Site icon Medplus.vn

Đổi vị cuối tuần với món gan bò cuộn lá lốt rán thơm nức mũi

Món gan bò cuộn lá lốt

Món gan bò cuộn lá lốt

Hương vị thơm ngon đặc trưng, hấp dẫn của gan bò cuộn lá lốt chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng. Cùng với đó là vị béo của đậu phộng, vị chát của chuối, vị chua của khế, vị thanh thanh của nhiều loại rau thơm giòn mát. Cuối cùng là hương mắm nêm cay cay hứa hẹn sẽ là một món ngon tuyệt vời cho cả gia đình bạn thưởng thức ngày cuối tuần.

Chỉ cần thay nguyên liệu chính của một món ăn quen thuộc là bạn đã có món ăn mới không kém phần hấp dẫn phải không nào. Vậy thì hãy nhanh chân cùng với Medplus vào bếp trổ tài với món gan bò cuộn lá lốt nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món gan bò cuộn lá lốt

1. Gan bò

2. Lá lốt

Lưu ý cho món gan bò cuốn lá lốt

1. Mẹo cho món gan bò cuộn lá lốt hấp dẫn

2. Các món ăn kèm

Chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có món ga bò cuốn lá lốt thật thơm ngon. Với mùi thơm hấp dẫn của gan và lá lốt hòa quyện cùng hương mắm nêm đậm đà, đảm bảo đây sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus ngày mỗi ngày để bỏ túi cho mình những công thức nấu ăn mới nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Đổi vị cuối tuần với món gan bò cuộn lá lốt rán thơm nức mũi

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g gan bò, xay nhuyễn
  • 50g thịt mỡ
  • 2 bó lá lốt
  • Xì dầu
  • Đậu phộng
  • Mắm nêm
  • Thơm
  • Sả băm, chanh, ớt, hành củ, tỏi
  • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
  • Rau thơm, khế, chuối chát, xà lách

Instructions

Sơ chế

  • Hành, tỏi khô bóc vỏ ngoài cho sạch, đập dập, băm nhuyễn.
  • Sả làm sạch, băm hoặc xay nhuyễn sau đó cho vào chảo phi cho vàng, thơm thì bỏ ra chén riêng.
  • Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
  • Mỡ heo cắt thành sợi mảnh nhỏ hoặc thái nhuyễn, ướp thêm một muỗng cà phê đường rồi đem phơi nắng hoặc để ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng cho sợi mỡ trong và săn lại là được.
  • Lá lốt cắt riêng từng lá, chừa lại mỗi lá một đoạn cuống nhọn khoảng 1 cm, rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Thơm đem cắt nhỏ, bỏ phần mắt thơm đi, bằm nhuyễn và cho vào chén mắm nêm theo tỉ lệ: 2 muỗng canh mắm nêm, 3 muỗng canh thơm bằm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều để ướp cho thơm ngấm mắm nêm.

Cách thực hiện

  • Trộn đều hỗn hợp trong một cái tô lớn gồm: gan bò, mỡ heo đã ướp đường, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm phi thơm, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, một chút tiêu rồi đem ướp thịt khoảng 15 phút.
  • Trải lá lốt ra mâm rồi cho phần nguyên liệu đã ướp vào phần sau lá và cuốn lại cho đều như cách cuốn nem, chả. Dùng phần cuống lá lốt nhọn còn dư cắm vào giữ cho chắc. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để thật nhỏ lửa. Dầu sôi thì cho từng chiếc cuốn vào chảo. Nên để mặt có cuống lá xuống dưới. Khi thấy lá lốt héo và có mùi thơm tỏa ra thì trở lại mặt trên.
  • Lấy chén mắm nêm đã ướp với thơm ban đầu, cho thêm 3 -5 muỗng canh nước sôi để nguội tùy theo vị mặn của mắm nêm, 1 muỗng canh sả băm phi thơm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng ớt băm và vắt thêm chanh vào, trộn đều là xong.
  • Xếp gan bò cuộn lá lốt ra đĩa. Dọn nước chấm và rau sống lên cùng. Vậy là bạn đã hoàn tất món ăn rồi đấy.
Món gan bò cuộn lá lốt
Exit mobile version