Site icon Medplus.vn

Đổi thực đơn qua phong cách Châu Âu với món bò sốt kem nấm ngon tuyệt vời

Thịt bò sốt kem nấm

Thịt bò sốt kem nấm

Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có được món bò sốt kem nấm hấp dẫn chỉ trong vòng 20 phút. Thịt bò bít-tết được nướng chín vàng, còn reo xèo xèo trên những chiếc đĩa. Một ít bơ làm tăng thêm chút béo, giúp món thịt giữ được độ ngon ngọt tự nhiên. Thêm một ít tỏi và các loại lá gia vị thảo mộc, món ăn sẽ càng khó chối từ. Cuối cùng là nước sốt kem nấm bùi béo, ngọt mà thanh là bí quyết cho món ăn thêm hoàn hảo.

Đừng chần chừ nữa mà hãy trổ tài làm ngay món bò sốt kem nấm ngon tuyệt cú mèo này nhé. Medplus tin là bạn sẽ ghi diểm với cả nhà đấy.

Bí quyết cho món bò sốt kem nấm hấp dẫn

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Thịt bò

Nấm

Để lựa chọn những cây nấm ngon ngọt và đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng thì các bạn hãy lưu ý tới những cách chọn nấm dưới đây.

2. Mẹo cho món bò sốt kem nấm thơm ngon hơn

Lưu ý với món bò sốt kem nấm

1. Chế biến thịt như thế nào là đúng cách?

Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể chế biến phần bít-tết với các mức độ chín khác nhau. Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy tham khảo ngay cách nhận biết bằng hình dáng bên ngoài của thịt và mức nhiệt độ thích hợp để có món bò sốt kem nấm hợp ý nhất nhé.

Dựa vào hình dáng bên ngoài

Mức nhiệt độ thích hợp

Bò sốt kem nấm là một món ăn thích hợp cho một bữa tối trang trọng hay các bữa tiệc đầm ấm với gia đình. Sao bạn không thử làm ấm tình cảm cả nhà bằng món ăn hấp dẫn này nhỉ. Món ăn không chỉ ngon miệng, đặc sắc mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt cho người dùng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Đổi thực đơn qua phong cách Châu Âu với món bò sốt kem nấm ngon tuyệt vời

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Bít-tết 400g
  • Tỏi 3 tép
  • Hành tây 100g
  • Nấm 200g
  • Kem tươi 50ml
  • Sữa không đường 30ml
  • Phô mai Parmesan 20g
  • 1 nhánh lá hương thảo tươi
  • Muối, tiêu, dầu ăn...

Instructions

Sơ chế

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.
  • Nấm đem ngâm với nước muối loãng trong 5 phút, vớt ra. Rửa nấm sạch lại lần nữa với nước thường. Cắt nấm thành lát mỏng.
  • Thịt bò mua về rửa sạch rồi để ráo. Ướp thịt với tỏi băm + 3 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê tiêu. Đeo bao tay và chà sát gia vị lên miếng thịt cho thấm đều. Cho thịt vào tủ lạnh ướp trong 60 phút.

Cách thực hiện

  • Bắc một cái chảo gang lên bếp, vặn lửa ở mức vừa. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi cho nóng thì cho tiếp 1 muỗng canh bơ vào. Bơ tan, thả thịt bò đã ướp và lá hương thảo vào, chiên cho chín đều hai mặt.
  • Trong khi đợi thịt bò chín thì bạn có thể chuẩn bị cho phần sốt. Bắc một cái chảo nhỏ lên bếp. Xào hành tây cho thơm với một ít dầu, cho tiếp nấm vào xào cho đến khi chín tái. Tiếp tục cho kem tươi, sữa tươi, phô mai đun thật nhỏ lửa trong 4 phút. Thỉnh thoảng bạn hãy dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu không bị vón cục mà tan vào nhau. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sốt hơi sệt, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Cho thịt bò ra đĩa. Rưới nước sốt béo ngậy lên trên là bạn đã hoàn tất món bò sốt kem nấm rồi.
Thịt bò sốt kem nấm
Exit mobile version