Site icon Medplus.vn

Đổi vị cho cả nhà với cách làm trứng cút hun khói lạ miệng

Trứng cút hun khói

Trứng cút hun khói

Ngoài thịt, cá thì chúng ta cũng có thể làm trứng cút hun khói rất ngon và lạ miệng đấy. Cuối tuần rảnh rỗi hãy cùng Medplus làm thử nhé, đảm bảo sẽ khiến cả nhà bạn phải trầm trồ cho mà xem.

Bí quyết làm trứng cút hun khói ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo chọn mua trứng cút ngon

Mẹo làm trứng cút hun khói thêm hấp dẫn

Vài lưu ý về món trứng cút hun khói

Cách thưởng thức trứng cút hun khói

Sau khi nướng xong, trứng cút có mùi thơm của cam rất lạ, bạn có thể lấy ra dùng luôn nhé.

Ai không nên ăn trứng?

Những người đang sốt ăn trứng sẽ khiến nhiệt độ cơ thể càng tăng cao, dễ gây co giật và biến chứng lên não.

Trong vài giờ sau khi sinh, các sản phụ không nên ăn trứng bởi sau quá trình sinh nở làm cơ thể mệt mỏi vì mất nhiều mồ hôi, cơ thể đang trong giai đoạn thiếu nước. Khả năng tiêu hoá của cơ thể trong giai đoạn này cũng giảm đi rõ rệt. Các thành phần protein và chất béo trong trứng gây khó tiêu, đầy bụng cho các sản phụ.

Do vậy, chỉ nên ăn trứng sau khi sinh từ 1,2 ngày và chỉ nên ăn từ 2-3 quả/ngày để đảm bảo khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Thành phần cholesterol và các axit béo có trong lòng đỏ trứng gà sẽ càng làm tăng gánh nặng cho gan, gây cản trở quá trình điều trị và phục hồi gan.

Do vậy, khi ăn trứng, bệnh nhân viêm gan không nên ăn phần lòng đỏ.

Một số người sau khi ăn trứng có thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng như: đau ấm ách ở dạ dày, phát ban.

3. Các cách bảo quản trứng tươi lâu

  • Dùng giấy báo hoặc khăn giấy mềm lau sạch trứng, sau đó bọc trứng bằng giấy báo rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trứng bằng cách bọc giấy báo để ở nơi khô ráo, thoáng khí trong 1-2 tháng.
  • Cho trứng vào túi nilon rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng, bạn chỉ cần chuyển xuống ngăn mát một thời gian để tan đá. Với cách này, bạn có thể bảo quản trứng trong 1 năm mà không bị hỏng. Tuy nhiên, trước khi dùng, bạn cần nấu kỹ trứng và chỉ nên sử dụng sau khi rã đông khoảng 1 ngày.
  • Rải một lớp trấu vào đáy thùng xốp hoặc túi nilon rồi xếp trứng vào. Tiếp tục rải lớp thứ hai cho lớp trứng tiếp theo đến khi đầy thùng rồi đậy kín thùng và để nơi râm mát. Cách này bảo quản trứng được khoảng 2-3 tháng. Bạn có thể thay trấu bằng bã chè khô, sạch và để nơi thoáng mát.

Món trứng cút hun khói vậy là đã hoàn thành rồi, hy vọng sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn.

Đừng quên ghé  Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

Đổi vị cho cả nhà với cách làm trứng cút hun khói lạ miệng

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Trứng cút 25 quả
  • Sốt Teriyaki 4 muỗng canh
  • Gạo 100gr
  • Đường nâu 1 muỗng canh
  • Vỏ cam 100 gr

Instructions

  • Luộc chín trứng cút khoảng 8 đến 10 phút. Sau đó, lấy trứng cút ra ngâm vào nước lạnh để bóc vỏ dễ hơn. Bóc hết vỏ của trứng cút, để sang một bên.
  • Ngâm trứng cút vào sốt teriyaki trong vòng 3 giờ. Teriyaki là một loại sốt phổ biến ở Nhật Bản dùng để chế biến các món hun hoặc nướng. Bạn có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng đồ Nhật. Nếu không có thể tham khảo cách tự làm sốt teriyaki.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 miếng giấy bạc vào đáy nồi, lần lượt để từng lớp đường nâu, gạo và lớp vỏ cam lên.
  • Đặt một vỉ nướng nhỏ lên trên lớp vỏ cam, xếp trứng cút vào. Đậy nắp lại và để hun khói trong 10 phút.
  • Đủ thời gian thì bạn nhấc nắp lên, lúc này trứng đã chuyển sang màu nâu, có mùi thơm của hương cam rất lạ.
Công thức chế biến trứng cút hun khói

 

Exit mobile version