Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

3 Chất Dinh Dưỡng Giúp Tăng Trưởng Tóc

Chúng ta thường nói rằng những sợi tóc khỏe mạnh bắt đầu từ da đầu, vì việc chăm sóc các nang tóc quý giá của bạn có thể giúp bờm của bạn phát triển. Nhưng nó thực sự bắt đầu từ trước đó: Nó thực sự bắt đầu với những chất dinh dưỡng bạn đang cung cấp cho cơ thể. Tất nhiên, có một chế độ ăn uống đầy đủ với nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe là điều quan trọng vì nhiều lý do, trong đó có nhiều lý do quan trọng hơn nhiều so với sức khỏe mái tóc của bạn. Nhưng có một mái tóc đầy đặn và tươi tốt nhờ một chế độ ăn uống cân bằng? Chà, đó cũng không phải là một tác dụng phụ tồi tệ.

3 Chất Dinh Dưỡng Giúp Tăng Trưởng Tóc
3 Chất Dinh Dưỡng Giúp Tăng Trưởng Tóc

Vì vậy, nếu bạn muốn khuyến khích tóc phát triển khỏe mạnh, đây là một số chất dinh dưỡng hàng đầu cần ưu tiên trong chế độ ăn uống của bạn. (Ở đây, chúng ta cũng nên nói rằng sự phát triển của tóc đòi hỏi sự chăm sóc thích hợp từ nhiều góc độ — hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về sự phát triển của tóc tại đây .) Đọc tiếp và ăn uống:

1. Chất đạm

Tóc của bạn được cấu tạo từ chất sừng protein. Keratin, giống như tất cả các protein, được tạo thành từ sự pha trộn độc đáo của các axit amin — chủ yếu là cysteine, proline và glycine. Để có được lượng protein và axit amin, bạn sẽ cần tiêu thụ những thứ như thịt gia cầm, thịt nạc và cá (nếu bạn ăn các sản phẩm động vật), cũng như đậu gà, đậu lăng, yến mạch và đậu (đối với người ăn chay và thuần chay. giữa chúng ta).

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Bạn cũng có thể bổ sung các sản phẩm hỗ trợ protein khác nhau, chẳng hạn như chất bổ sung collagen . Trong khi tóc không chứa collagen (giống như da), các peptide collagen có thể cung cấp cho chế độ ăn uống của bạn nhiều axit amin hơn. Sau đó, các axit amin đó có thể được chuyển thành keratin để hình thành tóc khỏe mạnh tại nang. * Ngoài ra, nó có thể hỗ trợ sức khỏe da đầu và chống kích  ứng nang lông .

  2. Vitamin nhóm B

  Các vitamin nhóm B, như biotin và niacin, có thể giúp hỗ trợ sự phát triển của tóc bằng cách hỗ trợ sản xuất năng lượng tế bào và có khuynh hướng chống lại các gốc tự do và khuyến khích tóc phát triển khỏe mạnh. * Đặc biệt, Biotin dường như giúp sản xuất keratin . tóc phát triển khi bổ sung biotin (như một phần của thực phẩm bổ sung đa thành phần) khi so sánh với những người dùng giả dược. * Ngoài ra, sự thiếu hụt có liên quan đến rụng và gãy .

  Bạn có thể tăng lượng biotin thông qua thịt (đặc biệt là thịt nội tạng), cá, trứng, hạt, quả hạch và một số loại rau (khoai lang, bông cải xanh và rau bina), cũng như bổ sung.

  3. Vitamin D

  Vâng, ngay cả việc bổ sung ánh nắng mặt trời cũng có liên quan đến một mái tóc khỏe mạnh. Vitamin D được cho là một trong những vitamin tan trong chất béo cần thiết để tạo và hỗ trợ các nang tóc hoạt động. * Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy những người có mức vitamin D thấp có thể bị rụng tóc. chỉ tiêu thụ 400 IU vitamin D từ chế độ ăn uống hàng ngày của họ và tình trạng thiếu vitamin D lâm sàng vẫn tồn tại ở gần một nửa dân số – chính xác là 41% .) Cần có nghiên cứu bổ sung để xác định vai trò của vitamin đối với sự tăng trưởng, nhưng nó khá rõ ràng Nếu không có đủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bình thường của tóc nói chung. *

  Một số thực phẩm chứa vitamin D tự nhiên, chẳng hạn như nấm hương và nấm nút, cá thu, cá hồi, dầu gan cá, cá mòi và trứng — nhưng tiêu thụ chúng với số lượng đủ cao để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn là một thách thức. Vì vậy, các chất bổ sung vitamin D có xu hướng trở thành công cụ quan trọng đối với hầu hết mọi người.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.