Site icon Medplus.vn

Địa liền – Dược liệu | Tác dụng, Công dụng và cách dùng

dia-lien

dia-lien

Theo Đông y, cây địa liền có tính ấm và vị cay có tác dụng làm ấm tỳ vị, giảm đau, hành khí, trừ uế khí, tán hàn, tiêu thực và trừ thấp. Nước chiết của cây có công dụng lợi trung tiện và hạ đờm. Cùng MedPlus tìm hiểu kỹ về công dụng và bài thuốc hay nhé !

Thông tin cơ bản

1. Thông tin khoa học:

2. Mô tả Cây

3. Phân bố, thu hái và chế biến

Phân bố

Thu hoạch

Bộ phận dùng

Chế biến

Công dụng và tác dụng chính

A. Thành phần hoá học

B. Tác dụng dược lý

1. Tác dụng giảm đau:

2. Tác dụng chống viêm:

3. Tác dụng hạ sốt:

C. Công dụng, tính vị và liều dùng

Tính vị

Công Dụng

Lưu Ý

Liều dùng

Bài thuốc sử dụng

1. Chữa ăn uống không tiêu, đau dạ dày, đau thần kinh

2. Chữa đau bụng, tức ngực do lạnh:

3. Chữa cảm sốt nhức đầu:

4. Chữa tiêu hóa kém, ngực bụng lạnh đau

Cách 1:

Cách 2:

5. Chữa ho gà:

6. Chữa táo bón kinh niên, nhức đầu. ăn không tiêu, cảm sốt theo kinh nghiệm của Hợp tác xã thuốc dân tộc Hợp Châu:

7. Chữa chứng ăn uống khó tiêu, đau thần kinh tọa, đau dạ dày:

8. Chữa đau nhức răng, tê phù, đau mỏi gân cốt, đau lưng, trị tê thấp:

 Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên, MedPlus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một số tác dụng hay về loại dược liệu này!

Lưu ý

  1. Thông tin dược liệu mang tính chất tham khảo
  2. Người bệnh không tự ý áp dụng
  3. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng
Nguồn: tracuuduoclieu.vn tham khảo
Sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam
Exit mobile version