Bạn đang tìm kiếm một công thức đậu phụ nướng dễ dàng? Bạn hãy thử món ăn chay ít béo và đậu phụ nướng miso này để thưởng thức một hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và độc đáo.
Đậu phụ nướng miso là một món ăn phụ ít béo, cực kỳ dễ làm
Đậu phụ nướng miso là một món ăn phụ hoặc món ăn dễ làm, hoặc, sử dụng đậu phụ nướng của bạn để làm bánh mì chay hoặc bánh mì thuần chay! Bạn hãy dò trên Internet để biết thêm các công thức nấu đậu phụ dễ dàng hơn và các công thức đậu phụ nướng để thử.
Công thức đậu phụ nướng miso
Thành phần
1 hộp đậu phụ già (ép kỹ)
1/3 cup miso
3 muỗng canh giấm gạo
3 muỗng canh đường
2 muỗng canh sữa đậu nành
1 muỗng cà phê gừng
1 muỗng cà phê tỏi (dạng hạt)
3 muỗng canh nước
2 muỗng canh xì dầu
2 muỗng canh dầu (ô liu, vừng hoặc thực vật)
Tùy chọn: một chút ớt Cayenne
Tùy chọn: hạt vừng
Các bước cần thực hiện
- Làm nóng lò trước để nướng chín hoặc cài đặt mức nhiệt cao nhất. Phủ giấy thiếc lên một khay bánh quy. Kết hợp tất cả các thành phần ngoại trừ đậu phụ và dầu bằng máy xay sinh tố hoặc máy trộn. Từ từ thêm dầu và trộn cho đến khi mịn và giống như kem. Đổ hỗn hợp vào bát hoặc chảo rộng.
- Cắt đậu phụ thành miếng dày 1/2 inch và nhúng vào hỗn hợp miso cho đến khi phủ một lớp mỏng, để dành một ít hỗn hợp.
- Nhẹ nhàng đặt miếng đậu phụ trên tấm bánh quy đã được phủ. Hầm từ 8 đến 10 phút cho đến khi có màu vàng nâu và hơi giòn. Lấy ra khỏi lò.
- Lật ngược miếng bánh và dùng thìa phết một lớp hỗn hợp miso khác lên miếng bánh. Hầm thêm 8 đến 10 phút cho đến khi chín vàng và giòn. Rắc mè nếu muốn và thưởng thức đậu phụ nướng miso!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần đậu phụ nướng miso chứa | |
Lượng calo | 206 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 8 g | 11% |
Chất béo bão hòa 1 g | 6% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 1339 mg | 58% |
Tổng Carbohydrate 20 g | 7% |
Chất xơ 2 g | 9% |
Protein 15 g | |
Canxi 372 mg | 29% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Nếu bạn thích đậu phụ nướng miso hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Súp dưa chuột thuần chay mát lạnh cho những ngày nắng nóng
- Súp bí dâu chay béo ngọt, đậm đà, tự nhiên, dễ ăn và dễ nấu
- Sốt Alfredo thuần chay với hạt điều cho bất kỳ ai ăn kiêng
Nguồn: The Spruce Eats