Site icon Medplus.vn

Độc đáo với cách làm bún bò chay ngon miệng cho ngày rằm

Món bún bò chay

Món bún bò chay

Bún bò chay với vị nước dùng thanh ngọt của nấm, vị thanh đạm của đậu hũ tạo nên một món ăn thật lạ mà ngon miệng. Món ăn này có thể được dùng vào những ngày rằm hay những ngày cả nhà bạn chán thịt. Thay vì những món ăn chay đơn giản thường thấy, hãy cùng Medplus thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. Cùng bắt tay vào làm món bún bò chay ngay sau đây nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bún bò chay

Nguyên liệu làm món ăn

1. Cách chọn thịt bò chay

2. Cách chọn nấm

Nấm rơm

Nấm rơm là một loại nấm phổ biến có bán sẵn ở nhiều nơi như chợ và siêu thị. Bạn hãy chọn loại nấm rơm có hình tròn, vẫn còn búp. Không nên chọn loại đã nở to ra. Nấm rơm có màu đen bao giờ cũng ngon hơn nấm rơm có màu trắng.

Nấm kim chấm

Nấm đông cô

Muốn lựa nấm hương ngon thì phải lựa chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, màu hơi vàng nâu, không chọn cái màu nâu đậm, vì có thể là nấm độc.

Nấm bào ngư

Nên chọn lựa nấm bào ngư loại thân to và chắc chắn. Lá nấm xòe to vừa phải, mịn màng và không bị rách. Không chọn những cây nấm bị chảy nước, dập nát hay bị héo úa.

Lưu ý cho món bún bò chay

1. Mẹo cho món bún bò chay đậm đà khó quên

Bún bò chay

2. Cách bảo quản nguyên liệu

Thịt bò chay

Nấm

Cho bún tươi vào tô, xếp các nguyên liệu lên trên rồi chan vào làn nước dùng chay thấm đượm. Cho thêm rau sống, rau thơm cắt vụn với một ít tiêu nữa là bạn đã có bát bún bò chay nóng hổi và ngon miệng. Ngày rằm tới, hãy thử làm món ăn này cho cả nhà thay thế cho các món chay thường thấy bạn nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún bò chay chúng tôi chi sẻ ngày hôm nay. Nếu thấy hay, bạn có thể chia sẻ công thức này đến gia đình và bạn bè của bạn. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Độc đáo với cách làm bún bò chay ngon miệng cho ngày rằm

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 200gr thịt bò chay
  • 200 gr nấm các loại: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm
  • 100 gr nấm bào ngư
  • 30 gr tàu hủ ky
  • 1 miếng đậu hủ
  • 1 thanh chả chay Huế
  • 1 củ cải trắng
  • 2 củ cà rốt
  • Tỏi tây, hành tây, sả cây, ngò gai
  • Rau sống: rau muống bào, giá, rau thơm, bắp chuối bào
  • Gia vị: sa tế chay, hạt nêm chay, nước tương, muối

Instructions

Sơ chế

  • Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Nấm các loại cắt cuống, rửa sạch, để ráo. Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.
  • Sả cây rửa sạch, đập dập. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc.
  • Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Rau sống rửa sạch, để ráo.
  • Tàu hủ ky chiên vàng. Chả chay cắt khoanh mỏng vừa ăn.

Cách thực hiện

  • Cho củ cải trắng, cà rốt, nấm bào ngư vào nồi nước nấu lấy nước ngọt. Đun sôi nước dùng rồi vặn lửa nhỏ, đun riu riu trong khoảng 15-20 phút.
  • Sau đó cho tỏi tây, các loại nấm, đậu hủ, tàu hủ ky, chả chay vào.
  • Khi nồi nước dùng sôi thì nêm muối, hạt nêm chay vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho bún ra tô, xếp các loại nguyên liệu lên trên rồi chan nước dùng vào. Dùng nóng.
Món bún bò chay
Exit mobile version