành đậm vị

Những lưu ý khi ăn bò nướng mỡ hành

1. Các món ăn kèm

2. Những loại thực phẩm đại kỵ với món bò nướng mỡ hành

Hải sản

Trong thịt bò và hải sản đều chứa những dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Tuy vậy, khi kết hợp cùng nhau thì phốt pho trong thịt bò và magie trong hải sản sẽ tạo thành một loại muối kết tủa. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng cản trở hấp thu canxi, về lâu dài sẽ không tốt cho xương của bạn.

Đậu đen

Cũng vậy, đậu đen là chứa hàm lượng chất xơ thô cao có lợi cho người dùng. Nhưng khi dùng chung với thịt bò sẽ hạn chế sự hấp thu sắt từ loại thực phẩm này. Sắt là một yếu tố kiểm soát quá trình tổng hợp DNA và có vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu của cơ thể.

Trà

Uống trà sau mỗi bữa ăn dường như là một thói quen bình thường của rất nhiều người. Nhưng nếu uống trà sau khi ăn thịt bò có thể sẽ dẫn đến những triệu chứng “bất thường” đấy. Nước trà chứa nhiều axit tanin sẽ ngăn cản hấp thu chất sắt, kẽm, đồng trong thịt bò. Bên cạnh đó còn gây ra tình trạng se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, tích tụ nhiều chất có hại.

3. Những ai nên hạn chế ăn bò nướng mỡ hành?

Người bị bệnh mỡ máu

Thịt bò là một trong những loại thịt có chứa hàm lượng đạm cao, không tốt cho nhóm người này. Vì vậy chúng không dược khuyên dùng cho những người bị bệnh mỡ máu.

Người mắc bệnh sỏi thận

Trong thịt bò chứa nhiều protein làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu. Đây là một trong những nguyên nhân hình thành sỏi, đặc biệt là sỏi ở thận.

Người bị bệnh xương khớp

Những người trong nhóm này khi ăn bò nướng mỡ hành, cơ thể họ phải lấy canxi từ xương để tạo ra các axit giúp tiêu hóa món ăn. Tình trạng này có thể gây loãng xương ở người bệnh hay làm bệnh nặng hơn.

Người bị bệnh tim mạch

Người bị bệnh tim mạch phải hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều đạm và chất béo bão hòa. Thật không may là trong thịt bò chứa hàm lượng lớn cả hai chất này. Nếu không chú ý liều lượng, bệnh nhân có thể bị chóng mặt, đau đầu, khó thở.

Những miếng thịt bò được nướng chín tới, vàng ruộm bên ngoài mà lại mềm và còn ửng hồng phía trong. Phết một lớp mỡ hành beo béo, thơm mùi gia vị thảo dược càng làm món ăn khó có thể chối từ.

Với những chia sẻ từ bài viết này, hy vọng các bạn sẽ thành công với món bò nướng mỡ hành nhé. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus ngay hôm sau để cập nhật những công thức nấu ăn ngon và mới nhất!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Đãi tiệc cả nhà với món bò nướng mỡ hành đậm đà, hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 1kg thịt bò
  • 2 muỗng đường nâu
  • 1 muỗng canh ớt ngọt hun khói
  • 1 muỗng cà phê bột ớt
  • 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
  • 3 tép tỏi 1 quả chanh
  • 1/2 muỗng cà phê ớt khô
  • 1 nắm nhỏ mùi tây
  • 1 nắm nhỏ thân cây bạc hà tươi
  • 1 nắm hành lá
  • Muối, tiêu, dầu ô liu

Instructions

Sơ chế

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Mùi tây, hành lá, bạc hà tươi rửa sạch, cắt nhỏ rồi để ráo.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.

Cách làm
Làm mỡ hành:

  • Cho giấm, tỏi, ớt khô, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dầu ô liu và chanh trộn đều.
  • Cho thêm hành lá, mùi tây và thân bạc hà vào chung.
  • Dùng màng bọc thực phẩm đậy hỗn hợp trên lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

Nướng thịt:

  • Ướp thịt với hỗn hợp đường nâu, ớt ngọt, bột ớt, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và một ít dầu ô liu. Dùng tay chà xát để gia vị ngấm vào thịt. Cho thịt vào tủ lạnh để ướp trong ít nhất là 1 giờ.
  • Lấy thịt ra. Rắc một ít hỗn hợp mỡ hành bề mặt thớ thịt.
  • Bật lò ở nhiệt độ cao. Đặt thịt bò lên vỉ nướng, nướng mỗi mặt 2 phút. Sau đó chỉnh nhiệt độ về mức vừa, nướng thêm 15 phút. Bạn nhớ trở miếng thịt liên tục để thịt không bị cháy.
  • Dọn món bò nướng mỡ hành ra đĩa. Dọn kèm với rau củ tùy chọn và phần mỡ hành còn dư.
Món bò nướng mỡ hành
Exit mobile version