Ngoài thịt gà ra thì da gà cũng là một nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bởi chúng có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Và trong bài viết hôm nay, Medplus sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu các món ăn từ da gà.
Hàm lượng dinh dưỡng có trong da gà
Da gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và protein. Đặc biệt hàm lượng collagen có tác dụng tăng cường lượng hấp thụ oxy trong da, giữ ẩm, tăng độ đàn hồi, chống lão hóa giúp da luôn căng mịn, tràn đầy sức sống. Lượng axit béo omega 6 trong da gà cao hơn rất nhiều so với các loại thịt khác. Omega 6 là chất béo không bão hòa, thúc đẩy các quá trình trao đổi chất, phòng chống các bệnh về tim mạch, tiểu đường, đau nhức xương khớp.
1. Da gà rán
Món ăn dễ làm nhất từ da gà có thể kể đến là món da gà rán. Món ăn này rất đơn giản và bạn có thể dễ đàn thực hiện tại nhà.
Nguyên Liệu
- Da gà
- Boa rô
- Ớt tương
- Xì dầu
- Đường
- Nước cốt chanh
- Bột ngọt
- Bột nêm
Các bước thực hiện món da gà rán
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Dạ gà cho vào chảo,bật lửa lên để cho da gà chảy hết mỡ ra. Boa rô cắt khúc
- Bước 2: Đợi đến khi da gà đã chảy hết mỡ chuyển sang màu nâu thì tắt bếp. Sau đó vớt ra và cắt nhỏ.
- Bước 3:Cho chảo lên bếp, lấy 1 ít dầu gà đã rán lúc nãy cho vào chảo rồi cho tương ớt vào phi lên, cho ba rô vào đảo đều. Nhớ là cho ít nước vào cho ba rô nhanh chín.
- Bước 4: Chờ khi ba rô gần chín thì cho da gà đã rán vào và cho nước tương, bột nêm,bột ngọt, đường, nước cốt chanh vào và trộn đều 1 lúc cho da gà thấm gia vị rồi thì tắt bếp là được.
2. Da gà chiên giòn sốt chua cay
Món ăn tiếp theo từ da gà mà bạn cũng có thể làm ngay tại nhà đó chính là món da gà chiên giòn sốt chua cay. Hãy cùng xem công thức chế biến món này như thế nào nhé.
Nguyên Liệu
- Da gà
- Bột nêm
- Bột me
- Ớt bột
- Hành lá thái nhỏ
- Ớt băm nhỏ
- Tỏi bằm
Các bước thực hiện món da gà chiên giòn sốt chua cay
- Bước 1: Da gà mua về sơ chế sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 2: Chảo nóng cho da gà vào chiên mỡ gà sẽ chảy ra và làm cho miếng da từ từ vàng giòn. Da gà vàng giòn gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu.
- Bước 3: Chắt mỡ gà ra 1 chén khác, chừa lại một ít rồi cho hành lá tỏi băm vào phi vàng, rồi tiếp cho ớt bằm vào xào. Tiếp đến cho ớt bột, bột me, bột nêm và 1 thìa canh nước vào đun sôi.
- Bước 4: Đợi nước sốt hơi sánh cho da gà đã được chiên vào đảo đều lên cho da gà quyện đều với sốt.
3. Da gà xào
Không giống như 2 món ăn từ da gà trên, món da gà xào không quá nhiều dầu mỡ nên không cảm thấy ngấy khi ăn nhiều. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chế biến thì sẽ không mang lại hương vị trọn vẹn cho món ăn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo công thức chế biến sau đây của Medplus xem cách chế biến món ăn này như thế nào nhé!
Nguyên liệu
- Da gà
- Đậu bắp
- Nấm kim châm
- Hành tây
- Cà chua bi
- Hành, tỏi, tiêu, gừng, ớt khô, nước mắm Cát Hải
Các bước thực hiện món da gà xào
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Da gà ướp với bột nêm, gừng băm nhỏ và chút hạt tiêu Đậu bắp rửa sạch, bổ đôi xắt miếng vừa ăn; nấm kim châm cắt chân rửa sạch, cà chua bổ đôi hoặc xắt miếng tròn tuỳ ý; hành tây thái lát.
- Bước 2: Phi hành, tỏi sau đó cho da gà vô xào, gần chín cho đậu bắp và hành tây, nêm chút bột cho vừa.
- Bước 3: đợi đến khi gần chín thì bỏ nấm và cà chua vô, gần bắc ra thì rưới nửa thìa nước mắm vào là được rồi.
Sau đây là những món ăn ngon từ da gà mà Medplus đã giới thiệu đến bạn. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Nguồn:…https://www.allrecipes.com