Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Điều Đầu Tiên Nên Làm Vào Buổi Sáng Để Có Năng Lượng Tức Thì

Tất cả chúng ta đều đã có những buổi sáng khi chúng ta không tràn đầy năng lượng như mong muốn khi thức dậy lần đầu tiên. Và bây giờ khi những ngày ngắn hơn và thời tiết lạnh hơn đang đến với chúng ta, chúng ta có thể có những buổi sáng đó thường xuyên hơn. Nhưng theo Tiến sĩ Michael J. Breus, chuyên gia về giấc ngủ được hội đồng chứng nhận  , có một điều đơn giản bạn có thể làm để nạp năng lượng nhanh chóng. Đây là những gì anh ấy đề xuất.

Điều Đầu Tiên Nên Làm Vào Buổi Sáng Để Có Năng Lượng Tức Thì
Điều Đầu Tiên Nên Làm Vào Buổi Sáng Để Có Năng Lượng Tức Thì

Tại sao bạn nên thêm hơi thở vào thói quen buổi sáng của mình.

Theo Breus, một trong những cách tốt nhất để nạp năng lượng nhanh chóng là khai thác sức mạnh của hơi thở.

Ông giải thích: “Đánh thức hệ thống hô hấp của bạn bằng 15 lần hít thở sâu,” ông giải thích thêm rằng việc cung cấp lượng oxy lên não chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Breus cho biết thêm rằng cá nhân anh ấy gặp gỡ một nhóm trên Zoom gần như mỗi ngày để cùng nhau hít thở bằng cách sử dụng Phương pháp Wim Hof phổ biến . Mặc dù ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng thực hiện đầy đủ phương pháp này, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng nói chung, hít thở có liên quan đến cả khả năng kiểm soát cảm xúc và sức khỏe tâm lý .

  Hãy thử một vài thói quen hít thở đầy sinh lực hơn.

  Bạn đã sẵn sàng thử sức với buổi sáng chưa? Bạn có thể chọn hít thở sâu 15 lần khi thức dậy, thử áp dụng Phương pháp Wim Hof ​​hoặc thực hiện một trong các thói quen thở sau đây để nạp năng lượng. Kết hợp những thói quen này với một thói quen trước khi đi ngủ lành mạnh, một lịch trình ngủ-thức nhất quán và có thể là một chất bổ sung thúc đẩy giấc ngủ để đảm bảo rằng bạn cảm thấy phục hồi và sẵn sàng đi ngủ vào buổi sáng. *

  Hơi thở 4-4-4-4 (hơi thở hộp)

  Như giáo viên dạy thở Gwen Dittmar đã viết trước đây cho mbg, thở hộp  xuất phát từ dòng dõi Navy SEAL và còn được gọi là thở vuông hoặc thở 4-4-4-4. Dittmar nói rằng kỹ thuật thở này không chỉ làm chậm nhịp tim và tăng cường sự tập trung mà còn nâng cao hiệu quả và hiệu suất. Cô cho biết thêm: “Tốt nhất bạn nên sử dụng vào buổi sáng thức dậy, giữa ngày nếu buồn ngủ hoặc trước một dự án lớn hoặc cuộc họp đòi hỏi sự tập trung của bạn.

  Làm thế nào để làm nó:

  1. Bắt đầu bằng cách giải phóng toàn bộ không khí khỏi ngực và giữ hơi thở trong 4 giây.
  2. Hít thở bằng mũi trong 4 giây.
  3. Giữ hơi thở của bạn ở đầu hít vào trong 4 giây.
  4. Thở ra bằng mũi trong 4 giây.
  5. Giữ hơi thở của bạn ở cuối thở ra của bạn trong 4 giây.
  6. Lặp lại trong 5 phút để cảm nhận hiệu quả.

  Hơi thở của lửa

  Hơi thở của lửa là một kỹ thuật pranayama xuất phát từ  truyền thống yoga Kundalini . Như Dittmar giải thích, đó là một kỹ thuật khá mạnh và tiên tiến – nhưng nó chắc chắn sẽ đánh thức bạn. Cô ấy nói thêm rằng không nên tập nếu bạn đang mang thai, bị chóng mặt hoặc bị huyết áp cao.

  Làm thế nào để làm nó:

  1. Ngồi lên cao.
  2. Hít vào thở ra bằng mũi, hóp bụng trong khi hít vào và hóp bụng vào trong khi thở ra.
  3. Nhịp thở sẽ to và nhanh hơn khi bạn tăng nhịp độ thở.
  4. Để bắt đầu, hãy đặt hẹn giờ trong 30 giây và xây dựng tối đa 4 phút trong khoảng thời gian mà bạn cảm thấy thoải mái.

  Mang đi.

  Mặc dù tất cả chúng ta có thể không phải là những người thích buổi sáng , nhưng một chút vận động nhẹ có thể giúp bạn từ loạng choạng trở nên tràn đầy năng lượng. Vì vậy, vào những buổi sáng khi bạn cảm thấy bản thân đang lê lết, hãy ngồi thẳng lưng thật cao và thở ra.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.