Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Đồ Ngủ Có Thể Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Giấc Ngủ?

Bạn đã nghe rất nhiều về những gì cần đưa vào cơ thể để thúc đẩy giấc ngủ — từ trà nhẹ nhàng vào ban đêm đến những chất bổ sung giúp thư giãn — nhưng những gì nên mặc vào ? * Bộ quần áo bạn mặc đi ngủ có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ theo cách này hay cách khác? Nishi Bhopal, MD, nói rằng mặc dù phần lớn phụ thuộc vào con người, nhưng có một số cách bạn có thể tối ưu hóa đồng phục ngủ của mình để nghỉ ngơi tốt hơn. Dưới đây là những lời khuyên mà chuyên gia y học về giấc ngủ đưa ra cho cô ấy.

Đồ Ngủ Có Thể Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Giấc Ngủ?
Đồ Ngủ Có Thể Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Giấc Ngủ?

Chọn sợi tự nhiên.

Đầu tiên và quan trọng nhất, Bhopal nói, sự thoải mái là chìa khóa. Miễn là quần áo ngủ của bạn (hoặc thiếu quần áo ngủ , nếu đó là mứt của bạn) cảm thấy dễ chịu với bạn, thì rất có thể nó không cản trở bạn nghỉ ngơi.

Khi nói đến việc lựa chọn chất liệu, Bhopal nói rằng hầu hết mọi người sẽ gặp nhiều may mắn hơn với sợi tự nhiên. Các chất liệu như bông, lanh, gai dầu, tre và len sẽ thoáng khí và hút ẩm tự nhiên. “Chúng cho phép cơ thể bạn điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng hơn,” cô nói với mbg. Nhiệt độ cơ thể chính của bạn giảm xuống một cách tự nhiên vào ban đêm như một cách chuẩn bị cho giấc ngủ, vì vậy, giữ nhiệt độ đó ở mức thấp là chìa khóa. Bất kỳ loại quần áo chật chội nào khiến bạn đổ mồ hôi đều có thể khiến bạn mất hứng thú và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hoặc trằn trọc suốt đêm. Bhopal cho biết thêm rằng khăn trải giường và nệm làm mát tự nhiên có xu hướng tốt nhất vì lý do tương tự — đặc biệt nếu bạn là người ngủ nóng.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Trong khi nghiên cứu về loại vải may quần áo ngủ lý tưởng còn hạn chế, một nghiên cứu nhỏ trên 36 người lớn tuổi đã phát hiện ra rằng len tốt hơn trong việc cải thiện thời gian và chất lượng giấc ngủ so với cotton và polyester.

  Mang tất vào — nhưng hãy mang chúng nửa chừng.

  Nếu bạn là người thích đi tất khi đi ngủ, vì người bạn cùng giường thích phòng lạnh hơn bạn hoặc bạn chỉ thấy rằng chúng giúp bạn ngủ ngon hơn (này, có một số nghiên cứu để hỗ trợ điều này), Bhopal nói hãy đi cho nó. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thay đổi cách mặc chúng. Bằng cách chỉ kéo chúng lên nửa bàn chân của bạn, cô ấy nói, “bạn đang giữ ấm các chi của mình, nhưng khi bạn ấm hơn, bạn có thể dễ dàng loại bỏ lớp đó.” Với một cú đá nhanh vào lúc nửa đêm, bạn sẽ có thể cởi tất và hạ nhiệt độ xuống nhiệt độ lý tưởng đó một lần nữa.

  Làm cho quần áo ngủ của bạn trở nên đặc biệt.

  Cuối cùng, Bhopal lưu ý rằng đầu tư vào bộ đồ ngủ thực tế có thể mang lại lợi nhuận sâu hơn. Từ kinh nghiệm cá nhân, cô ấy nhận thấy rằng mặc quần áo dành riêng cho giấc ngủ là một cách nhanh chóng để đưa bản thân vào chế độ nghỉ ngơi và thư giãn. “Tôi thường chỉ mặc cho đổ mồ hôi, nhưng tôi đã chuyển sang thực sự mặc quần áo ngủ thích hợp … Khi tôi đã bật PJ, tôi đã hoàn thành buổi tối. Nó gần giống như một tín hiệu tâm lý”, cô nói.

  Khi PJs hoặc bộ chế độ ngủ mà bạn chọn đã được bật, bạn sẽ biết rằng đã đến lúc dừng các hoạt động ban ngày có thể khiến bạn tỉnh táo (như nhìn vào điện thoại hoặc kiểm tra email) và dễ dàng bắt đầu thói quen thư giãn của mình . Đổi lại, có thể dễ dàng hơn để có một giờ đi ngủ nhất quán .

  Điểm mấu chốt.

  Mặc dù lựa chọn đồ ngủ của bạn có thể sẽ không ảnh hưởng hoặc phá vỡ giờ đi ngủ của bạn, nhưng việc mặc trang phục hỗ trợ giấc ngủ chỉ có thể giúp ích. Khi bạn đã kiểm tra được mức độ sử dụng điện tử , chế độ ăn uống và mức độ căng thẳng của mình , hãy xem xét trang phục ngủ tự nhiên, thoáng khí như quả anh đào là thói quen hàng đêm lý tưởng của bạn.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: mindbodygreen

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.