Site icon Medplus.vn

Đội vị cùng món cá ngừ đại dương áp chảo thơm ngon hấp dẫn

Cá ngừ là loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều cách chế biến khác nhau. nếu bạn đang cảm thấy ngán ngẩm với những cách chế biến thông thường, thì hôm nay hãy thử đổi vị với món cá ngừ đại dương áp chảo.

Cá ngừ áp chảo là một món ăn mang đậm phong cách Châu Âu. Bạn có thể chế biến món ăn này cho để đãi tiệc gia đình hay bạn bè. Sau đây Medplus sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm cá ngừ đại dương áp chảo thơm ngon bổ dưỡng.

Mẹo làm món cá ngừ đại dương áp chảo hấp dẫn tại nhà

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Có thể nói nguyên liệu tạo nên tâm hồn của món ăn. Món ăn ngon hay dở đều phụ thuộc vào nguyên liệu tạo nên. Với món ăn này thì cá ngừ là nguyên liệu chính. Vì vậy bạn phải thận trọng trong việc chọn cá tươi ngon. Những con cá tươi sẽ biểu hiện ở mắt cá trong veo, không vẫn đục. Đặc biệt là thịt cá săn chắc, có độ đàn hồ cao và không có dấu hiệu bầm dập.

Bí quyết tăng thêm hương vị cho món cá ngừ đại dương áp chảo

Bí quyết để tạo nên món cá ngừ áp chảo theo phong cách Châu Âu.

Lưu ý khi chế biến cá ngừ

Nếu gia đình bạn có phụ nữ đang mang thai, cho con bú hoặc trẻ nhỏ thì không nên sử dụng cá ngừ đóng hộp. Bởi không thể kiểm soát được công đoạn sơ chế từ nhà sản xuất nên rất dễ sử dụng cá nhiễm thủy ngân sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên cần lưu ý trong khi sơ chế cá ngừ bạn nên loại bỏ phần da. Bởi phần da có chứa thủy ngân hàm lượng tương đối cao dễ gây nguy hiểm cho cơ thể. Vậy nên cần bỏ ngay da cá khi làm món cá ngừ đại dương áp chảo.

Để loại bỏ phần da cá ngừ trước tiên bạn dùng dao nhọn rạch dưới lớp cá khoảng 0.5cm. Sau đó lọc bỏ hết da và cho cá vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30-40 phút. Khi ở trong môi trường lạnh đột ngột thủy ngân sẽ co lại và bay hơi, do đó sẽ giúp giảm bớt thủy ngân trong cá ngừ.

Cá ngừ thường khó ngấm gia vị hơn so với các loại thực phẩm khác nên nếu có thời gian bạn nên ướp cá càng lâu thì thịt cá càng đậm vị hơn. Sau khi làm xong bạn nên ăn luôn tránh để lâu cá sẽ bị tanh.

Những lưu ý khi ăn cá ngừ đại dương áp chảo để đảm bảo sức khỏe

Các món ăn có thể đi kèm

Món ăn này thường được chế biến để tạo nên những bữa tiệc nhỏ họp mặt của gia đình và bạn bè. Món ăn này có thể ăn kèm với một số loại rau mùi, rau thơm. Hoặc có thể là ăn chung với dưa chuột và xoài xanh. Điều này giúp trung hòa hương vị, làm bạn không bị ngán khi ăn nhiều.

Cách bảo quản an toàn

Bạn có thể bảo quản món ăn bằng cách cho vào hộp đậy kin nắp. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lanh trong khoảng 6 đến 10 tiếng. Nhưng nhó là phải lấy ra áp chảo trước khi ăn để đảm bảo an toàn.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Mẹo làm món cá ngừ đại dương áp chảo theo phong cách Châu Âu

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá ngừ: 500 gram
  • Hành tây, tiêu, mù tạt, ớt băm, tỏi băm
  • Nước tương, dầu ăn, rượu trắng, rau mùi

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá ngừ sau khi mua về bạn đem rửa với rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với hạt nêm, tiêu và ớt trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều.
  • Ớt Đà Lạt bạn rửa sạch rồi bổ đôi, loại bỏ hạt, sau đó thái miếng vuông.
  • Hành tây bạn cũng rửa sạch rồi thái miếng để riêng.
Cách chế biến món cá ngừ đại dương áp chảo

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cá ngừ vào áp chảo. Cần áp đến khi các mặt đều vàng thì gắp ra và thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Phi thơm tỏi rồi cho ớt Đà Lạt cùng hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho hạt nêm vào, sau đó cho cá vào đảo đều.

Bước 3: Cho cá ra đĩa rồi sử dụng cá cùng với nước chấm trộn mù tạt, nước tương và dầu ăn nóng

Mẹo làm món cá ngừ đại dương áp chảo theo phong cách Châu Âu
Exit mobile version