Sườn non rim mật ong là sự biến tấu tuyệt vời từ món sườn kho thông thường. Mật ong giúp sườn có vị ngọt thanh hơn, kết hợp chút dai dai và vị ngọt tự nhiên của thịt. Tất cả điều này tạo nên món ăn tuyệt vời có thể chinh phục tất cả mọi người.
Món ăn này chắc chắn sẽ làm thay đổi khẩu vị bữa cơm của gia đình bạn. Hãy thử trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi. Tham khảo ngay cách làm sườn non rim mật ong cùng với Medplus nhé!
Cách làm sườn non rim mật ong
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, ấn vào thấy thịt khô và độ đàn hồi tốt là sườn tươi.
- Miếng sườn nhỏ và dẹt sẽ có ít xương hơn những miếng to tròn, nếu được bạn hãy mua phần sườn có sụn sẽ làm món ăn ngon và chống ngán.
Bí quyết làm sườn non rim mật ong
- Sườn heo trước khi nấu phải chần qua nước sôi cho đỡ mùi hôi.
- Mật ong đã có độ ngọt cao nên khi ướp thịt bạn nên hạn chế đường để giữ độ ngọt thanh.
- Mật ong rất dễ bị cháy nên bạn cho mật ong khi thịt đã chín, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng sườn non rim mật ong
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
5. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.
Sườn non rim mật ong không chỉ thơm ngon và còn rất bổ dưỡng. Nó có thể giúp bữa cơm của bạn hấp dẫn và rất đưa cơm đấy. Cùng Medplus vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:
- Cách làm bánh gối giòn rụm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn
- Hướng dẫn làm ba chỉ kho mía thanh ngọt, đậm đà
- Cách làm xíu mại nướng sốt me chua chua ngọt ngọt ai ăn cũng mê
Đổi gió với sườn non rim mật ong cho bữa ăn gia đình thêm ngọt ngào
Ingredients
- 500g sườn non
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 4 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước mắm
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào nồi chần sơ trên bếp gas khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo.
- Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Ướp sườn
- Cho sườn vào tô ướp cùng với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím và tỏi băm.
- Đảo đều các nguyên liệu và ướp thịt 20 phút cho thấm đều.
Rim sườn
- Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho sườn vào chiên đến khi bề mặt sườn cháy xém cạnh.
- Tiếp đến bạn chắt bớt phần dầu ăn ra ngoài, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh dầu trong chảo.
- Thêm vào chảo 4 muỗng canh mật ong và 1 ít nước lọc, thêm phần nước ướp sườn còn lại vào rim cùng.
- Đảo đều cho sườn thấm gia vị, khi phần sốt sền sệt lại và có màu đẹp mắt thì tắt bếp.